Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Idol Hàn và kết quả trắc nghiệm MBTI xác định thiên hướng tính cách đặc trưng của từng người

Cùng khám phá xem phân loại tích cách của bạn giống với thần tượng nào nhé!

MBTI, viết tắt của Myers Briggs Type Indicator (Chỉ số phân loại Myers Briggs), là một dạng trắc nghiệm tính cách phổ biến nhằm phân loại các chức năng chính tạo nên tính cách của một con ngườ, bao gồm: Hướng nội (I) - Hướng ngoại (E), Trực giác (N) - Giác quan (S), Lý trí (T) ) - Tình cảm (F), và Phán đoán (J) - Nhận thức (P). Khi kết hợp các yếu tố này, chúng ta sẽ có 16 kiểu tính cách khác nhau theo phân loại MBTI.

kết quả MBTI của idol Hàn

Đây là một dạng trắc nghiệm tính cách được rất nhiều người trên thế giới thực hiện, và các thần tượng Kpop nổi tiếng cũng không ngoại lệ. Nhiều người thậm chí còn chia sẻ kết quả của họ trên các chương trình truyền hình, chương trình thực tế hoặc thông qua mạng xã hội. Cùng tìm hiểu kết quả phân loại tính cách MBTI của một số idol nổi tiếng ngay dưới đây!

1. Nhà phân tích: Người quân sư (INTJ), Kiến trúc sư (INTP), Người thống lĩnh (ENTJ), Nhà phát minh (ENTP)

INTJ được mô tả là những nhà tư tưởng chiến lược và những người giàu trí tưởng tượng luôn biết cách vạch ra kế hoạch rõ ràng cho mọi thứ. Gong MinzyDawon (SF9) phù hợp với kiểu tính cách này.

kết quả MBTI của idol Hàn

INTP là những nhà phát minh sáng tạo với những khát khao về tri thức không thể chối cãi. Thần tượng có kiểu tính cách này là Jin (BTS).

kết quả MBTI của idol Hàn

ENTJ được biết đến là những nhà lãnh đạo táo bạo, sáng tạo và có ý chí mạnh mẽ, luôn tìm tòi hoặc tự mình tạo ra một cách thức nào đó. Tiffany (SNSD) là một trong những thần tượng phù hợp với kiểu tính cách này.

kết quả MBTI của idol Hàn

ENTP là những người thông minh, tò mò, không thể chưỡng lại bất kỳ thách thức trí tuệ nào. Những người nổi tiếng cho kết quả này bao gồm Hyunjin (Stray Kids), Jessi và nữ diễn viên Ra Mi Ran.

kết quả MBTI của idol Hàn

2. Nhà ngoại giao: Người cố vấn (INFJ), Người hòa giải (INFP), Người chỉ dạy (ENFJ), Nhà vô địch (ENFP)

INFJ là những người theo chủ nghĩa thầm lặng và bí ẩn, nhưng lại rất biết cách truyền cảm hứng và cũng là những người không biết mệt mỏi. Một số thần tượng phù hợp với mô tả cho nét tính cách này là Wonwoo, WooziThe8 (SEVENTEEN) cũng như JB (GOT7).

kết quả MBTI của idol Hàn

INFP được biết đến là những con người thơ mộng, tốt bụng và vị tha, luôn mong muốn được giúp đỡ người khác vì mục đích tốt đẹp. Rất nhiều người nổi tiếng Hàn Quốc được xác định với kiểu tính cách này, chẳng hạn như TabloTukutz (Epik High); IU; RM, SugaJungkook (BTS); Yugyeom (GOT7); BobbyB.I (iKON); S.Coups, DK, HoshiJun (SEVENTEEN); Kim Sook; Min Hyo RinKang Ye Won.

kết quả MBTI của idol Hàn

ENFJ được biết đến là những nhà lãnh đạo lôi cuốn và biết cách truyền cảm hứng, có khả năng mê hoặc người nghe. Những thần tượng cho kết quả này là Jimin (BTS), Jackson (GOT7), Bang Chan (Stray Kids), Joshua, Mingyu, và Dino (SEVENTEEN), Yunhyeong (iKON), và Beomgyu (TXT).

kết quả MBTI của idol Hàn

ENFP là những người có tinh thần tự do, nhiệt tình, sáng tạo và hòa đồng, những người luôn có thể tìm thấy lý do để mỉm cười. Một số người nổi tiếng phù hợp với kiểu tính cách này là V (BTS), JunhoeDonghyuk (iKON), SeungkwanVernon (SEVENTEEN), ChangbinFelix (Stray Kids), Joochan (Golden Child), Yeonjun và Hueningkai (TXT), Jeon SomiHong Jinyoung.

kết quả MBTI của idol Hàn

3. Nhà bảo hộ: Người kiểm duyệt (ISTJ), Người che chở (ISFJ), Người giám sát (ESTJ), Người cung cấp (ESFJ)

ISTJ là những cá nhân có đầu óc thực tế, và độ tin cậy của họ là điều không cần phải nghi ngờ. Những thần tượng lọt vào danh sách này là Mark (GOT7), Chanwoo (iKON)Sunny (SNSD).

kết quả MBTI của idol Hàn

ISFJ là những người bảo vệ rất tận tụy và nồng hậu, luôn sẵn sàng che chở cho những người thân yêu của họ. Các thần tượng với kiểu tính cách này là Jeonghan (SEVENTEEN), JinyoungYoungjae (GOT7), cùng Choi Byungchan (VICTON).

kết quả MBTI của idol Hàn

ESTJ được biết đến như những quản trị viên xuất sắc, vượt trội trong việc giám sát và quản lý mọi thứ hoặc mọi người. Một số nghệ sĩ phù hợp với kiểu tính cách này là Han Chae YoungBambam (GOT7).

kết quả MBTI của idol Hàn

ESFJ là những người đặc biệt quan tâm đến mọi người xung quanh, có thiên hướng hòa hợp với xã hội và tính phổ biến cao, kiểu người luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. J-Hope (BTS), Seungmin, Lee KnowI.N (Stray Kids) đều thuộc kiểu tính cách này.

kết quả MBTI của idol Hàn

4. Nhà thám hiểm: Thợ thủ công (ISTP), Nhà soạn nhạc (ISFP), Người đề xướng (ESTP), Người trình diễn (ESFP)

ISTP được mô tả như những người thử nghiệm đầy táo bạo và thực tế, có khả năng làm chủ tất cả các loại công cụ. Hong Jin KyungHan (Stray Kids) chính là kiểu người như vậy.

kết quả MBTI của idol Hàn

ISFP rất linh hoạt và quyến rũ, luôn sẵn sàng khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ. Những thần tượng có nét tính cách này là Jinhwan (iKON)Soobin (TXT).

kết quả MBTI của idol Hàn

ESTP được biết đến là những người thông minh, hoạt bát và cực kỳ nhạy cảm, những người thích tận hưởng một cuộc sống đầy rủi ro, không chút sợ sệt. Taehyun (TXT) là một ESTP điển hình.

kết quả MBTI của idol Hàn

ESFP là những người có tính cách tự nhiên, năng động và nhiệt tình. Cuộc sống xung quanh họ không bao giờ nhàm chán. Kim Doyeon (Weki Meki)Bae Jinyoung (CIX) từng tiết lộ đây chính là MBTI của họ.

kết quả MBTI của idol Hàn

Còn bạn, bạn là người thuộc kiểu tính cách nào?