Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘How Long’ – Charlie Puth vẫn cay nghiệt vì bị người cũ ‘cắm sừng’ ?

‘How Long’ tiếp tục chứng tỏ khả năng của Charlie Puth trong âm nhạc. Pha trộn giữa pop và R&B, sản phẩm âm nhạc này sẽ dễ dàng vươn đến những thứ hạng cao sắp tới. Và liệu rằng, Charlie Puth có còn cay nghiệt vì bị tình hờ ‘cắm sừng’.

Trong tình yêu, có một điều mà bạn nên nằm lòng, đó là bạn có thể tình một đêm, có thể hôn vội trong bar, nhưng khi mối quan hệ đó kéo dài một thời gian dẫu ngắn ngũi, hãy vẫy tay tạm biệt họ. Đơn giản, một chuyện tình có thể tồn tại một bóng ma, một kí ức nào đó về tình cũ, nhưng không thể thêm một kẻ lén lút như tình hờ. Và “How Long” của Charlie Puth đánh dấu sự trở lại của chàng Sứt với giai điệu mạnh mẽ nhưng không kém phần tinh tế.

How Long

Nếu như “Attention” mang giai điệu pop rock đầy bắt tai với phần điệp khúc đầy nhấn nhá, thì “How Long” bước qua sự ngọt ngào và cay đắng của R&B, pop, và một chút electro. Tất cả đều được hòa quyện với liều lượng vừa đủ và tinh giản, tạo thành một món ăn gây nghiện từ lần đầu tiên. Ca khúc mở đầu với tiết tấu giống như “Attention”, rồi sau đó, chất giọng của Charlie Puth bắt đầu cất lên đầy kịch tính và đầy sự hối lỗi. Những âm bass ấn tượng đầy mạnh mẽ được nhấn mạnh ở điệp khúc tạo nên điểm chốt tuyệt vời. Thậm chí, ta có thể cảm nhận được, ngay cả lúc nhấn nhá, “How Long” vẫn mang chút nhấn nhá vui nhộn của R&B, như một sự mỉa mai đầy cay đắng.

“How Long” vẫn mang chút nhấn nhá vui nhộn của R&B, như một sự mỉa mai đầy cay đắng.

Nếu như Taylor Swift được xem là “thánh chửi” của năm với “Look What You Made Me Do” thì Charlie Puth được xem là “thánh ngoại tình”, khi những ca khúc đình đám của anh trong năm 2017 đều xoay quanh chủ đề này với sự kịch tính. Nếu như trong “Attention” là một tình yêu khát khao sự chú ý và không có tình yêu, thì “How Long” như một lời giãi bày và cãi nhau trong một bối cảnh xin lỗi và tức giận. Rất dễ nhìn thấy sự ảnh hưởng của Charlie Puth trong ca khúc “How Long”. Đầu tiên là Justin Timberlake với sự kịch tính và đầy hấp lực trong những ca khúc thập niên 2000 của anh như “Cry Me In River” hay “What Goes Around… Comes Around”. Bên cạnh đó, ca khúc cũng tạo ra sự hô ứng khéo léo với bản hit đình đám năm 2017 trước đó.

“How Long” tiếp tục câu chuyện về ngoại tình, những sự chú ý, sự lứa dối, vốn là “mốt” của năm 2017 khi mỗi sản phẩm âm nhạc nào ra mắt công chúng phải tự hỏi không biết nó có… chửi xéo ai không.

“How Long” tiếp tục câu chuyện về ngoại tình, những sự chú ý, sự lứa dối, vốn là “mốt” của năm 2017 khi mỗi sản phẩm âm nhạc nào ra mắt công chúng phải tự hỏi không biết nó có… chửi xéo ai không. Ca khúc miêu tả cuộc đối thoại của một chàng trai và cô gái, rằng chàng trai đã ngoại tình nhưng đó chỉ là một lần và anh ta đã hết tình cảm với người đó. Nhưng cô gái không quan tâm điều đó. Điều cô cần biết chuyện đó xảy ra bao lâu rồi, và tại sao anh có thể gọi cô là “em yêu” trong khi đã cùng chơi trò vờn chuột và lên đỉnh với kẻ khác sau lưng cô. Cách hát của Charlie Puth gợi được sự kịch tính, những nét thay đổi tâm lý giống như Justin Timberlake đã từng làm được. Dự kiến, ca khúc nằm trong album sắp tới của Charlie Puth, tiếp tục chuỗi thống trị Billboard của anh.

“How Long” khiến người ta nhớ đến cô nàng bắt cá hai tay Bella Thorne, dù trong ca khúc Charlie Puth đã đổi ngôi xưng.

“How Long” khiến người ta nhớ đến cô nàng bắt cá hai tay Bella Thorne, dù trong ca khúc Charlie Puth đã đổi ngôi xưng. Tất nhiên, Charlie Puth vẫn để mọi thứ trong vòng bí mật, và dù thế nào, anh đã thành công trong việc “không hẳn tôi chửi người phản bội, nhưng khi nghe ca khúc này ai cũng phải nhớ đến ai đó”. Có lẽ với một người nghệ sĩ, thất tình và bội phản là liều thuốc để tung ra một bản hit cuốn trôi tất cả siêu phẩm khác.

Ca khúc "How Long"

Dù thế nào, “How Long” chứng minh được tài năng của Charlie Puth, cũng như việc anh chắt lọc đời sống riêng tư của mình để biến nó thành âm nhạc mà người ta có thể hiểu được dù không biết đến bí mật đời sống riêng. Vốn dĩ, đôi khi âm nhạc cần phải trả về nguyên mẫu của nó, là chỉ để… nghe, chứ không phải chuyện ngoài lề. “How Long” cũng là lời cảnh báo cho bạn: Nếu ai đó phản bội bạn, đừng hỏi câu “bao lâu rồi”, cứ thế vứt hắn ta/ cô ta và kiếm kẻ khác nếu có thể.

Bạn có thể chấp nhận một bóng ma mà người cũ còn yêu, nhưng không bao giờ được thỏa hiệp với kẻ bằng da bằng thịt bước vào cuộc tình của mình khi bạn vẫn còn trong mối quan hệ.