Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
I-LAND - Show tìm kiếm boygroup mới của Big Hit và CJ ENM

'I-LAND' của Big Hit và CJ ENM chưa lên sóng đã 'dính phốt': Cả thí sinh và staff đều gặp tai nạn nhưng Mnet vẫn 'ngó lơ'

'I-LAND' bị người trong ngành 'bóc phốt' rằng đã quá coi thường tính mạng của những người tham gia.

'I-LAND' là dự án đầu tiên của Belift Lab - pháp nhân liên doanh được thành lập bởi CJ ENM và Big Hit Entertainment vào tháng 3/2019. Theo đó, mục tiêu của Belift Lab là tìm kiếm và đào tạo thế hệ nghệ sĩ Kpop toàn cầu nối tiếp thành công của BTS. Vì 'I-LAND' vừa có sự hợp sức của 2 công ty có tầm ảnh hưởng lớn, vừa sở hữu bộ sậu cố vấn 'khủng' nên hiện show thực tế này đã sớm gây chú ý. Tuy nhiên mới đây dù còn chưa chính thức lên sóng trên kênh Mnet thì show thực tế này đã phải nhận về ngay một bài 'phốt' về việc xem thường an toàn của người tham dự, dẫn đến tai nạn cho thí sinh và staff. 

'I-LAND' là show thực tế đang nhận về nhiều sự quan tâm vì có sự hợp tác giữa Big Hit và CJ ENM.

Cụ thể vào hôm nay (15/6), trang Sports Chosun đã đưa tin độc quyền về việc tổ sản xuất của 'I-LAND' đã lên tiếng tố cáo phía nhà đài vì phải làm việc quá sức và ngó lơ vấn đề an toàn của mọi người. Theo đó, một người trong cuộc cho biết hiện tại chi phí sản xuất đang bị thiếu hụt bởi họ có quá nhiều thứ phải chi trả, từ việc thuê xe cho đến thuê nhân lực để vận chuyển đạo cụ. Thậm chí có những staff còn phải tự bỏ tiền túi ra mua đồ và họ than phiền vì mãi mà chưa được phía nhà đài hoàn trả những khoản này. 

Bên cạnh đó, người này cho biết có một staff còn phải lái xe từ rạng sáng để vận chuyển đạo cụ dù thời gian gần đây người này đã không được ngủ đủ giấc. Cuối cùng staff này đã gây ra một vụ va chạm xe không quá nghiêm trọng. Dù vậy, vì chiếc xe này được thuê dưới tên của staff nên người đó phải trả hết toàn bộ các khoản bồi thường, bảo hiểm cho những bên liên quan. Trong khi đó, những lãnh đạo cấp trên (của tổ sản xuất) lại chẳng may may quan tâm hay có bất cứ động thái nào lên quan đến vụ việc. 

Mnet được cho là đã bỏ mặc tổ sản xuất phải tự lo về những chi phí liên quan đến đạo cụ cho 'I-LAND'.

Tuy nhiên, vấn đề nghiêm trọng nhất mà họ phải đối mặt chính là vấn đề an toàn của tất cả những người có mặt - từ thí sinh tham dự 'I-LAND' cho đến các staff. Theo đó, người trong cuộc cho biết những trường quay, sân khấu trong chương trình được thiết kế rất lỏng lẻo, nguy hiểm và ngay đến cả những vũ công chuyên nghiệp nhất cũng có thể tự làm chính mình bị thương. Mặc dù tổ sản xuất liên tục phản ánh điều này với những người cấp trên nhưng mọi chuyện đều bị lờ đi. 

Nguồn tin cho biết: '3 ngày trước khi bắt đầu ghi hình, một staff đã té xuống từ trên sân khấu và bị chảy máu. Nhưng dù vậy cũng chẳng có biện pháp giải quyết nào được đưa ra. Sau đó trong ngày đầu ghi hình, một thí sinh đã gặp tai nạn ngay trên sân khấu. Người này đã phải được chuyển ngay đi cấp cứu vì bị gãy tay, và điều này khiến cậu ấy khó lòng mà tiếp tục tham gia chương trình.'

Một trong 24 thí sinh của 'I-LAND' đã bị chấn thương khi ghi hình và có khả năng cao là sẽ không thể tiếp tục tham gia chương trình. 

Người trong cuộc cho hay mặc dù đã có 2 tai nạn xảy ra nhưng phía nhà đài (Mnet) vẫn xem như chẳng có chuyện gì: 'Không có biện pháp đảm bảo an toàn nào được thực hiện cả, họ chỉ điều chỉnh thiết kế sân khấu một chút. Ngoài ra, để giảm thiểu chi phí sản xuất, họ còn chẳng thuê dịch vụ lau dọn hoặc đội ngũ lên kế hoạch cho show. Họ còn thuê cả PD từ bên ngoài, nhưng cuối cùng người này cũng tẩy chay show. Tôi cho rằng nếu như nguồn nhân lực hiện tại không đủ thì quy mô của show phải được giảm xuống, hoặc không thì họ phải thuê thêm người.' 

Cuối cùng, một thông tin tiết lộ gây sốc hơn chính là các staff tham dự 'I-LAND' đều bị nhà đài yêu cầu phải làm đơn kiến nghị giảm án cho Ahn JoonyoungKim Youngbeom - hai người đang bị xét xử về vụ thao túng phiếu bầu tại series Produce 101.

Người trong ngành cho biết các staff của 'I-LAND' đã bị Mnet bắt làm đơn kiến nghị giảm án cho Kim Youngbeom (bên trái) và Ahn Joonyoung - những người đã bị bắt vì vụ gian lận tại 'Produce 101'. 

Sau khi những thông tin này được đăng tải, phía Mnet đã có phản hồi với trang News1 như sau:

'Quả thật đã có những tai nạn xảy ra tại trường quay, nhưng chúng tôi không hề che đậy chúng. Chúng tôi đã ngay lập tức có những hành động xử lý, và chỉ tiếp tục ghi hình sau khi những biện pháp đảm bảo an toàn được thiết lập. Chúng tôi vốn đã dự định rằng sẽ có 24 thực tập sinh tham gia trong show, tuy nhiên một thực tập sinh đã gặp chấn thương trong ngày ghi hình đầu tiên và không thể tiếp tục tham gia. Hiện tại, chúng tôi đang thảo luận với công ty chủ quản Belift Lab của thực tập sinh này về việc nên có những biện pháp hỗ trợ nào. Còn về phía nhân viên đã bị thương, chúng tôi cũng đã thực hiện những biện pháp giải quyết phù hợp.'

Dù vậy có thể thấy trong thông báo này, Mnet vẫn nói khá chung chung về vấn đề đảm bảo an toàn của những người tham dự ghi hình 'I-LAND'. Ngoài ra, nhà đài cũng không hề nhắc đến việc các staff bị bắt phải làm đơn kiến nghị để giảm án cho Ahn Joonyoung Kim Youngbeom của series 'Produce 101'. Hiện tại, dư luận vẫn đang rất phẫn nộ với thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của Mnet. Bên cạnh đó, cũng có những người không tỏ ra quá bất ngờ bởi trước nay nhà đài này vẫn thường xuyên 'dính phốt' tương tự mỗi khi tổ chức một show tìm kiếm nhóm nhạc nào đó. 

Bạn nghĩ gì về những lùm xùm của 'I-LAND' từ khi show còn chưa lên sóng?