Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

HOT: Cổng thông tin lớn của Hàn Quốc khóa phần bình luận,'anh hùng bàn phím' hết cửa tung hoành

Kakao và Daum đã chính thức đóng cửa phần bình luận dành cho người dùng.

Mới đây, Kakao đã thông báo với truyền thông rằng công ty sẽ dẹp bỏ phần bình luận trong các bài báo về tin tức giải trí trên Daum, cổng thông tin lớn thứ hai của Hàn Quốc, chỉ sau Naver.Hai đồng giám đốc điều hành của Kakao là Yeo Min Soo Jo Soo Yong đã tổ chức một cuộc họp báo tại trụ sở của Kakao ở Pangyo để xác nhận về tin tức này. Quyết định được phía Kakao đưa ra vào thời điểm dư luận Hàn Quốc đang bức xúc với nạn "anh hùng bàn phím" đang làm mưa làm gió trên Internet, đặc biệt là sau khi nữ thần tượng Sulli tự sát vì bị bắt nạt trên mạng quá nhiều.Giám đốc Yeo Min Soo cho biết, phần bình luận bên dưới các bài báo ra đời nhằm tạo ra không gian kết nối bạn đọc, tuy nhiên có quá nhiều "tác dụng phụ" tiêu cực đã xuất hiện:

"Như chúng ta có thể thấy từ các sự kiện gần đây, nhiều ý kiến cho rằng mức độ lăng mạ và lạm dụng nhắm vào những người nổi tiếng trong các tin tức giải trí đã đạt đến mức nghiêm trọng, gây tổn lại đến sức khỏe tâm lý của nạn nhân.

Không giống như mục đích ban đầu nhằm cung cấp thông tin cho người dùng và tăng tính tiện lợi của khi tìm kiếm với từ khóa, chúng tôi đánh giá rằng các phản ứng tiêu cực như xâm phạm quyền riêng tư và bình luận phỉ báng là rất nghiêm trọng".

Ngoài ra, Daum cũng sẽ tăng cường các quy định dành cho những ngôn từ kích động thù địch trong tương lai để cải cách dịch vụ ngày một tốt hơn, cũng như bảo vệ quyền lợi cho những nhân vật xuất hiện trên báo chí.