Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Huyền thoại trong làng Tuesday' Thái sang Việt Nam đánh ghen và những màn 'dằn mặt' kẻ phản hội mãn nhãn của Vpop

Không cần động chân động tay quá nhiều, phụ nữ Việt hoàn toàn có thể học hỏi những chiêu bài xử lý tình địch đỉnh cao dưới đây.

Bắt đầu từ năm 2018, "con giáp thứ 13" nở rộ ở làng nhạc Việt. Trung bình cứ 5 MV drama lên sóng thì phải có 3 xuất hiện một "tiểu tam" nhưng lạ là nhân vật chính trong những MV đó chỉ biết khóc lóc, tự mình đau khổ hoặc là tìm cách dằn vặt người còn lại chứ không có ý thức phải trả thù, đòi lại công bằng cho bản thân. Và rồi khi Hương Giang kích thích lòng tự tôn của người phụ nữ bằng cách cho "bay màu" cả Tuesday lẫn 2 nam chính trong series #ADODDA, người ta mới ý thức được, "đánh ghen" đôi khi cũng là một nghệ thuật, giải tỏa đau khổ đã đành nhưng quan trọng là phải lấy lại sự tôn trọng đã bị kẻ khác chà đạp. 

"Tặng anh cho cô ấy" - Hương Giang

Chính xác mà nói, cú liên hoàn tát mà Hân phải nhận từ Lee - người yêu của Phillip chính là màn đánh ghen hả hê nhất không chỉ trong "Vũ trụ Tuesday" của Hương Giang mà rộng hơn còn là trong lịch sử nhạc Việt. Giang ở đây, ngoài việc sử dụng chiến lược "quân tử trả thù 10 năm chưa muộn", chấp nhận bị Hân coi thường sau đó mới phản kích, còn mượn tay Lee dạy cho Hân bài học nhớ đời. Kết quả, Hân mới vừa kịp hôn Phillip đã bị Lee lao đến tát tới tấp, đến mức Hân chỉ có thể ôm đầu khóc lóc mà không thể đánh trả. Chứng kiến cảnh này, quả thực netizen mới thấm thía sự thông minh, cao tay của Giang nhưng chính họ cũng đã có được phút thư giãn khi "Tuesday sống dai nhất làng nhạc Việt" bị xử đẹp. 

màn đánh ghen mãn nhãn nhất trong lịch sử Vpop

Netizen Việt đã công nhận, đây chính là màn đánh ghen hả hê nhất trong lịch sử

Thực tế, Vpop không thiếu MV đánh ghen nhưng đánh theo kiểu trực diện mà không phải do nữ chính ra tay như trong "Tặng anh cho cô ấy" thì hẳn đây là lần đầu tiên công chúng được thấy. Cũng chính bởi kế hoạch trả thù "tiểu tam" quá đỗi toàn vẹn và thức thời trên mà khán giả nhận ra được sự trưởng thành trong cảm xúc của Hương Giang, từ yếu đuối, nhu nhược ở 3 phần đầu vươn lên thành cô gái bản lĩnh, cứng cỏi, "nâng được thì cũng buông được". 

Trước Hương Giang cùng #TACCA, Vpop cũng có 3 màn đánh ghen ở mức độ, tính chất khác nhau nhưng khá phù hợp cho nhiều hoàn cảnh, đối tượng. Cụ thể là: 

Erik - Min trong "Ghen"

"Ghen" đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa ErikMin sau khi cùng tách khỏi công ty St.319. Trong MV, họ vào vai cặp tình nhân nhưng Erik lại luôn nghi ngờ bị bạn gái "cắm sừng". Rồi chỉ vì một cuộc gọi không bắt máy lúc 2 giờ sáng, Erik tìm đến tận nhà đánh ghen. Tất nhiên, Min cũng không phải dạng vừa, Erik đập phá, cô cũng có hành động đáp trả. Cứ thế, cả 2 tạo nên màn đánh ghen được cho là tốn kém nhất Vpop khi cuối MV, căn phòng (dù chỉ là tưởng tượng) hoàn toàn hoang tàn và đổ nát. 

Muốn đánh ghen được như Erik và Min, trước hết phải có điều kiện

Huỳnh Minh Thủy (Thủy Top) trong "Mặc kệ"

Là bản ballad đau buồn nên "Mặc kệ" cũng không có những tình huống cao trào. Câu chuyện rất đơn giản: Thủy Top phát hiện người yêu có người mới, cô tìm mọi cách níu kéo, kể cả phải dùng biện pháp cực đoan nhất là hành hạ thể xác. Cô gói ghém tất cả kỉ vật cũ, cũng gói luôn cả chàng trai. Ngoài hành động mù quáng, khán giả còn thực sự nổi da gà trước những phân đoạn đặc tả nội tâm nhân vật do Thủy Top thể hiện, nhất là ánh mắt lộ rõ sự thù hận nhưng vẫn không muốn buông tay. 

Nặng nề, ám ảnh là màn đánh ghen của Thủy Top trong "Mặc kệ"

Tóc Tiên trong "Big Girl Don’t Cry"

Đề cao yếu tố nữ quyền và sức mạnh của người phụ nữ nên "Big Girl Don't Cry" của Tóc Tiên không hề có những cảnh cô yếu đuối, ủy mị. Thay vào đó, cô thẳng tay dùng vũ lực trừng trị bất cứ "tiểu tam" nào có ý định lảnh vảng bên chàng trai, cuối cùng mới "xử đẹp" kẻ phản bội đó. 

MV của Tóc Tiên không hề có nước mắt, yếu đuối. Ngược lại cô dùng cách tàn nhẫn nhất để trả thù kẻ phản bội.