Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hot nhất hôm nay: 'Gã khổng lồ' âm nhạc trực tuyến Spotify đã chính thức có mặt tại Việt Nam!

Spotify đã chính thức tung ứng dụng trên hầu hết các nền tảng di động cho người tiêu dùng trong nước. Hiện đã có giao diện tiếng Việt trên cả website và ứng dụng, kho nhạc đã có tương đối đầy đủ các nghệ sĩ Việt Nam và cả một số playlist nhạc Việt tuyển chọn.

Spotify hiện là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới với hơn 100 triệu người dùng và hơn 50 triệu trong số đó có trả phí. Cho tới nay, Spotify đã có mặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn cầu. Dịch vụ này cung cấp cho người dùng các bản thu chất lượng cũng như cho phép người dùng có thể chia sẻ và theo dõi các playlist của họ với bạn bè.

Cách đây ít ngày, trên fanpage của Spotify cho biết ngày 13/3, dịch vụ stream nhạc trực tuyến này sẽ chính thức đặt chân đến Việt Nam: "Hơn 35 triệu bài hát đang trên hành trình đến với các bạn! Spotify, dịch vụ stream nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới, sẽ có mặt tại Việt Nam trong 3 ngày nữa".

Tuy nhiên, ngay trong chiều ngày 12/3, Spotify đã cho phép người dùng trong nước tải về ứng dụng nghe nhạc này, từ các thiết bị Android, iOS cho đến ứng dụng dành cho máy tính hệ điều hành Windows và macOS. Trong lần ra mắt thị trường Việt Nam, Spotify cũng dành tặng mức ưu đãi 1 tháng sử dụng tài khoản Premium với mức phí 59.000 đồng/tháng. 

Về giao diện, nhìn qua có thể thấy Spotify cập nhật rất nhanh và đầy đủ những ca khúc và album mới, hot nhất về thị trường âm nhạc Việt Nam. Vì thế, người dùng sẽ gần như không phải lo về chất lược và tốc độ dịch vụ để đáp ứng nhu cầu nghe nhạc của mình. Điều này cũng mở ra một tín hiệu tốt khi những bài hát mới nhất của các ca sĩ Việt sẽ được hiện diện trên dịch vụ stream lớn nhất thế giới này.

Việc Spotify có mặt tại Việt Nam thực sự là một tin rất vui dành cho cộng đồng yêu âm nhạc trong nước bởi trong một khoảng thời gian rất dài, người dùng Việt phải sử dụng nhiều "chiêu trò" như Fake IP hoặc sử dụng các phần mềm VPN để có thể sử dụng ứng dụng này tại Việt Nam.

Trước đó, đã xuất hiện rất nhiều tin đồn cho rằng Spotify chuẩn bị tiếp tục “đánh chiếm” thị trường Đông Nam Á với mục tiêu là Việt Nam và Thái Lan sau những thành công tại Indonesia. Vào tháng 10 năm 2015, công ty này xác nhận đã chiêu mộ rất nhiều biên tập viên tại Indonesia để chuẩn bị cho chiến lược ra mắt của mình, diễn ra ngay 6 tháng sau đó.