Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Idol không được trả tiền khi đi diễn lễ hội âm nhạc cuối năm, từ SBS đến KBS hay MBC

Trong khi đó, lùm xùm, tai nạn, đối xử bất công, thần tượng đều là người tự hứng chịu.

Dịp cuối năm là khoảng thời gian các nhóm nhạc thần tượng KPOP vất vả, chạy đôn chạy đáo để chuẩn bị các đại nhạc hội cuối năm. Song, ít ai biết rằng họ làm những công việc này với caste... 0 đồng. Điều này đã được nữ tượng Way, cựu thành viên Crayon Pop tiết lộ trong vlog mới nhất, đăng tải trên kênh YouTube cá nhân.

Đối mặt với câu hỏi của người hâm mộ về thù lao biểu diễn tại các sự kiện âm nhạc dịp cuối năm, Way cho biết: "Chẳng được một xu catse nào đâu. Chỉ đơn giản là một sự vinh hạnh thôi. Họ không trả tiền cho bạn vì đã góp mặt tại sự kiện".

Tuy vậy, nữ idol cho biết các nhà đài sẽ trả tiền cho nghệ sĩ trong các chương trình âm nhạc:

"Họ sẽ trả tiền khi bạn tham gia các show âm nhạc. Vì đó là một sự kiện được tổ chức bởi chương trình âm nhạc, đài truyền hình phải trả tiền cho sự xuất hiện của bạn. Nhưng số tiền đó thậm chí còn chẳng đủ cho chi phí di chuyển, nói trắng ra thì nó chẳng đáng là bao".

Tuy vậy, Way tin rằng việc góp mặt tại các lễ hội âm nhạc cuối năm là vinh dự cho giới nghệ sĩ. Chính vì vậy, vẫn có rất nhiều idol tích cực tham gia, chuẩn bị những màn trình diễn công phu dù không được trả lương hoặc nhận caste bèo bọt.