Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

HOT: Thiều Bảo Trâm bị nhóm biên tập cho 'bay màu' hoàn toàn trên Wikipedia

Hiện vụ việc đang được cư dân mạng bàn tán lý do.

Mới đây cộng đồng mạng đang xôn xao việc thông tin của Thiều Bảo Trâm trên trang web Wikipedia đã hoàn toàn mất trắng. Cụ thể khi tìm kiếm thông tin về nữ ca sĩ trên chuyên trang này sẽ hiện thông báo: "Rất tiếc, trang này vừa bị xoá trong vòng 24 giờ trước".

Thông tin của Thiều Bảo Trâm đã bị xoá trên trang web Wikipedia

Hình ảnh của Thiều Bảo Trâm đã bị xoá khỏi trang Wikipedia

Trước đó, cộng đồng mạng đã ghi lại được hình ảnh thông tin của Thiều Bảo Trâm trên Wikipedia. Theo đó có đầy đủ những dữ kiện như profile tóm tắt, quãng thời gian hoạt động âm nhạc và các bài hát trong sự nghiệp. Thế nhưng hiện tại, những thông tin này đã hoàn toàn "bay màu" khiến cư dân mạng xôn xao.

Một phần thông tin của Thiều Bảo Trâm trên Wiki được ghi lại trước đó

Nguyên nhân của việc thông tin của Thiều Bảo Trâm bị "bay màu" được cho là dựa trên tính năng "Biểu quyết xoá bài" của Wikipedia. Cụ thể, các biên tập viên của chuyên trang này sẽ thảo luận và đưa ra những lý do để biểu quyết về việc có hay không xoá dựa trên thảo luận của cộng đồng. Kết quả sau khi thảo luận sẽ được đưa ra các phương án bao gồm giữ lại, hợp nhất, đổi hướng, chuyển thành trang con hoặc bị xoá theo quy định.

Thông tin về việc Biểu quyết xoá bài trên Wikipedia

Như vậy dựa trên thông báo hiện tại khi truy cập vào từ khoá Thiều Bảo Trâm trên Wikipedia, rất có thể việc thông tin của cô bị xoá là do các thành viên của chuyên trang đã thảo luận và quyết định xoá theo biểu quyết cuối cùng. Hiện sự việc vẫn đang được cư dân mạng vô cùng quan tâm và bàn tán trên MXH.