Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

HOT: Thứ tự Big 3 có thể thay đổi thêm một lần nữa thành JYP > SM > YG sau sự bùng nổ 'khủng khiếp' trong giá thị trường của JYP?

Rất có thể, kết quả của sự đổi ngôi này sẽ sớm diễn ra trong thời gian tới.

Chỉ hai tháng sau cột mốc JYP giành lấy vị trí của YG trong Big 3 (biến thứ tự Big 3 thành SM > JYP > YG), giới quan sát và người hâm mộ một lần nữa sửng sốt trước báo cáo tài chính mới nhất về Big 3.

Big 3

Theo kết quả báo cáo tài chính của Korea Exchange, tính đến ngày 19 tháng 3, tổng giá trị thị trường của SM Entertainment là 965.000.000.000 KRW (khoảng 897.450.000 USD). So với thời điểm tháng 1 năm nay, giá thị trường của SM tăng 27,98%.

Với JYP Entertainment, giá thị trường của công ty này đã chạm mức 734.000.000.000 KRW (khoảng 682.620.000 USD). Qua tính toán, giá thị trường của JYP đã tăng đến 54,20% chỉ sau vỏn vẹn 2 tháng.

Về ông lớn còn lại của Big 3 - YG Entertainment, giá thị trường chỉ tăng 3,44% so với con số 520.119.600.000 KRW hồi tháng 1. Cá biệt, theo báo cáo của sàn chứng khoán điện tử KOSDAQ, giá trị gia tăng của YG Entertainment được xác định ở mức 10,34%. Điều đó cho thấy, về bản chất, giá trị thị trường công ty này đã không tăng trong 2 tháng qua, hoặc nếu có tăng, cũng tăng không đáng kể và không đem về giá trị lợi nhuận.

Xem xét tình hình tài chính của Big 3, có hai thông tin gây choáng. Một là giá thị trường của YG dường như giữ nguyên bất chấp hai đối thủ là SM và JYP tăng đến hàng chục phần trăm. Rõ ràng, đây là một sự thụt lùi đáng kể của YG, nếu không tạo ra bước ngoặt trong kinh doanh, rất có thể khoảng cách giữa JYP và YG còn bị kéo xa nhiều hơn thời điểm hiện tại rất nhiều.

Big 3

YG hoàn toàn hụt hơi trong cuộc đua với SM và JYP dịp đầu năm 2018

Tin gây choáng thứ hai là tốc độ phát triển vũ bão của JYP. Con số tăng trưởng 54,20% của JYP và 27,98% của SM nói lên rất nhiều điều, nhất là khi sự tăng trưởng giá thị trường của SM được cho là nhờ họ thâu tóm thành công KeyEast và trở thành cổ đông lớn nhất của FNC Add Culture (tăng trưởng mang tính chất mua lại). Trong khi đó, sự tăng trưởng giá thị trường của JYP lại nhờ các nghệ sĩ GOT7, TWICE, Stray Kids kích thích giá cổ phiếu và thu hút đầu tư (tăng trưởng mang tính chất đầu tư tiềm năng). Hiểu một cách đơn giản, sự phát triển của SM là nhờ bành trướng quy mô công ty còn sự phát triển của JYP là nhờ giới đầu tư bị thu hút và ấn tượng với lớp nghệ sĩ đầy hứa hẹn của công ty này. 

Nên nhớ, hồi tháng 1/2018, giá thị trường của JYP chỉ là 529.731.900.000 - tương đương phân nửa giá thị trường của SM. Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau, giá thị trường của JYP đã vọt lên hơn 3/4 của SM. Với tốc độ tăng trưởng "khủng khiếp" và mang tính chất ổn định (vì tăng trưởng dựa vào nghệ sĩ), không loại trừ khả năng JYP sẽ sớm thách thức vị trí số 1 của SM trong khối Big 3

Big 3

Liệu viễn cảnh này có thể xảy ra ngay trong năm 2018 này?

Năm 2018 vẫn còn tới 9 tháng. JYP đã tạo nên một cú nhảy vọt thần kỳ chỉ trong 3 tháng đầu năm, không có lý do gì ngăn cản họ tiếp tục tạo ra phép màu trong cuộc đua gay cấn này, đặc biệt là khi TWICE sắp tái xuất tại Hàn Quốc và bắt đầu tour diễn Châu Á thứ hai còn tân binh Stray Kids thì đang đếm ngược từng ngày để chào sân KPOP. Về phía SM, cũng không nên đánh giá thấp công ty này khi "cỗ máy kiếm tiền" của họ là DBSK đã trở lại và Super Junior cũng đã bắt đầu vào guồng quảng bá.

Hãy tiếp tục chờ đón những diễn biến thú vị trong cuộc đua giành lấy "ngai vàng" Big 3 của SM, JYP và YG.