Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Idol của Idol: 9 ngôi sao âm nhạc ảnh hưởng nhất đến Billie Eilish là ai?

Bạn đã biết hết 9 ngôi sao âm nhạc ảnh hưởng đến phong cách của Billie Eilish chưa?

Frank Sinatra

Trong một bài viết trên Instagram, một trong những ca khúc giúp Billie Eilish làm nên bản hit “8” chính là "I'm A Fool To Want You" của Frank Sinatra. Việc nghe bài hát của Frank liên tục đã tạo nên âm hưởng u sầu trong âm nhạc của Billie Eilish.

Bon Iver

Bon Iver

Nhiều người đã cho rằng Billie Eilish chắc chắn đã nghe rất nhiều lần nhạc phẩm “715 - CREEKS” và “29 #Strafford APTS” của Bon Iver. Phong cách tối giản, tránh phủ nhiều âm thanh lên tác phẩm đã thể hiện rõ điều đó trong âm nhạc của Billie.

Amy Winehouse

Amy Winehouse

Amy Winehouse là một trong những ngôi sao đình đám. Những thống khổ của Amy trước truyền thông, nghiện ngập đã tạo cảm hứng ít nhiều cho Billie Eilish trong những tác phẩm của mình.

Nicki Minaj

Billie Eilish là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Nicki Minaj.Một điều cô thích ở ngôi sao "Super Bass" là kỹ thuật sáng tác mà cô thường xuyên sử dụng cùng với người anh trai của mình.

"Mọi người đều biết Nikki Minaj giống như nữ hoàng của việc tạo ra các giọng nói khác nhau." Eilish nói trên chương trình Apple Music Me & Dad Radio. Chính điều đó đã khiến Nicki Minaj tạo được các bản sắc khác biệt trong âm nhạc của mình. 

Lana Del Rey

Lana Del Rey

Billie Eilish thường xuyên đề cập đến Lana Del Rey như một người thúc đẩy và tạo tác động cho sự phát triển ca hát và sáng tác của mình. Chỉ nghĩa hiện sinh trong âm nhạc của Lana Del Rey - nhất là các sản phẩm trước đó như Born To die - tác động rất nhiều đến Billie Eilish.

The Beatles

The Beatles

Không còn nghi ngờ gì nữa, ngay cả sau 40 năm kể từ khi tan rã, The Beatles vẫn tiếp tục khiến người nghe trẻ tuổi cảm động bằng những giai điệu, ca từ sâu sắc và những giá trị nghệ thuật vượt thời gian.

"Tôi nghĩ nếu bạn nghe nhạc của tôi và những gì tôi và anh trai tạo ra cùng nhau,có rất nhiều nguồn cảm hứng của Beatles trong đó", cô nói trong lần xuất hiện gần đây trên MTV's Push.

Aurora

Khi Billie Eilish 12 tuổi, cô đã xem một video trên MTV là "Runaway", bản hit lớn của nữ ca sĩ người Na Uy Aurora. Kể từ lúc đó, Billie Eilish quyết định theo đuổi âm nhạc một cách nghiêm túc.

Điều thú vị là bài hát của Eilish, "Ocean Eyes", được đăng trên SoundCloud và có âm thanh khá giống với bản hit Aurora, đã thu hút được nhiều sự chú ý từ người nghe và những hãng nhạc.

Earl Sweatshirt

Earl Sweatshirt

Earl Sweatshirt - thành viên của ban nhạc Odd Future, là một rapper, nhà thơ, nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm người Mỹ. Nam nghệ sĩ đã nhận được sự công nhận và lời khen ngợi từ giới phê bình cho mixtape đầu tay của mình, Earl, phát hành vào tháng 3 năm 2010 khi Earl chỉ mới 16 tuổi.

Cách hát hiphop của nam rapper đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách âm nhạc của Billie Eilish.

Tyler The Creator

Tyler, the Creator, là một rapper, nhạc sĩ, người Mỹ.Anh đã giành được giải Grammy, giải BRIT và giải Video âm nhạc của MTV.

Tyler The Creator

Mỗi khi Billie Eilish được hỏi về những ảnh hưởng trong âm nhạc, nữ nghệ sĩ sẽ luôn đề cập đến một thành viên khác của Odd Future, đó là Tyler The Creator. “Mọi người đều biết Tyler đã truyền cảm hứng cho tất cả mọi thứ liên quan đến âm nhạc của tôi,” Eilish nói trên podcast Me & Dad Radio của Apple Music. Đây cũng là nam rapper khiến Billie Eilish luôn xúc động mỗi khi nhắc về. 

Từ Khóa:

Billie eilish