Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

HOT: Công ty quản lý của MOMOLAND tung hóa đơn 'bằng chứng' bán album, kiên quyết bảo vệ nghệ sĩ trước đơn xin điều tra của Hanteo

Vụ lùm xùm xung quanh nghi án sajaegi của MOMOLAND vừa mới xuất hiện một bước ngoặt quan trọng.

Sáng 23/2, cả làng giải trí Hàn Quốc rúng động trước thông tin Hanteo đã nộp đơn lên chính phủ xin điều tra nghi án gian lận của MOMOLAND. Mọi chuyện bắt nguồn từ việc doanh số bán đĩa của MOMOLAND hôm 12/2 bỗng cán mốc 8.200 bản, bất chấp album đã được phát hành từ một tháng trước và hai ngày 11/2 cùng 13/2, nhóm chỉ bán được lèo tèo vài album.

MOMOLAND

Sau khi tin tức được truyền thông đưa tin rộng rãi, công ty quản lý Duble Kick của MOMOLAND đã lên tiếng bảo vệ nghệ sĩ của họ bằng cách đăng tải công khai hóa đơn, chứng từ cho đợt bán album của nhóm.

Duble Kick chứng minh rằng có một khách hàng ở Nhật Bản, vốn đại diện cho công ty quản lý các hoạt động fan meeting, đập tay, ký tặng fan của MOMOLAND tại Nhật đã đặt hàng số lượng lớn album "GREAT!" của nhóm. Điều này được chứng minh thông qua hóa đơn bán hàng và giấy xác nhận thanh toán.

MOMOLAND

MOMOLAND

Công ty quản lý tiếp tục giải thích, "Hồi đầu tháng Hai này, chúng tôi đã nhận được một cuộc gọi từ LOEN, công ty phụ trách phân phối album "Great!". Họ nói rằng họ liên tục nhận được đơn đặt hàng album từ người mua và đề nghị chúng tôi tái bản album của MOMOLAND. Lãnh đạo công ty chúng tôi đã tranh luận rất nhiều về vấn đề này vì album "GREAT!" vốn đã được in 4.000 bản và tất cả các album trước đây của MOMOLAND, chưa có album nào tiêu thụ vượt qua con số đó. Tuy nhiên, album "GREAT!" lại nhận được rất nhiều tình yêu và sự chú ý từ công chúng. Để in album thêm, chúng tôi buộc phải trả cho LOEN từ 40.000.000 - 50.000.000 KRW (khoảng 37.000 - 47.000 USD) cho mỗi 1.000 bản. Thật xấu hổ nhưng sự thật là công ty chúng tôi liên tục thiếu kinh phí, do đó, chúng tôi không chắc về việc có nên tái bản thêm một đợt album nào nữa hay không".

Cuối cùng, Duble Kick quyết định sẽ cho in thêm một đợt album "GREAT!" nữa. Trong lúc đó, họ buộc phải kéo dài đợt quảng bá của MOMOLAND, bao gồm cả biểu diễn trên các sân khấu âm nhạc hàng tuần lẫn bổ sung các sự tiện ký tặng fan, cốt là để bù đắp vào sự thiếu hụt kinh phí. Và rồi, các cáo buộc gian lận bán đĩa bùng nổ ngay sau khi quyết định tái bản album đã được bên LOEN bắt tay tiến hành.

MOMOLAND

Theo công ty quản lý, phần lớn đơn đặt hàng album "GREAT!" từ Nhật Bản đến vào ngày 2 tháng 2, sau đó là đến ngày 6 tháng 2. Công ty đại diện cho MOMOLAND tại Nhật Bản đã quyết định sử dụng album "GREAT!" như một phần trong chương trình quảng bá chính thức của MOMOLAND tại đất nước mặt trời mọc. Album này cũng được phát hành song song với album "MOMOLAND The Best ~ Korean Ver", vốn được dự định phát hành vào ngày 28 tháng 2. Câu hỏi ở đây là vì sao họ lại phát hành cùng lúc hai album? Thực ra, ngay từ ban đầu, đến Duble Kick cũng không ngờ "Bboom Bboom" lại được yêu thích đến vậy, thế nên họ không đưa ca khúc này vào album "MOMOLAND The Best ~ Korean Ver". Việc bán thêm album "GREAT!" chính là nỗ lực đem bản hit đầu năm 2018 của nhóm đến gần hơn với khán giả xứ phù tang.

Cuối cùng, Công ty quản lý Duble Kick cho biết, "Chúng tôi sẽ chờ đợi điều tra chính thức của Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch cũng như Chính phủ về vấn đề này. Chúng tôi yêu cầu các cơ quan tiến hành một cuộc điều tra nghiêm túc, minh bạch".