Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Idol US-UK và Idol Kpop cùng nhau hợp lực lên án phân biệt chủng tộc người Châu Á

Mới đây, các ngôi sao âm nhạc đình đám đã lên tiếng về bạo lực nhắm vào người Châu Á.

Rihanna, Justin Timberlake, CL, Pharrell, Ariana Grande và nhiều nghệ sĩ khác đã tham gia vào việc lên án bạo lực chống người châu Á ở Mỹ sau một vụ xả súng vào thứ Ba ở Atlanta, trong đó một người đàn ông da trắng 21 tuổi đã giết chết tám người, trong đó 6 người là phụ nữ gốc Á.

Rihanna

"Những gì xảy ra ở Atlanta thật tàn bạo, bi thảm và chắc chắn không phải là một sự cố cá biệt." Rihanna viết. "Sự căm thù AAPI đã lan tràn và thật kinh tởm! Tôi rất đau lòng cho cộng đồng châu Á [...] Sự căm thù phải dừng lại."

Nghi phạm trong vụ án đã bị nêu 8 tội danh, giết người vào thứ Tư trong vụ phát hiện anh ta tấn công ba spa ở khu vực Atlanta. Theo New York Times, các nhà điều tra đã không loại trừ động cơ chủng tộc trong vụ án, đây là ví dụ mới nhất về bạo lực chống người châu Á trong một năm qua và ngày càng gia tăng tại Mỹ.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết hôm thứ Tư rằng "không có nghi ngờ gì" rằng việc cựu tổng thống Donald Trump sử dụng lặp đi lặp lại các cụm từ như "Virus Trung Quốc / Trung Quốc" và "kung flu" khi nói về đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy phân biệt chủng tộc người Châu Á lan rộng.

CL

Mặc dù nghi phạm được cho là đã khai với cảnh sát rằng anh ta bị "nghiện tình dục", tuy nhiên rất nhiều người không tin điều đó. Cựu nhóm nhạc Hàn Quốc 2NE1 là CL cũng chia sẻ: "Chúng tôi sát cánh cùng nhau. #StopAsianHate", cùng với một liên kết tới GoFundMe cho tổ chức phi lợi nhuận Stop AAPI Hate, hoạt động nhằm chống lại các hành động thù địch và bài ngoại đối với người Mỹ gốc Á và các đảo Thái Bình Dương ở Hoa Kỳ.

Pharrell

Janet

Pharrell cũng đã đăng một lời khẩn cầu khẩn cấp: "Đây là một ví dụ khác về những sinh mạng vô tội đã chết vì khủng bố trong nước. Chúng ta phải bảo vệ những người anh chị em Châu Á của mình ... Hãy chấm dứt sự căm thù Châu Á ngay bây giờ." Trong số các nghệ sĩ khác lên tiếng có Janet Jackson, người đã tweet, "Trái tim tôi tan vỡ vì cộng đồng châu Á", Melanie Fiona, "Hãy dừng sự căm ghét của người châu Á. Hãy ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố của người da trắng."

Một phân tích gần đây từ Trung tâm Nghiên cứu về Chủ nghĩa căm thù và Chủ nghĩa cực đoan tại Đại học Cal State, San Bernardino cho thấy tội ác căm thù đối với người châu Á ở Hoa Kỳ đã tăng 150% vào năm 2020. Stop AAPI Hate đã ghi lại gần 3.800 báo cáo về các vụ thù hận nhắm vào người Mỹ gốc Á trên khắp quốc gia kể từ tháng 3 năm 2020.

Epik

BTS

Trong ngành công nghiệp âm nhạc vẫn tồn tại phân biệt chủng tộc người Châu Á. Được biết, cựu biên tập viên quản lý trang “GRAMMY.com” có tên Rachel Brodsky đã cung cấp thông tin về những gì xảy ra đằng sau hậu trường, dẫn đến kết quả của lễ trao giải diễn ra như khán giả đã biết. Người này gọi BTS là một “điểm nhạy cảm” của Viện Hàn lâm và họ không khuyến khích ban biên tập viết nhiều về BTS. 

Rachel Brodsky còn đề cập đến một điểm nhức nhối khác mà fan vô cùng quan tâm, thực tế là BTS đã bị lợi dụng rất nhiều để quảng bá cho lễ trao giải Grammy. Có rất nhiều người hâm mộ cảm thấy rằng ban tổ chức đã cố gắng “nói cho cả thế giới” biết về sự xuất hiện của BTS chỉ để tăng lượng người xem chương trình.