Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘If I'm Lucky’: Có những mối tình, dù hóa thành zombie ta vẫn muốn có được

Một chút âm thanh điện tử đầy khiêu gợi, những âm bass đầy kích thích khiến người ta phải nhún nhảy, ‘If I’m Lucky’ khiến bạn phải nhún nhảy theo một nhịp điệu zombie đầy mê hoặc.

Nếu bạn thích một phong cách có sự lai tạp giữa nét quyến rũ trong cách sử dụng hình thể như một nghệ nhân chơi với con rối của mình, một chút sexy đầy phóng khoáng của các nghệ sĩ da màu, bạn sẽ biết đến Jason Derulo. Anh được xem là một trong những nghệ sĩ theo dòng nhạc pop, kết hợp với chút âm hưởng giai điệu của R&B và hip-hop. Đặc biệt hơn, người ta có thể dễ dàng nhìn thấy một chút dáng hình của Michael Jackson, Usher trong phong cách cũng như chất giọng của Jason Derulo. Với những tín đồ yêu thích sự nổi loạn, độc đáo, một chút u ám, chắc chắn cái tên này sẽ không thể bỏ qua được.

Ca khúc "Swalla"

Sự nổi loạn và lãng mạn trong phong cách của Jason là điều không thể phủ nhận. Đầy hấp lực và say đắm, người ta không thể quên một trong những MV đình đám của nghệ sĩ này là  “Swalla”. Thuộc thể loại danceball, ca khúc sẽ khiến bạn phải nhảy múa, lắc hông thật mạnh và tung ra những bước nhảy đầy khiêu khích. Nó sẽ kéo bạn vào vùng biển nhiệt đới với những vũ công da đen nhảy những điệu nhảy đáng yêu, cùng với cô gái đầy sức sống và trẻ trung luôn sống hết mình trong âm nhạc. Lần này, Jason Derulo đã trở lại với một sự u ám hơn trong MV “If I’m Lucky”.

Lần này, Jason Derulo đã trở lại với một sự u ám hơn trong MV “If I’m Lucky”.

Bạn đã uống một ly mocktail ba tầng hương bao giờ chưa? Đây chính là ca khúc như thế. Đó là sự tổng hòa của giai điệu trôi đều kéo ta vào một vùng lãng du đầy đắm say của R&B, sự phóng đáng và nổi loạn của hip-hop cùng bước nhảy kéo ta về thời kỳ của Michael Jackson, một chút âm hưởng pop và âm thanh điện tử khiến ta phải bật nhảy nhún nhảy. Chất giọng của Jason phóng khoáng, đầy tinh tế trên nền bass đều đặn và gây nghiện, đặc biệt hơn, anh phả vào đó sự sexy khó cưỡng như cách mà Usher hay Justin Timberlake đã làm được trong những sản phẩm âm nhạc của mình. Khi được hỏi tại sao lại chọn ca khúc này, nam nghệ sĩ đã chia sẻ: “Tôi yêu những cảm xúc bùng nổ, sự va đập của âm thanh vào tường khi tôi ở trong một vùng trống. Đây là một ca khúc mà bạn có thể nhảy. Chủ đề ca khúc nói về tình yêu đã mất đi trong cuộc sống này, nhưng nếu may mắn, ta vẫn muốn đắm chìm trong nó vào… kiếp sau”.

“Tôi yêu những cảm xúc bùng nổ, sự va đập của âm thanh vào tường khi tôi ở trong một vùng trống. Đây là một ca khúc mà bạn có thể nhảy. Chủ đề ca khúc nói về tình yêu đã mất đi trong cuộc sống này, nhưng nếu may mắn, ta vẫn muốn đắm chìm trong nó vào… kiếp sau”

MV của ca khúc “If I’m Lucky” khiến người ta liên tưởng đến một trong những MV nổi tiếng mọi thời đại của Michael Jackson là “Thriller”. Đó là hình ảnh một người mù nhảy chung với những cô gái với khuôn mặt đẫm máu và những chú zombie đầy năng động và tươi trẻ. Phong cách ăn mặc mang đậm chất gothic, gợi đến hình ảnh ma cà rồng trong thời đại victoria, đặc biệt hơn nó khiến người ta đắm chìm trong cảm giác của một tình yêu tăm tối nhưng bất diệt. Đó là người bạn thương, mà dù khi chết đi và hóa thành xác sống, bạn vẫn yêu. Những bước nhảy điêu luyện làm nên một bản tình ca đầy chất thơ và cũng cực kỳ gợi cảm.

Ca khúc "If I"m Lucky"

Ý tưởng MV khiến người ta nhớ đến bộ phim đình đám “The Walking Dead” với hình ảnh cô gái đẫm máu. Tuy nhiên, ngay cả khi họ biến thành một sinh vật đầy u ám và chết chóc, họ vẫn đẹp. Nó cũng giống như tình yêu, dù chết, nhưng bản chất vẫn luôn tươi mới.

MV “If I’m Lucky” khiến người ta nhớ đến sự luyến tiếc và khoảnh khắc yêu đương. Không phải tình yêu nào cũng đến được bến bờ hạnh phúc. Nhưng đôi khi, yêu không hẳn phải bên nhau, và ta chỉ ước, nếu có kiếp sau hóa thành xác sống, ta vẫn yêu họ.