Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Iggy Pop & Elton John tham gia concert tưởng niệm David Bowie

Mặc dù không có bất cứ lễ tang hay lễ tưởng niệm nào của huyền thoại nhạc rock David Bowie được tổ chức những những đồng nghiệp và người hâm mộ yêu mến ông sẽ vẫn hội tụ tại concert vinh danh cố nghệ sĩ.

David Bowie qua đời hôm 10/1 vừa qua sau trận chiến với căn bệnh ung thư quái ác. Thông tin mới đưa gần đây cho thấy gia đình và bạn bè ông sẽ không tổ chức một đám tang hay lễ tưởng niệm nào mà chỉ hỏa táng thi thể nghệ sĩ theo nguyện vọng của ông.

Tuy nhiên, một concert do đồng nghiệp và các cộng sự yêu mến ông đã nhanh chóng được lên kế hoạch chỉ 1 ngày sau khi Bowie qua đời (11/1). Iggy và Elton là hai nghệ sĩ mới đăng ký tham gia biểu diễn trong concert này. Ngôi sao Rocket Man còn gọi Bowie là một nghệ sĩ của “đấng sáng tạo” và “ranh giới của những đổi thay”.

“Ông ấy đã truyền cảm hứng và giúp tôi đứng dậy”, Iggy Pop nói với tờ New York Times. “Tình bạn của chúng tôi không chỉ đến từ ánh đèn sân khấu mà còn bởi nhiều thứ đơn giản khác, cá nhân tôi cho là vậy”.

Cựu thủ lĩnh Stooges cũng cho biết: “Ông ấy giống như ân nhân của tôi hơn là một người bạn. Ông ấy có công trong việc tái sinh punk và nhạc cổ điển qua album ‘Raw Power´của mình”. Iggy cũng cho biết ông đã được “cứu sống” bởi Bowie khi bản thân anh một lần nữa rơi vào cảnh nghiện ngập và vô gia cư những năm 1976 bằng cách mang theo Iggy trong chuyến lưu diễn của mình và sản xuất 2 album đầu tiên của anh, “The Idiot” và “Lust For Life”.

Trong khi đó, Elton cũng dành thời gian trong buổi ghi hình đặc biệt của mình tại Los Angeles hôm thứ 3 (12/1) để tưởng nhớ người bạn quá cố.

“Đã có rất nhiều từ ngữ khó tin viết về ông ấy trong những ngày gần đây”, John nói. “Tôi chỉ vừa mới nói với chồng mình rằng ông ấy là một người tuyệt vời như thế nào. Ông ấy truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Tất cả chúng ta đều biết rằng âm nhạc của ông sẽ sống mãi. Chúng ta không cần phải nói thêm bất cứ lời nào về âm nhạc của ông bởi bản thân nó đã tự lên tiếng cho chính mình.”

“Ông ấy thực sự là một nghệ sĩ hiếm có khi luôn luôn sáng tạo bản thân và cho ra đời những bản nhạc mà ông chính là vũ công của chính nó”.

“Những gì mà tôi thấy được ở ông ấy là một sức sống mãnh liệt, là một chiến binh dũng cảm trong suốt 10 năm đấu tranh với bệnh tật, đau tim, ung thư, hay bất cứ điều gì đi chăng nữa…” John nói thêm. “Anh ấy đã giữ bí mật về sức khỏe của mình và nhiều thứ khác nữa, tất cả mọi thứ”.

“Anh ấy làm 2 album mà chẳng ai biết về chúng trong quá trình hình thành. Anh ấy sáng tác chúng trong tình trạng bệnh tật trở nên nghiêm trọng đến mức báo động nhưng cũng chẳng ai biết cả. Người đàn ông này là duy nhất, một nghệ sĩ giữ bí mật về tất cả mọi thứ cho đến phút cuối. Chúng ta yêu nhạc của anh ấy, nhưng chẳng ai biết anh ấy thực sự là ai, hay cái gì, và đó mới thực sự là những phẩm chất của một nghệ sĩ”.

Nguồn: Music-news