Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hợp đồng khởi nghiệp của The Beatles được đấu giá

Bản hợp đồng khởi nghiệp của ban nhạc huyền thoại The Beatles vừa được công khai với nhiều chi tiết khá thú vị.

Trong bản hợp đồng này, các thành viên John Lennon, George Harrison, Paul McCartney và Ringo Starr đều ký vào thỏa thuận bên cạnh chữ ký của người quản lý Brian Epstein. Thú vị là bản hợp đồng này chỉ được ký trước single đầu tiên “Love Me Do” của họ có 4 ngày (1/10/1962).

Trong hợp đồng có một số điều khá thú vị. Đầu tiên là điều khoản “hai hoặc nhiều hơn các thành viên trong nhóm có thể trục xuất một thành viên khác”. Như vậy, The Beatles đã có thể tan rã ngay sau khi vừa được thành lập nên có ai đó muốn như vậy.

Thứ hai, do tại thời điểm ký hợp đồng, Harrison và McCartney chưa đủ 21 tuổi nên trên bản hợp đồng còn xuất hiện chữ ký của cha họ với tư cách người giám hộ.

Thứ ba, do sơ ý mà John Lennon đã đặt bút nhầm vị trí nên trên bản hợp đồng còn xuất hiện một chữ ký dang dở của ông.

Thứ 4 là bản tỷ lệ hoa hồng mà Epstein (ông bầu) sẽ nhận được nếu The Beatles kiếm được 400, 800 Bảng Anh hoặc nhiều hơn trong 1 tuần.

Những chi tiết khá thú vị liên quan đến bản hợp đồng này của The Beatles có lẽ chính là nguyên nhân nó được chọn là một trong những đồ vật được bán đấu giá của ban nhạc này.

Văn bản sẽ chính thức được chào bán tại nhà đấu giá Sotheby, London vào 29/9 tới đây với tiền dự tính có thể lên đến 500.000 Bảng Anh.

Nguồn: Thể thao & Văn hóa