Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hồng Nhung: “Hát được 10 năm đã là may mắn”

Trải qua nhiều thăng trầm của làng nhạc đương đại, Hồng Nhung vẫn luôn cái tên được công chúng nhớ đến. Với gương mặt không tuổi, cô được xem là “cây cao bóng cả” của làng nhạc đương đại.

Hồng Nhung tên gọi thân mật là “Bống”, cô là danh ca nhạc nhẹ hàng đầu của âm nhạc Việt Nam đương đại, có công lớn trong việc đổi mới nền âm nhạc nước nhà từ những năm đầu thập niên 90. Qua âm nhạc, Hồng Nhung đã truyền được nguồn cảm hứng lớn đến những thế hệ ca sĩ sau này. Hồng Nhung cũng là người được cố nhạc sĩ họ Trịnh vô cùng ưu ái, ông đã sáng tác tặng riêng cho cô ba bài hát: “Bống Bồng ơi”, “Bống không là Bống”, “Thuở Bống là người”.

Hồng Nhung

Khi được hỏi phải chăng Hồng Nhung đã không còn mặn mà với việc ra ca khúc mới, nữ diva đã chia sẻ: “Tôi luôn có những dự án riêng. Sau đêm nhạc Tuổi thơ tôi diễn ra vào tháng 6 tại Hà Nội, tôi sẽ ra một CD về âm nhạc thiếu nhi. Ngay sau đó, tôi sẽ hoàn thiện dự án Phố à phố ơi với những tác phẩm mới về Hà Nội, có thể có thêm tác phầm cũ trong đó nhưng chỉ khoảng 2 bài”.

Với một người nghệ sĩ, ai cũng có thời của mình, và Hồng Nhung thừa nhận cô đã qua thời hoàng kim: “Mỗi người đều có một thời hoàng kim của mình. Nếu khán giả đi cùng từ những ngày đầu tiên đến bây giờ thì rất may mắn nhưng nếu ai đó chỉ đi cùng được một chặng đường thì cũng không thể trách họ. Tôi cảm thấy may mắn vì vẫn có công chúng tiếp tục đồng hành với mình. Có như vậy, tôi mới hát được tới 30 năm. Bình thường, chỉ hát được 10 năm cũng đã là may rồi, tôi làm nghề được chừng ấy năm, chứng tỏ phải cực kỳ may mắn”.

Với một người nghệ sĩ, ai cũng có thời hoàng kim của mình, và Hồng Nhung thừa nhận cô đã qua thời hoàng kim

Tuy nhiên, bất chấp những điều đó, Hồng Nhung vẫn là cái tên nổi bật của làng nhạc Việt. Bên cạnh vai trò là một diva lớn, Hồng Nhung đồng thời cũng tham gia làm giám khảo ở các gameshow có tiếng. Khi được chia sẻ liệu Hồng Nhung có tiếng hát nhạc Bolero, cô đã từ chối. Người ta thấy được cái tầm của một nũ diva trong việc lựa chọn ca khúc, đồng thời hiểu được thời cuộc của làng giải trí đương đại.

Với nhiều nghệ sĩ, có lẽ chỉ cần một giây sáng lòa là đủ. Nhưng với Hồng Nhung, dẫu ở thời điểm nào, cô vẫn có vị trí nhất định trong làng nhạc Việt Nam.

 

Từ Khóa:

hồng nhung