Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

HOT: Chứng nhận download đầu tiên của Gaon đã tìm được chủ nhân; 6 nghệ sĩ mới được chứng nhận streaming, trong đó có tới 2 nhóm nữ thần tượng!

Đương nhiên, không thể không nhắc đến 2 boygroup cũng vừa giành chứng nhận bán đĩa danh giá.

Hồi đầu năm nay, Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc đã quyết định triển khai hệ thống chứng nhận mới dành cho các nghệ sĩ trong làng nhạc nước này, với ba hạng mục được trao tặng bao gồm doanh số album, lượt download và lượt streaming bài hát.

Với những sản phẩm âm nhạc được phát hành kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 trở đi, Gaon Chart sẽ cấp chứng nhận bạch kim cho album đạt doanh số 250.000 bản, cũng như cho các ca khúc đạt 100 triệu lượt streaming hoặc 2,5 triệu lượt download. Đồng thời, bảng xếp hạng này sẽ cấp chứng nhận triệu bản cho album bán được 1 triệu sản phẩm, chứng nhận kim cương cho ca khúc đạt 10 triệu lượt download và chứng nhận tỷ bản cho bài hát đạt 1 tỷ lượt streaming.

Sáng ngày 8 tháng 11, trang chủ của Gaon Chart cập nhật thêm nhiều nghệ sĩ vừa đạt chứng nhận ở ba hạng mục.

Gaon

Hạng mục bán đĩa, Gaon chứng nhận bạch kim cho album “Present: YOU” (GOT7) và “WHO, YOU” (NU'EST W).

Hạng mục download (tải nhạc), Gaon chứng nhận bạch kim cho bài hát “Love Scenario” (iKON).

Hạng mục streaming (nghe trực tuyến), Gaon chứng nhận bạch kim cho bài hát “DDu-Du DDu-Du” (Black Pink), “Travel” (Bolbbalgan4), “Every Day, Every Moment” (Paul Kim), “Starry Night” (MAMAMOO), “Only Then” (Roy Kim), “You” (MeloMance).

Như vậy, "bảng vàng thành tích" Gaon tính đến thời điểm tháng 11/2018, bao gồm:

MeloMance

Bán đĩa (Album)

"Platinium" (250.000 bản) - 10 album: "Eyes On You" (GOT7), "NCT 2018 Empathy" (NCT), 3 Platinium cho "0+1=1 (I PROMISE YOU)" (Wanna One), "Blooming Days" (EXO-CBX), "What Is Love?" (TWICE), 2 Platinium cho "1÷χ=1 (UNDIVIDED)" (Wanna One), "Summer Night" (TWICE), "YOU MAKE MY DAY" (SEVENTEEN), “Present: YOU” (GOT7), “WHO, YOU” (NU'EST W)

"Million" (1.000.000 bản) - 2 album: "Love Yourself: Tear" (BTS), 2 Million cho "Love Yourself: Answer" (BTS)

Tải nhạc (Download)

"Platinium" (2.500.000 lượt tải về) - 1 bài hát: "Love Scenario" (iKON)

"Diamond" (10.000.000 lượt tải về): Chưa có

Nghe trực tuyến (Streaming)

"Platinium" (100.000.000 lượt phát) - 8 bài hát: "Love Scenario" (iKON), "Bboom Bboom" (MOMOLAND), “DDu-Du DDu-Du” (Black Pink), “Travel” (Bolbbalgan4), “Every Day, Every Moment” (Paul Kim), “Starry Night” (MAMAMOO), “Only Then” (Roy Kim), “You” (MeloMance)

"Billion" (1.000.000.000 lượt phát): Chưa có