Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Idol và chuyện chính trị: Những màn đáp trả ‘siêu ngầu’ của các ngôi sao âm nhạc trong năm 2020!

Bằng cách sự dụng âm nhạc và tiếng nói của mình, các ngôi sao âm nhạc đã đưa ra những chia sẻ của bản thân về chính trị.

Megan Thee Stallion

Trong buổi ra mắt tập 46 của Saturday Night Live, khi Megan Thee Stallion biểu diễn ca khúc “Savage”, cô đã cho chạy một dòng chữ sau lưng là “Protect Black Women" (Bảo vệ phụ nữ da đen) trên màn hình lỗ chỗ đạn bắn cùng âm thanh giật gân.

Ngoài màn trình diễn SNL khó quên đó, Megan Thee Stallion cũng tham gia biểu tình Black Lives Matter vào tháng 6 ở Hollywood. Cô cũng viết một bài báo xúc động cho The New York Times có tựa đề "Tại sao tôi lên tiếng vì phụ nữ da đen."

Taylor Swift

Taylor Swift đã cho phép sử dụng bài hát "Only the Young" trong một quảng cáo chính trị thuộc phe Dân Chủ. Bên cạnh đó, Taylor Swift cũng là người lên tiếng chỉ trích tổng thống Donald Trump nhiều lần, đồng thời khuyến khích mọi người đi bỏ phiếu.

Selena Gomez

Selena Gomez đã chuyển nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình cho một loạt các nhà hoạt động và người nổi tiếng da đen: bao gồm Killer Mike, Stacey Abrams, Ruby Bridges, đồng sáng lập BLM Alicia Garza, tác giả Ibram X. Kendi và nhà báo Jelani Cobb, nhằm khuếch đại tiếng nói và câu chuyện của họ.

Selena Gomez

Selena Gomez cũng thực hiện nghĩa vụ công dân của mình bằng cách khuyến khích tất cả người Mỹ điền vào cuộc điều tra dân số năm 2020 và bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ, tham gia cùng Solange, Lizzo và Demi Lovato đòi công lý cho Breonna Taylor; và tham gia cùng với Billie Eilish, Legend, Imagine Dragons, Dan + Shay, Finneas, DJ Khaled cho chiến dịch "Tại sao tôi lại bỏ phiếu" của iHeartMedia.

Cô cũng hợp tác với PLUS1 để khởi động quỹ Black Equality Fund nhằm "thúc đẩy kinh phí và nhận thức cho những người đi đầu trong phong trào đấu tranh vì sự thay đổi", yêu cầu Giám đốc điều hành của Google "ngay lập tức" dừng các quảng cáo làm sai lệch cuộc bầu cử.

Ariana Grande

Giống như nhiều nghệ sĩ khác, Ariana đã xuống đường vào năm 2020 để tham gia các cuộc biểu tình đòi bình đẳng cho người da đen. Nữ nghệ sĩ hứa sẽ có âm nhạc mới nếu người hâm mộ bỏ phiếu sớm, và cô đã tung ra “Positions”.

Lady Gaga

Lady Gaga

Lady Gaga đã khuyến khích fan hâm mộ bỏ phiếu bầu cử, đồng thời lên tiếng kêu gọi bình đẳng cho người da Đen.  Lady Gaga cũng đã lên sân khấu để ủng hộ Biden ở Pennsylvania trước ngày bầu cử, cầu xin người Mỹ "hãy bỏ phiếu như cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó." Cô chúc mừng Biden và Harris vì chiến thắng lịch sử của họ trước Donald Trump một nhiệm kỳ.

Justin Bieber

Mặc dù Justin Bieber là người Canada và không thể bỏ phiếu ở Mỹ, anh ấy đã kêu gọi các Beliebers tham gia bầu cử tổng thống.

Justin Bieber

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng tham gia cuộc biểu tình ảo "Vote With Us" cùng với Demi Lovato, Andra Day, Vic Mensa và Common.

John Legend

John Legend đã gây xôn xao qua bài hát về quyền công dân "Glory" với Common tại Democratic National Convention vào tháng 8. Anh cũng là người ủng hộ mạnh mẽ cho một số ứng cử viên trong cuộc chạy đua tới cuộc bầu cử, góp quỹ cho Joe Biden. John Legend cũng kêu gọi Thống đốc New York Andrew Cuomo ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong các nhà tù.

Và đó không phải là tất cả. Legend cũng giúp khởi động một chiến dịch tranh cử quyền bỏ phiếu ở Florida với Camila Cabello, giúp cho ứng cử viên Joe Biden khi đó.