Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hyoyeon (SNSD) bị chỉ trích còn trẻ mà tham lam sau khi rao bán căn penthouse sang trọng với giá 'trên trời' giữa mùa dịch

Ngay cả các chuyên gia bất động sản cũng cho rằng việc thành viên SNSD rao bán căn hộ với giá này trong thời điểm hiện tại là điều không thực tế.

Trong lúc Hàn Quốc vẫn đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh COVID-19, không ít nghệ sĩ nổi tiếng đã và đang phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích từ dư luận nước này vì những lý do khác nhau. Hyoyeon (SNSD) vừa trở thành tiêu điểm tranh cãi mới nhất giữa mùa dịch sau khi cư dân mạng cho rằng nữ thần tượng đã cố gắng quảng bá căn hộ của mình trên truyền hình vì lợi ích riêng.

Hyoyeon bị chỉ trích vì bán căn hộ với giá trên trời

Theo một công ty bất động sản, Hyoyeon đã rao bán căn penthouse tại Songdo của cô với giá 3,7 tỷ KRW (khoảng 71 tỷ VND) vào ngày 26 tháng 3. Cũng trong tháng 3 vừa qua, cô đã xuất hiện trên chương trình "Yurang Market" của JTBC để tiết lộ về căn penthouse này, nơi được cô giới thiệu là căn nhà mà cô đang sống cùng bố mẹ. Dàn cast của chương trình đã không tiếc lời trầm trồ khen ngợi khi đến thăm nhà Hyoyeon vì view nhìn ra biển Incheon và nội thất hiện đại, sang trọng bên trong căn penthouse.

Hyoyeon bị chỉ trích vì bán căn hộ với giá trên trời

Được biết, Hyoyeon đã mua căn penthouse này vào năm 2012, khi "thành phố thông minh" của Songdo vẫn đang được xây dựng, với giá 1,25 tỷ KRW (khoảng 24 tỷ VND). Khi đó, nó được coi là một kiểu tài sản và địa điểm được mong đợi rất nhiều trong tương lai. Nhà của Hyoyeon nằm ở tầng thượng, cũng là tầng 60 của tòa nhà. Thông qua cách thức thế chấp, Hyoyeon đã vay khoảng 900 triệu KRW và trả khoảng 350 triệu KRW tiền cá nhân để nhận căn penthouse này. Nếu căn hộ được bán với giá 3,7 tỷ KRW như đã niêm yết, Hyoyeon có thể kiếm về gấp 10 lần so với số tiền ban đầu mà cô đã đầu tư vào căn penthouse của mình.

Tuy nhiên hiện tại, ngay cả các chuyên gia trong ngành bất động sản cũng tin rằng việc Hyoyeon mong đợi nhận được 3,7 tỷ KRW cho căn hộ này trong thời điểm hiện tại là không khả quan và không thực tế, bởi sự bùng phát dịch bệnh COVID-19 đang khiến thị trường bất động sản lao đao. Giá nhà ở các thành phố lớn như Seoul hay Busan cũng đang sụt giảm mạnh, và giới bất động sản cho rằng rất khó để có thể tìm được người mua ngay bây giờ.

Hyoyeon bị chỉ trích vì bán căn hộ với giá trên trời

Một người làm việc trong ngành bất động sản cho biết: "Ngay cả khi căn hộ sử dụng toàn những nội thất sang trọng hàng đầu, thật khó để có thể tìm được người mua ngay lúc này vì toàn bộ thị trường bất động sản đang trong tình trạng suy thoái. Ngoài ra, cũng có những gánh nặng bởi nơi này quá đắt đỏ. Tôi nghĩ rằng vì lý do đó nên cô ấy đã xuất hiện trên truyền hình và trực tiếp quảng bá nó, nhấn mạnh rằng đây là nhà của người nổi tiếng và giới thiệu quang cảnh biển".

Vì thời điểm Hyoyeon xuất hiện trên "Yurang Market" và thời điểm niêm yết giá bán căn hộ khá gần nhau, dư luận Hàn Quốc đều đồng tình với ý kiến của giới bất động sản và cho rằng thành viên SNSD chỉ lên truyền hình với mục đích quảng bá cho căn hộ của mình. Chính vì thế, ngay sau khi thông tin này được báo chí đăng tải, rất nhiều lời chỉ trích dữ dội nhắm vào Hyoyeon đã xuất hiện trên các cổng thông tin điện tử lớn của Hàn Quốc khi nhiều người không đồng tình với việc cô lợi dụng danh nghĩa người nổi tiếng để tham gia show thực tế, khoe khoang ngôi nhà chỉ vì mục đích bán nó với giá "trên trời".

- "Còn trẻ nhưng tham lam quá"

- "Này là con buôn chứ người nổi tiếng gì ㅋㅋ Còn trẻ mà đã vậy ㅋㅋ"

- "Ai chịu mua cái nhà này với giá 3,7 tỷ thì đúng là tâm thần thật rồi"

- "Quá đáng lắm rồi ㅎㅎ Vì cô ta mà bây giờ người ta sẽ nghĩ Songdo là một địa điểm để đầu cơ đấy"

- "3,7 tỷ won... Giờ có bán với giá 1,3 tỷ có khi người ta còn chẳng thèm mua nữa là..."

- "3,7 tỷ won thì thôi thà sống ở Seoul còn hơn"

- "Cô ta mang nhà lên giới thiệu trên TV chỉ để bán nó thôi. Thử nghĩ xem phản ứng dành cho căn hộ phải tệ đến mức nào nên cô ta mới phải chường mặt lên TV để quảng cáo như vậy. Tất nhiên ai cũng có quyền tự do mua bán nên không thể ghét bỏ gì được, nhưng đây rõ ràng không phải một quyết định tốt cho hình ảnh của cô ta đâu"

- "Đầu tư 300 triệu won để ăn 2 tỷ won"

- "Cô này như kiểu có người múc sẵn cơm lên muỗng rồi nên chỉ việc bỏ vào miệng ăn thôi.. Idol á? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ So với hoàn cảnh và năng lực thì cô ta được hưởng quá nhiều rồi"

- "Ở Incheon Songdo mà bán giá 3,7 tỷ won thì có ma nào thèm mua"