Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

iKON bị chỉ trích vì sử dụng màu lightstick trùng với TVXQ và Shinhwa

Đồng thời, người hâm mộ cũng yêu cầu YG Entertainment cần phải quan tâm nhiều hơn nữa đến iKON.

Lightstick hay còn gọi là màu bóng phát sáng là một nét riêng của văn hóa nhạc Kpop. Mỗi nhóm nhạc hay mỗi thần tượng đều có một lightstick riêng, tượng trưng cho mình. Khi tham gia trong các concert hay sự kiện âm nhạc, chỉ cần nhìn màu bóng là người ta có thể biết đó là fan của ai.

Màu đỏ lightstick trong màn biểu diễn của iKON mới đây

Biển màu đỏ trong concert của TVXQ

Chính vì thế nên việc fan của iKON sử dụng lightstick màu đỏ để cổ vũ cho nhóm trong đêm diễn ra show âm nhạc tổng kết cuối năm SBS Gayo Daejun 2015 đã khiến fan của nhóm nhạc TVXQ “nóng máu” vì đây vốn là màu sắc đặc trưng của nhóm. Hơn nữa, TVXQ được xem là nhóm nhạc tường thành của Kpop, là tiền bối của iKON, vì vậy hành động này của fan iKON được cho là xúc phạm đàn anh.

Lightstick của TVXQ (trái) và iKON (phải)

Trước đó, iKON cũng đã từng bị đàn anh Shinhwa nhắc nhở về việc sử dụng màu lightstick.

Ngày 18/12, thành viên Eric của Shinhwa đã công khai đăng trên trang Twitter cá nhân: “Gửi các nhóm hậu bối. Màu cam vốn là màu của Shinhwa kể từ khi nhóm ra mắt vào năm 1998. Nếu có thể, các em hãy tránh sử dụng màu cam. Hẹn gặp lại các em khi nhóm trở lại vào năm tới”. Status này được cho là Eric đang ám chỉ iKON bởi que phát sáng của nhóm có màu khá giống với sắc cam của Shinhwa. Tranh cãi nổ ra giữa người hâm mộ 2 nhóm nhạc.

Lightstick của Shinhwa

Fan iKON cho rằng sắc độ màu của 2 nhóm là khác biệt. Số khác nêu ý kiến vì các tông màu gần giống nhau nên xảy ra tranh cãi không cần thiết. Bên cạnh đó, công ty quản lý YG cũng bị người hâm mộ iKON chỉ trích khi thiếu quan tâm sát sao tới màu sắc của nhóm.

 

Xem thêm sự kiện: Các cuộc chiến fandom