Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Idol Champ' bị cáo buộc trục lợi bất chính từ tiền vote của fan, tạo nên hiềm khích giữa fandom của NU'EST W và Wanna One

Đáng nói hơn, có vẻ như đây không phải là lần đầu tiên 'Idol Champ' bị cáo buộc sử dụng những chiêu trò bẩn thỉu này để trục lợi cho riêng họ.

Mới đây, cộng đồng fan của NU'EST W đã tỏ ra cực kỳ tức giận với "Idol Champ". Lý do là bởi những hành động khó hiểu của họ đằng sau một cuộc bình chọn mà người hâm mộ phải bỏ ra một khoản tiền để mang về chiến thắng cho thần tượng mình.

Fan NU'EST W phẫn nộ với Idol Champ

"Idol Champ" đã yêu cầu người hâm mộ tham gia bình chọn cho thần tượng yêu thích của họ, và nghệ sĩ giành chiến thắng sẽ nhận được một quảng cáo tàu điện ngầm. Tuy nhiên, cuộc bình chọn không được tổ chức miễn phí, và người hâm mộ sẽ phải trả tiền (dù có thể mỗi phiếu bầu chỉ tốn một số tiền nhỏ). Ban đầu, cuộc bình được cho là sẽ kết thúc vào lúc 6:00 PM KST ngày 9 tháng 7. Tuy nhiên, do máy chủ gặp vấn đề, "Idol Champ" phải bảo trì từ 5:20 PM KST đến 5:40 PM KST, dẫn đến việc thay đổi thời gian kết thúc bình chọn thành 6:40 PM KST, để bù đắp cho khoảng thời gian hệ thống gặp trục trặc. Thông báo chính thức của họ nêu rõ: "Vì cuộc bình chọn bị gián đoạn trong một khoảng thời gian nhất định, chúng tôi quyết định sẽ kéo dài thời gian bỏ phiếu".

Fan NU'EST W phẫn nộ với Idol Champ

Tính đến 6:39 PM KST, NU'EST W đã dẫn trước với khoảng cách chỉ vỏn vẹn 0,1% so với người đứng thứ hai (được cho là Wanna One). Đúng 1 phút sau khi cuộc bình chọn kết thúc vào lúc 6:41 PM KST, NU'EST W đã nhận được tỷ lệ phiếu bầu lên đến 49,7%, hơn 0,2% so với người về nhì.

Fan NU'EST W phẫn nộ với Idol Champ

Tuy nhiên, vấn đề lại đột ngột phát sinh khi "Idol Champ" quyết định kéo dài thời gian bỏ phiếu thêm... 24 tiếng nữa. Thông báo thay đổi bất ngờ này được đưa ra vào đúng 6:40 PM KST - thời điểm được cho là kết thúc cuộc bình chọn. Lý do được đưa ra vẫn là để bù đắp cho khoảng thời gian hệ thống gặp trục trặc.

Fan NU'EST W phẫn nộ với Idol Champ

Sau khi nhận thức được sai sót của mình, "Idol Champ" đã thay đổi thông báo trước đó. Dù vậy, họ chỉ đơn thuần lược bỏ lý do "bù đắp cho khoảng thời gian hệ thống gặp trục trặc", trong khi vẫn giữ nguyên quyết định kéo dài thời gian bỏ phiếu.

Fan NU'EST W phẫn nộ với Idol Champ

Fan của NU'EST W cực kỳ giận dữ trước tình huống này và cáo buộc "Idol Champ" đang cố gắng lợi dụng sự cạnh tranh giữa fandom các nhóm nhạc thần tượng để kiếm về thật nhiều tiền cho riêng mình. Hơn nữa, nhiều người còn lên tiếng cáo buộc "Idol Champ" cố ý tạo hiềm khích giữa fandom của NU'EST W và Wanna One. Chưa kể, không ít fan còn khẳng định rằng đây không phải là lần đầu tiên "Idol Champ" dùng chiêu trò bẩn thỉu này với fandom của NU'EST W, và chẳng biết vô tình hay cố ý mà đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong cuộc bỏ phiếu khi đó của họ vẫn là Wanna One.

Người hâm mộ NU'EST W hiện đang có kế hoạch yêu cầu được hoàn tiền cho tất cả các phiếu bầu của họ, với lý do phía "Idol Champ" đã tự ý thay đổi điều kiện bình chọn mà không được đề cập đến trong thông báo công khai ban đầu với các fandom.

Bạn nghĩ gì về tình huống này?

Đóng góp ý kiến