Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Hot girl cover" Mờ Naive nói gì khi bị tố mạo nhận quyền tác giả?

Một tài khoản facebook tên "Chim Sau" đã tố "hot girl cover" Mờ Naive tự mạo nhận quyền tác giả ca khúc “Điều em muốn nói” do chính cô sáng tác.

Mới đây, trong chương trình Bữa trưa vui vẻ phát sóng ngày 8/7, với tư cách là khách mời, "hot girl cover" Mờ Naive (tên thật là Trần Hà My) đã thể hiện rất ngọt ngào ca khúc “Điều em muốn nói”. Sẽ chẳng có gì để nói nếu "hot girl cover" không tự tin nhận mình là tác giả của ca khúc này.

"Hot girl cover" Mờ Naive thể hiện ca khúc "Điều em muốn nói" trong chương trình Bữa trưa vui vẻ ngày 8/7. Khi được MC chương trình hỏi, cô cũng tự nhận ca khúc này do mình sáng tác

Ngay sau khi phần trình diễn này được phát sóng, một tài khoản facebook tên "Chim Sau" đã tố "hot girl cover" Mờ Naive tự mạo nhận quyền tác giả ca khúc “Điều em muốn nói” do chính cô sáng tác.

Tài khoản facebook tên "Chim Sau" đã tố "hot girl cover" Mờ Naive tự mạo nhận quyền tác giả ca khúc “Điều em muốn nói” do chính cô sáng tác

Theo tài khoản “Chim Sau”, cô sáng tác ca khúc “Điều em muốn nói” vào năm 2014 với tên gọi ban đầu là “Nói với anh”. Tháng 12/2015, cô có nhờ nhạc sĩ Minh Ngọc phối khí cho bài hát và nhạc sĩ này hoàn thành bản phối vào tháng 1/2016. Tại thời điểm đó, cô đã nhờ một người bạn thu âm bản demo với tên gọi là “Lời em chưa nói” và up lên một số trang nhạc trực tuyến. Quá trình này đều được “Chim Sau” và những người bạn của mình công khai thông tin trên facebook cá nhân. Sau đó, cô tặng lại bản nhạc này cho nhà văn Lê Nguyễn Nhật Linh và thống nhất tên bài hát thành “Điều còn lại”. Bài hát này sau đó được cô và nhạc sĩ Minh Ngọc gửi cho một số ca sĩ như Văn Mai Hương, Mờ Naive… Tháng 4/2016, tài khoản “Chim Sau” đồng ý cho "hot girl cover" Mờ Naive thu âm và sử dụng bản phối ca khúc mà hoàn toàn không mất tiền phí. Hot girl này sau đó đã đổi tên bài hát thành “Điều em muốn nói” và đăng tải trên các trang nhạc trực tuyến vào giữa tháng 6/2016. Đặc biệt, Mờ Naive không để tên tác giả ca khúc này và khi “Chim Sau” nhắn tin hỏi và yêu cầu cô để tên tác giả, cô hot girl mạng không hề có tín hiệu hồi âm. Và đỉnh điểm của sự căng thẳng là khi xuất hiện trong chương trình Bữa trưa vui vẻ ngày 8/7, Mờ Naive đã thể hiện ca khúc này và tự nhận đó là ca khúc do chính mình sáng tác khiến cho tài khoản “Chim Sau” vô cùng bức xúc.

Mờ Naive đăng tải những giấy tờ xác nhận cô là tác giả của ca khúc "Điều em muốn nói". Tuy nhiên, cư dân mạng đã soi ra ngày xác nhận là vào tháng 7/2016, trong khi đó, "Chim Sau" có những minh chứng cho thấy cô sáng tác ca khúc này vào năm 2014 

Ngay sau khi tài khoản “Chim Sau” lên tiếng tố cáo Mờ Naive tự mạo nhận quyền tác giả ca khúc “Điều em muốn nói”, trên facebook cá nhân, "hot girl cover" cũng công bố những hình ảnh được cho là giấy tờ xác nhận quyền tác giả của ca khúc này. Khi được hỏi về vụ lùm xùm bản quyền tác giả, Mờ Naive cho biết cô không hề quen biết tài khoản "Chim Sau” cũng như đã có đầy đủ giấy tờ xác nhận đăng kí bản quyền ca khúc “Điều em muốn nói” nên không cần quan tâm đến những lời tố cáo của facebooker này. Còn trước những thắc mắc của đông đảo cư dân mạng muốn biết về thời điểm và hoàn cảnh sáng tác ca khúc “Điều em muốn nói”, hot girl nói cô không nhất thiết phải trả lời vấn đề này.

Nếu lời tố cáo của facebook "Chim Sau" là đúng, thì sau vụ mạo nhận quyền tác giả này, hình ảnh long lanh của cô hot girl cover Mờ Naive chắc chắn sẽ xấu đi trong lòng người hâm mộ

Tuy nhiên, nhìn vào những hình ảnh mà Mờ Naive công bố, có thể thấy cô nàng vừa đăng ký bản quyền tác giả ca khúc “Điều em muốn nói” vào tháng 7/2016. Điều này càng khiến cho cư dân mạng đứng về phía tài khoản “Chim Sau” khi cho rằng Mờ Naive sau khi bị tố mới “nhanh chân” đi đăng ký bản quyền để đối đầu với facebooker này. Về phía tài khoản “Chim Sau”, cô cho biết đã nhìn những hình ảnh mà Mờ Naive đăng tải trên facebook, nhưng cô sẽ quyết tâm theo vụ này đến cùng. “Tôi rất bất ngờ vì em ấy còn lên truyền hình mạo nhận và đưa cả giấy tờ mạo nhận quyền tác giả lên Facebook, trong khi việc tôi là tác giả của ca khúc này có hàng chục, hàng trăm bạn bè, ca sĩ có thể chứng minh qua những lần tôi thu demo, sáng tác hay gửi ca khúc này cho họ. Thế nên Hà My (Mờ Naive) có thể đưa ra những bằng chứng gì không quan trọng, tôi đã liên hệ với luật sư và họ sẽ liên lạc với My cũng như các bên liên quan” – “Chim Sau” khẳng định.

Xem thêm sự kiện: Scandal về bản quyền ca khúc