Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'How You Like That' của Black Pink bị tố báng bổ đạo Hindu bất chấp hàng loạt kỷ lục đã được thiết lập

Trong một phân cảnh solo của Lisa, thành viên này đã bị phản đối gay gắt khi có hành động xúc phạm một vị thần thiêng liêng của người Ấn Độ.

Hơn 1 ngày sau khi Black Pink comeback, MXH Việt Nam vẫn đang dậy sóng bởi những giai điệu gây nghiện của "How You Like That". Tuy nhiên, lần comeback này của Hắc Hường lại vấp phải tranh cãi gay gắt từ bộ phận khán giả Ấn Độ. Theo báo Hàn, "How You Like That" bị cho là có chi tiết xúc phạm tôn giáo và văn hóa nước họ. Cụ thể, trong các cảnh solo của Lisa khi cô di chuyển trong trên khu phố và ngồi lên ngai vàng lấp lánh, người xem phát hiện bức tượng vị thần Ganesha của đạo Hindu được đặt trên sàn nhà.

Phân cảnh gây tranh cãi trong MV của Black Pink

Được biết, Ganesha tượng trưng cho sự khôn ngoan, đồng thời cũng là một vị thần bảo trợ cho nghệ thuật và khoa học ở đất nước đông dân thứ nhì hành tinh. Việc đặt tượng thần Ganesha dưới đất được xem là hành động thiếu tôn trọng. Những người theo đạo Hindu tin rằng tượng của thần linh phải luôn được đặt ở nơi cao thay vì mặt đất. Đã vậy Lisa nhóm Black Pink còn đi giày trong cảnh quay trên và điều này càng bị cho là thiếu tôn trọng vì giày dép không được phép đặt gần các bức tượng hay đền thờ.

Thần Ganesha là vị thần linh thiêng của Ấn Độ giáo

Từ việc phát hiện chi tiết được cho là tượng thần Ganesha đặt dưới đất, nhiều khán giả bày tỏ thái độ không hài lòng khi YG Entertainment sử dụng tượng thần cũng như tôn giáo Ấn Độ với mục đích tăng tính thẩm mỹ và trang trí cho MV mới của Black Pink.

Hiện tại, dân mạng Ấn Độ liên tục bắt đầu trend hashtag #Ganesha#YGapologise và yêu cầu công ty quản lý YG Entertainment có động thái chỉnh sửa các cảnh quay nhạy cảm về tượng Ganesha trong MV "How You Like That", đồng thời khán giả Ấn Độ cũng muốn YG Entertainment nhanh chóng đưa ra phản hồi và xin lỗi về chi tiết này. Tuy nhiên, đến thời điểm này phía YG vẫn giữ thái độ im lặng về sự việc trên.

"How You Like That" - Black Pink.