Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hồng Nhung chia sẻ về buổi tập dượt cho đêm nhạc Trịnh Công Sơn

Bao năm đã trôi qua, nhưng dường như trong tâm thức của Hồng Nhung, Trịnh Công Sơn vẫn là một dấu ấn tuyệt vời.

Nếu nhắc đến những bóng hồng của Trịnh Công Sơn, chắc chắn không thể bỏ qua Hồng Nhung. Dường như cô sinh ra đã mang trong mình sự dịu dàng của cô gái hát nhạc trữ tình, càng lạ hơn năm tháng trôi qua cũng không khiến Hồng Nhung già đi.

 Hồng Nhung cho biết, những bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết tặng riêng cho chị hơn cả là một món quà

Trong những ngày chuẩn bị cho đêm nhạc kỷ niệm Trịnh Công Sơn, Hồng Nhung vẫn tất bật tập luyện, dẫu giờ đây cô đã là một diva. Hồng Nhung cho biết, những bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết tặng riêng cho chị hơn cả là một món quà, giống như một thứ tài sản vô giá để mình có thể mang theo suốt cuộc đời. “Đây là một niềm vinh dự và là niềm tự hào rất lớn cho một người nghệ sĩ. Hồng Nhung rất nâng niu và trân trọng tình cảm này. Và không chỉ những bài hát ông viết riêng cho mình mà mỗi một lần hát một bài nào của Trịnh Công Sơn thì Hồng Nhung đều suy nghĩ kĩ và tìm thấy mình trong bài hát đó thì mình mới dám trình bày”. Qua lời tâm sự của cô, người ta nhận ra ở Hồng Nhung, chất nhạc Trịnh dường như đã thấm vào máu, và cô nâng niu từng nốt nhạc mà ông đã viết bằng cả sức trẻ và nhiệt huyết của mình.

Hồng Nhung gặp Trịnh Công Sơn lần đầu tiên tại TP.HCM, khi cô đang ở độ tuổi đôi mươi đẹp nhất của đời người. Là một ca sĩ trẻ ở Hà Nội vào Sài Gòn nên thời đó ít người biết đến chị. Bố thì đi công tác suốt lại ít bạn bè nên rất cô đơn. Sau đó, Hồng Nhung vào học khoa Anh Văn của trường đại học KHXH & NV và được gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. “Từ đó trở đi, hầu như ngày nào Nhung cũng đều ăn cơm trưa ở nhà anh, hoặc có khi cả cơm chiều, bởi vì mình sống có một mình rất là buồn.Khi đến nhà anh Sơn giống như được học một lần nữa ở một trường đại học, là cái nôi văn hóa. Ở đó toàn gặp những người nhạc sĩ, nhà văn, nhà báo, nhà thơ và nhiều nhà văn hóa khác. Khi đến đấy, mình như là một người trò nhỏ và học từ từ mỗi ngày nên nơi đó giống như là một gia đình, trường đại học văn hóa thứ hai của mình. Bởi vậy, việc gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã thay đổi cuộc đời của Hồng Nhung”. Có lẽ chính vì sự đồng điệu trong âm nhạc, Hồng Nhung và Trịnh Công Sơn nhanh chóng trở thành đôi bạn tri kỷ thời thanh xuân. Có một điều tuyệt vời ở Trịnh Công Sơn, rằng dẫu ông đã đi qua đời nhiều bóng hồng, nhưng trong tâm thức của họ, Trịnh vẫn đẹp đến nao lòng. Chính vì thế, họ muốn lưu lại tất cả về ông, như một điều thật đẹp của tuổi trẻ nhiều sóng gió.

Trong đêm nhạc Thư tình gửi một người, diễn ra vào ngày 8/4 tại quảng trường Lâm Viên – Đà Lạt

Trong đêm nhạc Thư tình gửi một người, diễn ra vào ngày 8/4 tại quảng trường Lâm Viên – Đà Lạt, Hồng Nhung còn hội ngộ với nhiều giọng ca gắn liền với nhạc Trịnh. Và có lẽ, đây là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời Trịnh Công Sơn, khi những người phụ nữ quanh Trịnh, đều dễ dàng san sẻ tình yêu của họ dành cho nhạc sĩ tài hoa này.