Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

HOT: 100 nhân viên đến từ cơ quan thuế 'đột kích' YG để điều tra cáo buộc trốn thuế

Nhiều nguồn tin cho biết họ đã nhìn thấy cả trăm điều tra viên xuất hiện tại trụ sở YG Entertainment.

Hôm 18/3, YG Entertainment đăng tải thông báo chính thức, phủ nhận công ty này đang bị cơ quan thuế điều tra. Tin đồn được chia sẻ chóng mặt từ sáng cùng ngày, cho rằng YG đang bị cơ quan Thuế "đưa vào tầm ngắm", khuyên các nhà đầu tư nên xem xét cẩn thận trước khi mua cổ phiếu của công ty.

Tuy nhiên, đại diện truyền thông YG khẳng định: "Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về một cuộc điều tra thuế đặc biệt".

YG

Chỉ 2 hôm sau, (tức hôm nay - 20/3), Cơ quan Dịch vụ Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã cử nhân viên đến trụ sở YG Entertainment tại quận Mapo, Seoul để thu thập các tài liệu liên quan đến thuế. Theo nhiều người có mặt tại hiện trường, có cả trăm điều tra viên đã tiến vào trụ sở công ty để thực hiện nhiệm vụ.

Hồi đầu tháng 3, Yang Huyn Suk cùng em trai bị cáo buộc sở hữu "Love Signal" (CEO Yang 70% cổ phần - Em trai 30%), một câu lạc bộ bị nghi ngờ trốn thuế. Trong cuộc điều tra hôm nay, các điều tra viên sẽ tìm kiếm tài liệu không chỉ ở bộ phận tài chính mà còn bao gồm cả các bộ phận biểu diễn và tiếp thị.