Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

HYBE (Big Hit) thay đổi cách hoàn tiền cho fan G-Friend nhưng lại làm nảy sinh một vấn đề gây phẫn nộ khác: Làm lộ thông tin cá nhân của fan để 'trả thù'?

Kể từ khi vụ việc này nổ ra cho đến nay, cả Weverse, Source Music lẫn HYBE vẫn chưa có bất kỳ lời xin lỗi nào gửi đến người hâm mộ của G-Friend.

Như những thông tin đã đưa trước đó, sau khi G-Friend tan rã hồi tháng trước với việc cả 6 thành viên đồng loạt kết thúc hợp đồng với công ty quản lý, Weverse đã ra thông báo hoàn tiền cho những người hâm mộ có gói membership vẫn còn thời hạn. Tuy nhiên, thay vì bồi thường bằng tiền thật, họ lại hoàn trả cho fan bằng Weverse Cash, một loại tiền ảo chỉ có thể được sử dụng để mua hàng trên Weverse Shop. Điều này đã kích động cơn giận dữ của các fan G-Friend bởi trên thực tế, họ không có nhu cầu tiếp tục sử dụng Weverse Cash khi mà thần tượng của họ đã tan rã, và cũng không còn gì để mua ngoại trừ một số album và DVD cũ.

GFRIEND-tan-ra

Trước những lời than phiền ngày một gia tăng từ người hâm mộ, vào ngày 9 tháng 6 vừa qua, Weverse đã thay đổi chính sách hoàn tiền cho các Buddy. Phía Weverse được cho là đã trực tiếp liên hệ với từng fan thông qua nền tảng này để thông báo cho họ rằng hiện tại các fan đã có thể được hoàn trả bằng tiền mặt cho gói membership còn hạn sử dụng của mình.

Thế nhưng việc thay đổi chính sách hoàn tiền của Weverse lại làm dấy lên một tình huống gây tranh cãi dữ dội không kém. Được biết, Weverse đã yêu cầu các fan G-Friend cung cấp thông tin cá nhân nếu muốn được hoàn tiền mặt. Tuy nhiên sau đó, người hâm mộ lại phát hiện ra rằng tất cả những thông tin đã cung cấp cho Weverse, từ họ tên, số tài khoản cho đến địa chỉ email, không hiểu vô tình hay cố ý, đều bị để lộ ra ngoài, khiến nhiều Buddy không khỏi nghi ngờ phải chăng đây chính là sự "trả thù" của HYBE (trước là Big Hit).

GFRIEND-Weverse

Cũng trong ngày 9 tháng 6, cộng đồng fan của G-Friend trên DC Inside Gallery đã đăng tải một tuyên bố chính thức yêu cầu những công ty có liên quan phải đưa ra lời xin lỗi chính thức về tất cả những vấn đề phát sinh từ tình huống hoàn tiền này. Trên thực tế, dù đã chấp nhận thay đổi cách hoàn tiền nhưng cả Weverse, Source Music lẫn HYBE vẫn chưa đưa ra bất kỳ một lời xin lỗi nào cho những người chịu ảnh hưởng từ vụ việc lần này.

Trong tuyên bố của mình, Gallery của G-Friend cho biết: "Chúng tôi đề nghị Source Music, Weverse Company và công ty mẹ của 2 công ty này là HYBE chính thức đưa ra lời xin lỗi chân thành cũng như các biện pháp nhằm ngăn ngừa tái diễn các hành vi phạm pháp của công ty khi đơn phương công bố chính sách hoàn tiền gây tranh cãi bằng tiền ảo bất hợp pháp cho những người đã đăng ký gói membership Buddy toàn cầu". 

GFRIEND-Weverse

Cộng đồng fan của G-Friend sau đó tiếp tục nói thêm rằng: "Mặc dù luật pháp đã quy định rằng thanh toán bằng hình thức nào thì phải hoàn trả bằng chính hình thức đó, nhưng phía công ty lại đơn phương đưa ra thông báo rằng họ sẽ hoàn trả bằng tiền ảo cho các thành viên fanclub. Đây là hành vi vi phạm điều 18 trong luật giao dịch điện tử. Ngoài ra, khi hành vi vi phạm pháp luật bị vạch trần, phía công ty cuối cùng cũng đã đăng một thông báo vào ngày 9 tháng 6 khẳng định rằng họ sẽ hoàn trả bằng tiền mặt, nhưng vẫn không hề có bất kỳ lời xin lỗi nào về hành vi phạm pháp của họ".

Cuối cùng, G-Friend Gallery cũng tuyên bố: "Chúng tôi đã phát hiện ra một hành vi phạm pháp khác khi thông tin cá nhân của những người đăng ký hoàn tiền lại bị rò rỉ trong khoảng 10 phút do các vấn đề trong khâu quản lý đường link", đồng thời tiếp tục yêu cầu các công ty có liên quan phải lên tiếng xin lỗi và đưa ra biện pháp ngăn ngừa tình trạng tương tự tái diễn.

GFRIEND-Weverse

Khi mà vụ tan rã quá đột ngột của G-Friend vẫn chưa thể khiến người hâm mộ và cộng đồng mạng cảm thấy nguôi ngoai, tất cả những rắc rối có liên quan đến vấn đề hoàn tiền lại càng khiến họ phẫn nộ hơn với cách làm việc của Source Music và HYBE. Nhiều người thậm chí còn nghi ngờ phía HYBESource Music đã cố tình không xin lỗi cũng như để lộ thông tin cá nhân, sau khi chứng kiến những gì họ đã làm với G-Friend và các fan của nhóm trước đó.

- "Lý do vì sao vẫn phải tiếp tục đăng vụ này lên là bởi vì phải để cho những người bị lộ thông tin cá nhân biết rằng thông tin của mình đã bị rò rỉ chứ. Họ phải biết thì mới có phương án phòng bị được đúng không? Vì công ty quản lý vẫn chưa đưa ra thông báo xin lỗi vì đã làm rò rỉ thông cá nhân của người khác mà"

- "Cái quái gì vậy? Mau đưa ra thông báo xin lỗi rồi trực tiếp liên lạc với những người bị lộ thông tin cá nhân để báo cho họ biết đi chứ"

- "Cảm giác như họ cố tình làm vậy đấy... Tại sao không xin lỗi mà cứ ngậm miệng suốt vậy hả"

- "Đây không phải là lần đầu tiên cái công ty này viện cớ sai sót để rò rỉ thông tin cá nhân của người khác đâu. Lúc trước BTS cũng từng như vậy, công ty đã phải xin lỗi vì lộ thông tin cá nhân trên Weverse đấy"

- "Gửi đến những ai còn bảo chuyện này thì có gì quan trọng đâu, thử tưởng tượng xem sẽ thế nào nếu thông tin của mấy người cũng bị lộ như vậy. Không phải chỉ vài thông tin mà toàn bộ từ họ tên, số tài khoản, địa chỉ email,... đều bị rò rỉ hết đấy"

Cho đến nay, phía HYBE vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về vụ rò rỉ thông tin của các fan G-Friend trên Weverse.