Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Idol rapper mà bạn yêu thích thuộc kiểu nào: Vì rap giỏi nên trở thành rapper hay phải rap chỉ vì hát dở?

Đây là một chủ đề đang được netizen Hàn bàn luận sôi nổi, và nhiều thần tượng nổi tiếng cũng đã được đưa ra làm ví dụ điển hình cho từng kiểu idol rapper.

Những tranh luận xung quanh chủ đề "Liệu idol rapper có được xem là rapper thực thụ không?" luôn thu hút sự quan tâm của không ít fan Kpop. Dù vậy, vẫn có một sự thật không thể phủ nhận rằng, idol rapper có nhiều dạng, và không phải idol rapper nào cũng sở hữu kỹ năng rap kém đến mức phải bị chê trách là bất tài.

hai kiểu idol rapper Kpop

Mới đây, diễn đàn Pann của Hàn Quốc đã xuất hiện một chủ đề khá thú vị. Đó là hai kiểu idol rapper trong các nhóm nhạc thần tượng hiện nay. Theo ý kiến của người đăng bài, idol rapper được chia thành hai loại:

1. Đảm nhận vị trí rapper bởi vì họ thực sự rap giỏi (được xem là "rapper" thực sự)

Đặc điểm của kiểu idol rapper này như sau:

- Có phần rap chiếm hơn 2 phút trong các ca khúc

- Tham gia vào quá trình sản xuất + quan tâm rất nhiều đến lĩnh vực sản xuất âm nhạc nói chung

- Tự viết hầu hết lời bài hát của mình

- Các fan luôn cố gắng giúp họ có thêm được nhiều fan hơn bằng cách nói về kỹ năng rap của họ

2. Đảm nhận vị trí rapper bởi vì họ hát không hay (thường được gọi là người "đảm nhận vị trí rap" trong một nhóm thay vì "rapper" thực sự)

Đặc điểm của kiểu idol rapper này như sau:

- Có phần rap ít hơn 2 phút trong các ca khúc (thường nằm ở phần intro hoặc ngay sau verse đầu tiên)

- Các nhạc sĩ chuyên nghiệp sẽ phụ trách viết lời cho họ

- Mặc dù trên lý thuyết họ được xem là rapper, thế nhưng người hâm mộ lại cố gắng giúp họ có được nhiều fan hơn bằng cách nói về vẻ ngoài và tính cách của họ

- Thông thường, giọng ca chính của nhóm hoặc các vị trí khác không phải rapper thậm chí còn có thể rap thậm tốt hơn cả rapper chính nếu họ được trao cơ hội

hai kiểu idol rapper Kpop

Chủ đề này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng trên diễn đàn Pann. Trong khi đang bàn luận sôi nổi, Knet cũng không quên kể ra những thần tượng nổi tiếng như là những dẫn chứng tiêu biểu cho hai kiểu idol rapper này. Theo phần lớn các ý kiến, nếu như rap line của BTS, BTOB và những cái tên như Zico, Song Mino,... được xem là ví dụ điển hình cho kiểu thứ nhất; thì dàn rapper của TWICE, EXO, Red Velvet,... chính là minh chứng cho kiểu thứ hai.

hai kiểu idol rapper Kpop

- "Khi tôi đọc kiểu thứ nhất, tôi đã nghĩ ngay đến BTS và BTOB. Và khi tôi đọc kiểu thứ hai, tôi chỉ có thể nghĩ đến EXO, TWICE, và Red Velvet ㅋ"

- "*Lời rap của TWICE* Hoo đợi một chút. Cuối cùng cũng có người gọi cho em rồi hoo!"

- "Với nhóm mà tôi bias, tất cả các rapper đều thuộc kiểu đầu tiên nên tôi cảm thấy vô cùng tự hào ㅋ ㅋㅋㅋ Các raper luôn tự mình viết lời bài hát và thậm chí hát cũng tốt nữa, rất tự hào về họ!!"

- "*Lời rap của Chanyeol* Lee Soo Man ceo-nim, tôi xin lỗi! Hãy để tôi trình diễn hip hop! Mẹ kiếp!!!!! Để tôi chửi thề một chút nữa!!!! Người hâm mộ của tôi sẽ đổ gục khi nghe mấy lời rap này ~~~~ !!! Kiếm tiền, kiếm tiền thôi nào! Gấp trăm lần các thần tượng khác!

- "Thành thật mà nói, đối với tôi thì kiểu thứ hai chính là những rapper hủy hoại cả bài hát ㅠ"

- "Rap line của BTS thuộc kiểu đầu tiên chắc luôn"

- "Nói đến các thần tượng nữ, tôi nghĩ ngay đến LE khi đọc được kiểu đầu tiên! Cô ấy có rất nhiều phần rap trong các ca khúc của EXID. Có rất ít thần tượng nữ phù hợp với kiểu đầu tiên, nhưng tôi có thể nghĩ đến LE ngay lập tức"

- "Thật luôn... Nếu thuộc kiểu thứ hai thì ít nhất cũng giống như G-Friend đi và đừng có rap bất kỳ câu nào hết"

- "Kiểu thứ ba: Gia nhập công ty để trở thành vocal nhưng công ty lại buộc bạn phải trở thành rapper"

- "Yeri, Dahyun, Irene, Sehun, còn ai thuộc kiểu hai nữa nhỉ"

- "Dàn rapper của BTOB bao gồm Ilhoon, Minhyuk, và Peniel dù hát hay rap thì cũng siêu đỉnh luôn ~"

- "Lee Minhyuk là một ca sĩ giỏi, nhưng nhóm lại có quá nhiều vocal rồi nên anh ấy đã chuyển sang rap, vậy mà anh ấy cũng rap rất giỏi nữa (vốn dĩ trước khi debut thì anh ấy là main vocal đấy)"

- "Kiểu đầu tiên là những người như Zico và Song Mino đúng không nhỉ..?"

- "Tôi không nghĩ Yeri có kiểu giọng phù hợp để rap đâu. Còn Chaeyoung thì đã làm rất ổn rồi nhưng mọi người lại đánh giá thấp kỹ năng của cô ấy chỉ vì Chaeyoung được chia line giống như Dahyun ㅠ"

- "Đọc đến cái cuối cùng làm tôi nhớ đến Wendy. Tôi đã rất sốc khi nghe cô ấy rap đấy, tuy là giọng ca chính nhưng rap thực sự rất tốt luôn ㅋ ㅋㅋㅋ"

Idol rapper mà bạn yêu thích thuộc loại nào trong hai kiểu nói trên?