Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hút mắt với thảm đỏ Lễ trao giải Cống hiến lần 11 - 2016

Sau hơn 10 năm chỉ lần lượt tổ chức tại một trong hai “thánh đường nghệ thuật đẳng cấp” là Hà Nội và TP. HCM thì năm nay Lễ trao giải Cống hiến đã lựa chọn Sầm Sơn, Thanh Hóa để “đổ bộ”. Ngoài hồi hộp chờ đợi tên của chủ nhân các hạng mục giải thưởng “lộ diện” thì phần sự kiện thảm đỏ cũng được mong chờ không kém.

Đúng 18h30, sự kiện thảm đỏ bắt đầu diễn ra và đón vị khách đầu tiên là nữ danh ca Ánh Tuyết. Được biết, nữ danh ca sẽ được mời lên sân khấu để trao giải ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.

Ánh Tuyết đã có một hành trình khá gian nan để có thể đến được với Cống Hiến. Xuất phát từ TP. HCM ngày hôm qua, tại sân bay, nữ ca sĩ đã phải chờ 1 tiếng trong khi máy bay sửa cánh quạt nhưng cuối cùng vẫn phải đổi sang chuyến bay khác. 12h đêm nữ ca sĩ mới tới khách sạn do ban tổ chức chuẩn bị.

Nữ danh ca Ánh Tuyết

Nguyễn Trần Trung Quân, nam ca sĩ từng giành được 2 giải Cống hiến năm ngoái sẽ trình bày ca khúc “Gọi anh” của nhạc sĩ Dương Thụ bên cạnh ca sĩ Ái Phương.

Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân

Quán quân Vietnam Idol 2015 Trọng Hiếu xuất hiện trên thảm đỏ với trang phục giản dị, lịch sự.

Nam ca sĩ Trọng Hiếu

Fan quây kín khi thấy Trọng Hiếu xuất hiện. Không chỉ thế, MC Hạnh Phúc còn “chơi khó” nam ca sĩ khi đặt những câu hỏi để thử khả năng tiếng Việt của anh

Trọng Hiếu “chơi trội” khi thể hiện ca khúc “Con đường tôi” theo yêu cầu của fan ngay trên thảm đỏ

Đức Hùng Mew Amazing, được đề cử ở hạng mục Nhạc sĩ của năm với ca khúc “Thật bất ngờ”. Ngoài ra, “Thật bất ngờ” còn được đề cử ở hạng mục Bài hát của năm. Còn MV “Thật bất ngờ” do nam ca sĩ Trúc Nhân thể hiện đã được đề cử hạng mục Music Video của năm. 

Nhiều người dự đoán, Đức Hùng Mew Amazing sẽ tạo nên những điều “thật bất ngờ” tại Lễ trao giải Cống hiến năm nay.

“Tôi cảm thấy khả năng làm việc của mình còn hạn chế và vì vậy vẫn còn cần phải học hỏi thêm. Hy vọng sẽ có thể xuất hiện tại giải Cống hiến trong nhiều năm nữa” - chàng nhạc sĩ với nhiều hit trong năm 2015 khiêm tốn cho biết. Đức Hùng cũng tiết lộ thêm: hiện, anh đang thực hiện một dự án khác cùng với Tiên Tiên

Ái Phương xuất hiện lộng lẫy và xinh đẹp với váy trắng trên thảm đỏ. Khác với năm ngoái, xuất hiện trong tư cách là nhạc sĩ, khi ca khúc của cô do Trung Quân thể hiện được đề cử Cống hiến, năm nay, Ái Phương xuất hiện với tư cách ca sĩ thể hiện ca khúc “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Ái Phương

Không kém Trọng Hiếu, Ái Phương cũng nhận được nhiều tình cảm yêu mến của người hâm mộ

Một trong những sự xuất hiện được mong chờ nhất Cống hiến năm nay – “Bộ tứ Sông Hồng”, gồm: nhạc sĩ Phó Đức Phương, nhạc sĩ Trần Tiến và nhạc sĩ Nguyễn Cường (thiếu nhạc sĩ Dương Thụ).

Ba nhạc sĩ kì cựu đã có lời nhắn nhủ ý nghĩa tới những nghệ sĩ trẻ: khi sáng tác những giai điệu đẹp hãy cố gắng tìm được phong cách, để sao cho khi nghe giai điệu khán giả đã biết tác giả là ai

Sở hữu 4 đề cử Cống hiến năm nay, Sơn Tùng M-TP vừa xuất hiện đã thu hút một rừng ống kính.

Nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Nhạc sĩ Quốc Trung, người được đề cử trong hạng mục Nhạc sĩ của năm, và chương trình Monsoon Music Festival của anh được đề cử Chuỗi chương trình của năm. Quốc Trung trước đó đã từng nhiều lần được đề cử Cống hiến.

Nhạc sĩ Quốc Trung (trái) là “nghệ sĩ cao tuổi nhất” trong các nghệ sĩ có mặt trong danh sách đề cử Âm nhạc Cống hiến năm nay

MC Anh Tuấn và Hoa hậu Quý bà Thu Hương xuất hiện bên nhau. Cả hai đã có tình bạn đẹp trong 19 năm qua.

Khi được hỏi bí quyết trẻ lâu, MC Anh Tuấn trả lời: “Là vì được đứng cạnh nhiều người đẹp như Thu Hương”.

Nam ca sĩ Tùng Dương và nhạc sĩ Giáng Son

Tùng Dương cho biết: “Tùng Dương xuất hiện tại đây để tri ân các nhà báo, những người đã ủng hộ Tùng Dương trong suốt một thập kỉ qua. Sau 2 năm vắng bóng tại Cống hiến, năm nay có mặt tại Cống hiến, Tùng Dương cảm thấy rất hạnh phúc”

Tóc Tiên và Tiên Tiên là hai khách mời đến muộn nhất

Quy chế bình chọn của Cống hiến lần 11 -2016:

Thành phần tham gia bầu chọn: phóng viên âm nhạc hoặc văn hóa nghệ thuật đang hoạt động ở các loại hình báo chí

Thể lệ bầu chọn: Mỗi hạng mục chọn 1 đề cử; chọn đủ các hạng mục trong phiếu bầu chọn; phiếu bầu chọn phải có họ tên, chữ ký của người bầu chọn; phiếu bầu phải được niêm phong khi người tham gia bầu chọn gởi cho Ban tổ chức.

Kết quả bầu chọn: Ban tổ chức kiểm phiếu công khai dưới sự chứng kiến của phóng viên (hoặc đại diện của tập thể phóng viên).

Các giải thưởng sẽ được trao cho đề cử có số phiếu bầu chọn cao nhất. Trường hợp có 2 hoặc nhiều đề cử có phiếu bầu bằng nhau, Ban tổ chức sẽ quyết định kết quả bằng phiếu bầu xếp hạng của mình (phiếu bầu xếp hạng này được Ban tổ chức tiến hành trước khi diễn ra buổi kiểm phiếu).

 

PL (TH)