Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hy hữu: bản hit nổi tiếng nhất sự nghiệp đạt 83 triệu view, nam nhạc sĩ trẻ vẫn phải đau lòng tự tay 'khai tử'

Có thể nói, nhạc Việt chưa từng xảy ra bất kì tình huống nào trớ trêu như vậy.

Trước khi trở thành Á quân của Sing My Song 2018, Andiez Nam Trương (Trương Nguyễn Hoài Nam) đã khá nổi tiếng trên Youtube nhờ bản hit "1 phút" do chính anh chắp bút và thể hiện. Ca khúc này sau đó còn được Khởi My thực hiện hẳn 1 MV cover chỉn chu và thu về đến gần 10 triệu view sau 10 tháng phát hành. 

Khởi My từng cover khá thành công bản hit "1 phút" của Andiez Nam Trương

Thế nhưng cách đây ít ngày, MV lyric "1 phút" đã bất ngờ biến mất trên Youtube. Thời điểm bị gỡ bỏ, video đang có 83 triệu lượt xem - thành tích được coi là tốt nhất trong sự nghiệp của Andiez. Ngạc nhiên hơn cả, lý do khiến "1 phút" bị xóa sổ không phải vì vi phạm bản quyền mà do chính tay "cha đẻ" khai tử. 

Mv 1 phút bị xóa bỏ trên Youtube

Tìm kiếm trên Youtube hiện tại, khán giả không còn thấy MV nhiều view của "1 phút"

Theo tìm hiểu, MV nhiều view nhất của "1 phút" vốn không được đăng tải trên channel chính thức của Nam Trương bởi sau hiệu ứng tại Sing My Song, kênh Andiez Official mới được thành lập. Thời gian đầu, bản video cũ vẫn được lưu hành bình thường trên cả 2 channel nhưng do không đạt được thoả thuận liên quan đến số tiền thu được từ Youtube của bài hát, Nam Trương đã phải tự report "đứa con tinh thần" đầu lòng khi MV này đã đạt đến 83 triệu view.

MV của Andiez bị xóa bỏ trên Youtube

Thông báo của Andiez về việc "1 phút" bị gỡ bỏ

Trên trang cá nhân, Andiez tỏ ra vô cùng bức xúc khi ám chỉ đối tác trước kia vì tiền mà "lộ bản chất" hay "đúng là tiền có thể làm thay đổi bản tính của một con người". Sau sự cố, anh hy vọng khán giả vẫn ủng hộ các sáng tác của mình, đồng thời tiếp tục nghe ca khúc trên channel chính chủ. 

Để ủng hộ Nam Trương, các fan có thể nghe "1 phút" trên kênh Youtube chính chủ.