Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hwang Minhyun chỉ vừa trở về nhưng nội bộ fan NU'EST đã sớm chia rẽ nặng nề vì một quyết định của Pledis

Trong khi một phần lớn fan Hàn không tiếc lời chỉ trích công ty quản lý vì hành động mà họ cho là 'phân biệt đối xử', nhiều người khác lại khẳng định đây không phải là vấn đề to tát đến mức phải dùng đến biện pháp tẩy chay như vậy.

Mới đây, Pledis Entertainment một lần nữa phải đối mặt với cơn thịnh nộ từ đông đảo người hâm mộ. Lần này, tất cả những cảm xúc bất bình nhắm vào Pledis đều đến từ cộng đồng fan của NU'EST và một số fan của Wanna One. Họ đã cùng nhau trend hashtag trên Twitter để bày tỏ sự tức giận đối với một quyết định khó hiểu của công ty.

fan NU'EST tức giận với Pledis

Gần đây, Pledis đã xác nhận rằng NU'EST sắp tổ chức một concert solo với đầy đủ 5 thành viên. Đây là concert đầu tiên của NU'EST sau khi Hwang Minhyun trở lại, chính vì thế, cộng đồng L.O.Λ.E cực kỳ phấn khích trước thông tin này. Ngay sau khi tin tức nổ ra, người hâm mộ đã trend hashtag #뉴이스트_첫_완전체콘_축하해 [Tạm dịch: Chúc mừng NU'EST vì concert đầy đủ đầu tiên nhé] trên Twitter để bày tỏ sự vui mừng của mình. Tuy nhiên cũng từ đây, một vài rắc rối đã xảy ra trong nội bộ fandom của NU'EST.

fan NU'EST tức giận với Pledis

Tất nhiên, việc Hwang Minhyun hoạt động cùng Wanna One trong 1 năm rưỡi và sau đó trở lại với NU'EST đã tác động ít nhiều đến fandom của nhóm. Nhiều fan mới - những người biết đến Minhyun với tư cách thành viên Wanna One trước tiên, giờ đây cũng bắt đầu gia nhập cộng đồng L.O.Λ.E, thậm chí đăng ký tham gia fanclub chính thức để có thể gặp gỡ thần tượng trong các hoạt động sắp tới cùng NU'EST.

Như tất cả chúng ta đều biết, tham gia fanclub chính thức là điều cần thiết để có thể được ưu tiên trong việc mua vé concert cũng như nhiều hoạt động khác. Hiện tại, fanclub chính thức của NU'EST đã và đang hoạt động qua 3 thế hệ: thế hệ 1, thế hệ 2 và thế hệ 2,5. Thế hệ 2,5 chỉ vừa được mở đăng ký vào ngày hôm nay (12 tháng 2 năm 2019). Điều đáng nói ở đây là, theo thông báo từ Pledis, L.O.Λ.E thế hệ 2 sẽ được ưu tiên mua vé concert trước, sau đó mới đến lượt thế hệ 2,5. Một phần lý do cho sự khác biệt này nằm ở chỗ L.O.Λ.E thế hệ 2,5 sẽ phải trả phí thành viên thấp hơn so với thế hệ 2.

fan NU'EST tức giận với Pledis

Cũng từ đây, một số người hâm mộ, đặc biệt là các fan của Minhyun, cực kỳ tức giận trước một sự thật rằng L.O.Λ.E thế hệ 2 có nhiều đặc quyền hơn so với thế hệ 2,5. Họ cho rằng đây là hành động phân biệt đối xử của công ty với người hâm mộ, chủ yếu nhắm vào fan Minhyun bởi lẽ hầu hết fan của các thành viên khác đều đã đăng ký fanclub thế hệ 2 từ lâu. Trên thực tế, L.O.Λ.E thế hệ 2,5 vốn được mở đăng ký với mục tiêu hướng đến lần bán vé concert sắp tới. Và với việc Minhyun chỉ vừa trở lại với NU'EST, chắc chắn rằng rất nhiều fan cả cũ lẫn mới của anh sẽ tham gia đăng ký vào đợt này. Vì lẽ đó, nhiều người cảm thấy bức xúc vì có vẻ như chỉ có fan Minhyun đang bị công ty đối xử bất công.

fan NU'EST tức giận với Pledis

Với suy nghĩ này, nhiều người hâm mộ (chủ yếu là fan Hàn) đã trend một loạt hashtag trên Twitter với nội dung như: #플레디스_팬차별_보이콧  [Tạm dịch: Tẩy chay Pledis vì phân biệt đối xử với fan], #러브쩜오_이순위_철회해 [Tạm dịch: Hủy bỏ thứ bậc LOVE.5 đi], #팬배척_후레디스_안사요 [Tạm dịch: Đồ khốn Pledis phân biệt đối xử với fan, tôi không mua đâu]. Loạt hashtag này thậm chí còn nối đuôi nhau dẫn đầu top trend Twitter tại Hàn Quốc vào tối hôm qua.

 

fan NU'EST tức giận với Pledis

Không chỉ riêng fan NU'EST mà sau đó, một bộ phận Wannable cũng tham gia vào cuộc chiến chống lại sự bất công của Pledis. Họ trend hashtag #워너블은_민현이를_응원해 [Tạm dịch: Wannable ủng hộ Minhyun] và cho rằng công ty quản lý cần phải tôn trọng ý kiến của người hâm mộ.

fan NU'EST tức giận với Pledis

Tuy nhiên, không phải tất cả các fan NU'EST đều lên tiếng chỉ trích Pledis trong tình huống này. Trên thực tế, đông đảo fan quốc tế lại đứng về phía Pledis và cho rằng công ty không hoàn toàn sai, có chăng là họ chỉ quá nóng vội trong việc mở đăng ký một thế hệ fanclub mới mà đáng lẽ nên chờ đến thế hệ 3 mà thôi. Những người ủng hộ Pledis sau đó đã trend hashtag #StayStrongPledis cũng như #StayStrongNU'EST, đồng thời đề nghị fan Hàn đừng làm tổn thương Minhyun và NU'EST chỉ vì những suy nghĩ ích kỉ của mình. Tính đến 19 giờ tối 12 tháng 2, hashtag #StayStrongPledis vẫn đang đứng thứ 2 trên top trend Twitter Hàn Quốc.

fan NU'EST tức giận với Pledis

Hiện tại, Pledis Entertainment vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào liên quan đến ý kiến phản đối của người hâm mộ. Và việc mở đăng ký thành viên fanclub thế hệ 2,5 của NU'EST vẫn diễn ra bình thường.