Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hương Giang chỉ phát ngôn một câu đã lý giải được chuyện tại sao nhạc với hình của series #ADODDA không hề tương xứng nhau

Một lần nữa nàng Hậu quốc tế lại khiến netizen phải cảm phục vì sự thông minh bởi câu nói của cô chưa chắc là đúng đắn nhất nhưng nó có khả năng thuyết phục đám đông nhờ sự hợp lý.

Như vậy là series #ADODDA của Hương Giang đã kết thúc bằng cái kết mở có màu bách hợp giữa Giang và Lee, cũng kết thúc ở kỷ lục MV đạt Top 1 Trending Youtube nhanh nhất làng nhạc Việt thuộc về "Tặng anh cho cô ấy". Thành tích hiển thị trên Youtube, quả thực netizen không thể phủ nhận bởi rõ ràng, cô là nữ nghệ sĩ đầu tiên ở Vpop liên tiếp có được 5 MV thống trị tab thịnh hành. Thế nhưng, series #ADODDA có kịch tính bao nhiêu thì với khán giả khó tính, họ vẫn chưa thể thỏa mãn giọng hát lẫn giai điệu của "Anh đang ở đâu đấy anh", "Em đã thấy anh cùng người ấy", "Anh ta bỏ em rồi""Tặng anh cho cô ấy". 

Trừ phần 3 khá nhạt, 3 phần còn lại của series #ADODDA được đánh giá cao về kịch bản nhưng phần âm nhạc lại không phải yếu tố nòng cốt

Nguyên nhân được chỉ ra rất rõ ràng: Hương Giang có chất giọng mỏng, sền sệt khá nam tính nên khi lên nốt cao hoặc xuống nốt trầm, cô dễ bị soi mói chuyện hụt hơi. Ngoài ra, cả 4 ca khúc trong series trên đều đơn thuần là ballad buồn, dễ nghe, dễ cảm nhưng thiếu đặc sắc. Đây là lý do mà công chúng xem "Anh ta bỏ em rồi" hay "Tặng anh cho cô ấy" chủ yếu vì phần kịch bản bất ngờ, hấp dẫn chứ không phải vì nàng Hậu thể hiện quá xuất sắc hay tự thân các bài hát đã chạm đến trái tim người nghe. 

Trả lời về vấn đề này, Hương Giang thẳng thắn cho hay: 

"Mọi người chờ đợi gì ở phần âm nhạc trong một cái MV dài 12 phút? Âm nhạc trong MV đó chỉ là tư liệu, là chủ đề phù hợp với kịch bản để giúp đẩy cảm xúc của mọi người lên cao trào. Không ai có thể xem một MV 12 phút để nghe nhạc. Âm nhạc sẽ là một cuộc chiến riêng trên bảng xếp hạng dành cho phần bài hát, hãy nhìn vào thành tích trên đó để đánh giá.

Các MV đã được ê-kíp xây dựng thành một series khiến khán giả bị cuốn theo, trông chờ từ phần này đến phần khác nên dĩ nhiên yếu tố âm nhạc phải giảm xuống. Điều tôi tính toán là khi đặt những ca khúc này trên các BXH bài hát thì nó vẫn có lượt nghe. Khi MV đạt được hiệu ứng tốt, khán giả sẽ quay ngược ra nghe kĩ bài hát và hiểu được hết ý nghĩa nằm trong đó".

Hương Giang Idol

Hương Giang: "Âm nhạc trong MV 12 phút chỉ là tư liệu, chỉ là chủ đề phù hợp với kịch bản"

Phát ngôn trên của nữ ca sĩ không phải không có lý bởi rõ ràng, khi MV của cô lọt thứ hạng cao trên Top Trending thì tương ứng các ca khúc cũng nắm giữ vị trí đầu trên các BXH nhạc số. Điều này cũng đúng với trường hợp của Nguyễn Trần Trung Quân do khán giả tìm đến "Màu nước mắt" - "Tự tâm" - "Canh ba" trước hết là để xem cốt truyện giàu "twist" do Denis Đặng đảm nhận nhưng sau đó đã bị thu hút bởi lối hát tưởng đơn giản nhưng cực kì chuyên nghiệp của chủ nhân album "Khởi hành". Ở đây, MV drama có tác dụng kéo bản nhạc, khán giả xem hình ảnh và ghi nhớ giai điệu. 

Đến khi được hỏi về vấn đề đi hát đã lâu mà vẫn chưa khắc phục được nhược điểm trong giọng hát, Hương Giang tiếp tục thể hiện quan điểm cá nhân: 

"Tôi chẳng quan tâm lắm. Đối với tôi, phóng viên âm nhạc không phải là giảng viên thanh nhạc. Kể cả một giảng viên thanh nhạc chê tôi, chưa chắc tôi đã quan tâm. Tôi đã đi qua giai đoạn mà tất cả những lĩnh vực trong sự nghiệp đều có thành tựu. Bản thân tôi không phải người có chất giọng tốt. Nếu hát hay, tôi sẽ chỉ đứng hát mà chẳng cần đầu tư nhiều làm gì cho nhàn hạ. Chỉ cần hát hay đã có show rồi, mà tôi còn xinh nữa. 

Nhưng xuất phát điểm của tôi giọng hát chỉ có thế thôi. Mọi người không hiểu rằng với một nền tảng như vậy, tôi đã gây dựng được cả một sự nghiệp. Với tôi, chỉ có con số là không nói dối. Nếu con số trả cho tôi một kết quả không hài lòng, tự tôi sẽ ngồi đánh giá bản thân mình chứ không cần một lời phê bình nào hết. Số liệu của cả 4 phần MV trong series này đã cho thấy tôi đang đi rất đúng lộ trình. Thực sự dù MV của bạn hay đến mấy nhưng bài hát của bạn không ai nghe được thì không bao giờ leo được lên top".

Cuối cùng, cô nhấn mạnh một điều những con số trên Youtube đã chứng minh cho khán giả thấy series MV của cô thành công ngoài mong đợi và cô tin vào những thành tựu trên để biết rằng, bản thân đã đi đúng hướng.