Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'HOT' quá cũng khổ: Nhiều giáo viên đã cấm hát siêu hit của iKON trong lớp học bởi vì trẻ em phát cuồng đến mất kiểm soát

Nhiều người lo ngại khi bản siêu hit 'Love Scenario' của iKON tạo nên một cơn sốt quá lớn trong cộng đồng trẻ em Hàn Quốc.

Gần đây, trên các cộng đồng trực tuyến dành cho các bà mẹ, nhiều người đã bày tỏ sự lo ngại khi con cái của họ cứ liên tục hát bản hit đầu năm 2018 của iKON. Một người mẹ thất vọng hỏi rằng, "Con gái 7 tuổi của tôi không ngừng hát "Love Scenario". Có chuyện gì với nó vậy?".

giáo viêm cấm hát hit iKON

"Love Scenario" là ca khúc chủ đề thuộc album “Return” của iKON. Nó đã thống trị bảng xếp hạng nhạc số trong 43 ngày liên tiếp sau khi được phát hành. Đó cũng là bản hit lớn nhất từ trước đến nay của boygroup nhà YG và ngay cả những đứa trẻ tại Hàn Quốc cũng yêu thích giai điệu gây nghiện của nó.

Trở lại vào ngày 23 tháng 6, Yang Hyun Suk đã từng chia sẻ một video về “Hội chứng Love Scenario”. Video cho thấy rất nhiều trẻ em hát ca khúc của iKON và kèm theo dòng caption, "Chuyện gì đang xảy ra vậy?".

 

#iKON #LOVE_SCENARIO #LOVE_SONG_FOR_CHILDREN #YG WHAT’S GOING ON?

A post shared by YANG HYUN SUK (@fromyg) on

Giám đốc âm nhạc Lee Min Sook, người phụ trách chương trình dành cho trẻ em Hàn Quốc nổi tiếng mang tên "Bbo Bbo Bbo" trong suốt hơn 30 năm đã lý giải về tình huống này, "Ngoại trừ phần rap, tốc độ của nhịp điệu cũng tương tự như một bài hát của trẻ em và ca từ cũng khá đơn giản. Không có nhiều từ khó trong lời bài hát và giai điệu lặp đi lặp lại liên tục nên thật dễ dàng để hát theo và cũng có thể chơi đùa với nó bằng cách thay đổi các từ ngữ".

Trong khi đó, một học sinh tiểu học 10 tuổi cũng chia sẻ về lý do yêu thích ca khúc của iKON, "Các bài hát của các thần tượng khác thường rất nhanh và có lời bài hát tiếng Anh nên rất khó để hát theo nhưng bài hát này rất dễ hát theo ngay từ đầu".

giáo viêm cấm hát hit iKON

Tuy nhiên, những lo ngại bắt đầu nổi lên khi trẻ em đang ngày càng phát cuồng và cứ ngân nga “Love Scenario” mọi lúc mọi nơi. Một số người còn chỉ ra lời bài hát và câu chuyện ẩn bên trong là hoàn toàn không phù hợp với trẻ em. Và vì thế mà những giáo viên tiểu học đã quyết định cấm học sinh hát ca khúc này trong lớp học.

Vậy còn bạn suy nghĩ thế nào về “Hội chứng Love Scenario” trong giới học sinh tại Hàn Quốc?

Đóng góp ý kiến