Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

HYBE thiệt hại nặng nề do sự không chắc chắn trong việc nhập ngũ và việc giảm phụ thuộc vào BTS

Chỉ trong vòng 1 năm qua, giá cổ phiếu của tập đoàn này đã rớt 70% từ mức đỉnh điểm xuống dưới mức IPO.

Tờ My Daily đưa tin, vấn đề nhập ngũ của BTS đang khiến tập đoàn HYBE thiệt hại hơn 10 tỷ USD chỉ trong năm qua. Cổ phiếu của HYBE đã giảm khoảng 70% từ mức giá đỉnh điểm xuống dưới mức giá IPO (Initial Public Offering tức giá phát hành công khai lần đầu). Lý do là thời gian qua các cơ quan liên quan của Hàn Quốc chưa thể đưa ra kết luận về việc BTS có được miễn nhập ngũ hay không, trong khi đó HYBE cũng không có bất kì thông báo chính thức nào về kế hoạch nhập ngũ của các chàng trai. 

Cổ phiếu của HYBE đang lao dốc do sự không chắc chắn trong việc nhập ngũ và việc giảm phụ thuộc vào BT

Chuyện nhập ngũ lập lờ này khiến công chúng Hàn liên tục tranh luận, thậm chí công kích BTS lẫn công ty chủ quản. Theo HYBE, việc chính phủ chưa đưa ra kết luận về vấn đề thực hiện nghĩa vụ quân sự khiến BTS gặp khó khăn khi quyết định các hoạt động âm nhạc ở tương lai.

Cũng phải nói thêm, thời gian qua, để giảm thiểu sự phụ thuộc vào BTS, HYBE tích cực đầu tư vào công nghệ AI, CNTT, cũng như NFT. Một trong những khoản đầu tư gần nhất của HYBE là mua lại Superton, một nhà phát triển giọng nói AI với giá 40 triệu USD. Vẫn chưa rõ những khoản đầu tư có mang lại lợi nhuận cho HYBE hay không, nhưng truyền thông Hàn Quốc nhận định tập đoàn đang ở trạng thái hoảng loạn.

Trên thị trường KOSPI, ngày 28/9, HYBE kết thúc giao dịch ở mức 130.000 won, giảm 10.000 won (khoảng 7,14%) so với ngày trước đó. Tại thời điểm niêm yết là tháng 10/2020, giá chào bán cổ phiếu của HYBE ra công chúng là khoảng 135.000 won. Giá cao nhất cổ phiếu HYBE từng có là 421.500 won.

Trong thời gian BTS tạm ngưng hoạt động nhóm để đẩy mạnh hoạt động cá nhân của các thành viên, HYBE cũng thông qua các công ty con để ra mắt một số nhóm nhạc nữ như New Jeans và Le Sserafim. Mặc dù hai nhóm nhạc này đều đạt thành công trên thị trường nhạc số lẫn album, đặc biệt là New Jeans còn được đánh giá là tân binh tiềm năng của Kpop, tuy nhiên, vì họ là tân binh nên chưa thể bù đắp khoản lợi nhuận khi HYBE giảm phụ thuộc vào BTS.

HYBE đã cho ra mắt thêm 2 nhóm nhạc nữ nhưng lợi nhuận chưa thể so sánh với BTS 

Trước đó, tại phiên họp Quốc hội ngày 20/9, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lee Jong Seop cho biết các thành viên BTS có khả năng cao phải nhập ngũ vì hệ thống đặc cách nghĩa vụ quân sự khó thay đổi, trong đó, từ nay đến hết năm 2022, anh cả Jin sẽ phải là thành viên đầu tiên có kế hoạch thực hiện nghĩa vụ quân sự.