Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

HOT: #1 Billboard 200 chính thức gọi tên BLACKPINK, Blinks càng thêm tự hào khi Kpop chưa từng có nữ nghệ sĩ nào đạt thành tích tương tự

Lại có thêm 1 kỷ lục mới được Hắc Hường thiết lập với album 'BORN PINK'.

Vào ngày 25/9 theo giờ địa phương, Billboard thông báo rằng album "BORN PINK" đã ra mắt ở vị trí #1 trên BXH Top 200 Album.

Theo Luminate, "BORN PINK" đạt 102.000 đơn vị album trong tuần, tương đương 75.500 album truyền thống và 25.500 đơn vị album phát trực tuyến (SEA).

Với thành tích trên, BLACKPINK hiện đã trở thành nữ nghệ sĩ K-pop đầu tiên trong lịch sử đứng đầu Billboard 200, đồng thời là nhóm nữ đầu tiên kể từ 2008 dành được vị trí này.

BLACKPINK là nữ nghệ sĩ K-pop đầu tiên trong lịch sử đứng đầu Billboard 200

Không dừng lại ở đó, theo xác nhận của YG vào ngày 24/9, "BORN PINK" đã vượt mốc tiêu thụ 2 triệu bản. Điều này giúp 4 cô gái trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên chạm được tới kì tích như vậy.

Cụ thể, theo dữ liệu của Circle Chart, "BORN PINK" đã bán được tổng cộng 2,1 triệu bản. Đáng chú ý, album làm nên kì tích mới này chỉ trong 2 ngày mở bán. Điều này cũng đồng nghĩa với việc BLACKPINK hoàn toàn có thể đạt được những mốc tiêu thụ cao hơn nữa trong thời gian tới.

Trước đó, BLACKPINK cũng được công nhận là nghệ sĩ Kpop đầu tiên dành #1 Spotify Weekly với 39.186.127 stream dành cho "Shut Down", chứng thực độ hot của nhóm nữ nhà YG không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở phạm vi toàn cầu. 

"Shut Down" - BLACKPINK.