Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

HyunA: "Tôi thường tự hỏi liệu danh hiệu "ca sĩ 10 năm" có thích hợp với mình hay không"

Cựu thành viên 4Minute vừa có những chia sẻ chân thật về chặng đường sự nghiệp của bản thân.

HyunA gần đây mới phát hành mini album thứ 5 mang tên "A'wesome" vào ngày 1 tháng 8 vừa qua. Nếu tính từ lần đầu tiên HyunA xuất hiện tại làng nhạc khi debut năm 2007 cùng Wonder Girls (sau đó mới ra mắt lần nữa cùng 4Minute vào năm 2009), thì hiện nay cô đang ở vào năm thứ 10 trên con đường sự nghiệp của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, HyunA cho biết: "Tôi đã nghĩ rất nhiều về việc liệu mình có phải là một ca sĩ thích hợp với danh hiệu "nghệ sĩ 10 năm (tuổi nghề)" hay không. Tôi đã cho mọi người thấy được sự trưởng thành và tiến bộ của mình trong nhiều năm qua. Tôi bắt đầu sự nghiệp khi mới 15 tuổi, và bây giờ thì tôi đã 25 tuổi rồi. Tôi nghĩ rằng đó là trường hợp đặc biệt đối với một ca sĩ. Chưa bao giờ tôi tự đặt ra cho mình một mục tiêu nào quá cao. Tôi thường đề ra những gì cần phải làm trong vòng 1 năm, và tôi đã đạt được chúng".
 
HyunA A'wesome
Từng chút một, HyunA đang làm được những gì mà cô tự đặt ra để bản thân phấn đấu: ra mắt, giành chiến thắng trên một chương trình âm nhạc, phát hành một album solo, tổ chức một tour diễn quốc tế.

"Tôi luôn cố gắng làm tất cả mọi thứ một cách thật hoàn hảo", HyunA chia sẻ. "Tôi nghĩ rằng mình vẫn còn nhiều thiếu sót. Đó là lý do tại sao tôi không bao giờ đặt kỳ vọng cao. Tôi không quan trọng việc phải nói những câu như "Tôi muốn làm thứ âm nhạc mà tôi thích" hay "Tôi muốn trở thành một ca sĩ thực thụ". Tôi cần phải thể hiện những điều đó. Tôi muốn chia sẻ những điều mà tôi thích, và từng bước mở rộng hiểu biết và kinh nghiệm của chính mình. Đó là điều mà tôi muốn".

Khi được hỏi rằng cô nghĩ mình sẽ trở nên như thế nào trong vòng 10 năm tới, HyunA tiết lộ: "Thành thật mà nói, ngay lúc này tôi không thể đưa ra một câu trả lời rõ ràng. Khi ấy tôi cũng đã 35 tuổi rồi. Cũng không phải là quá già, thật là tuyệt vời".

Cựu thành viên cho biết, thật khó để dự đoán trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng có một điều HyunA biết chắc chắn, đó là cô luôn muốn tiếp tục nhận được tình yêu của mọi người.

"Mỗi ngày trôi đi tích tụ lại, và rồi chúng sẽ trở thành thành tựu của ngày hôm nay. Nếu hôm nay tôi làm việc chăm chỉ hơn hôm qua, ngày mai lại nỗ lực hơn hôm nay, tôi tin rằng 10 năm sau, tôi cũng sẽ đạt được một điều gì đó. À, và tôi hy vọng rằng 10 năm nữa có trôi qua thì mọi người vẫn sẽ tiếp tục đi cùng tôi".
 
HyunA A'wesome
 
Dẫu chia sẻ thật lòng là vậy, nhưng bài phỏng vấn này của HyunA cũng không thoát khỏi "tầm ngắm" của cộng đồng mạng Hàn Quốc. Netizen đã tranh thủ để lại những bình luận "đá xoáy" chặng đường 10 năm của cô nàng:
 
- "Đã 10 năm kể từ khi debut rồi mà ngạc nhiên thay là kỹ năng của cô nàng chẳng tiến bộ tí nào.."
 
- "Mọi thứ về cô ấy đều rất tuyệt, nhưng cô ấy là một ca sĩ, và điều duy nhất người ta cần thì cô ấy lại thiếu. Chất giọng của HyunA cứ khó chịu kiểu gì ấy.... đó là vấn đề lớn nhất của cô ấy"
 
- "Nếu đây là những năm 80, cô nàng này sẽ mãi chỉ là vũ công phụ họa cho một ca sĩ như Kei của Lovelyz thôi..."
 
- "Cô ấy có thân hình tuyệt vời và rất nhiều tiềm năng để trở thành một ngôi sao, nhưng chất giọng của cô ấy thì nghe như tiếng muỗi vậy..."
 
- "Tôi cá là dù cho đến năm 35 tuổi thì khả năng ca hát của cô ấy cũng vẫn y như cũ thôi~ Người ta chẳng thích Hyuna vì cô ấy là một ca sĩ đâu, người ta chỉ thích hình ảnh sexy của cổ thôi"
 
- "Cô ấy có vẻ là người suy nghĩ lạc quan"
 
- "Xét về ca hát, trình diễn và cả kỹ năng giải trí thì Lee Hyori vẫn ở đẳng cấp cao hơn cô nàng nhé. Một khi Hyuna bước sang tuổi 30, tui đoán rằng vị thế của cô ấy cũng chẳng khá khẩm hơn tí nào đâu"
 
- "Dù cho cô nàng mới chỉ 35 tuổi vào 10 năm sau đi chăng nữa thì cô ấy cũng khó duy trì được độ nổi tiếng nếu không cải thiện được kỹ năng ca hát của mình"
 
- "Ai cũng tưởng rằng cô ấy phải chăm chút cho album đầu tiên kể từ khi 4minute tan rã dữ lắm, nhưng mà mấy bài hát của cổ như rác vậy;;"
 
- "Ca khúc mới của cô nàng dở tệ luôn, tôi cứ tưởng tai mình bị xé toạc luôn rồi chứ... Những bài trước của cô ấy ít ra còn nghe được, còn bài này thì không thể nuốt nổi"
 
- Nếu như 10 năm qua cô ấy chịu học hát đàng hoàng thì bây giờ có khi cũng tiến bộ lắm rồi đấy"
 
- "Nếu biết nghĩ rằng mình đã vào nghề 10 năm thì ít ra cũng phải hát được hoặc có tiến bộ chút đi chứ"
 
Munnie lược dịch