Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hơn một nửa thành viên xuất thân từ 'Produce 101', boygroup của center X1 vẫn khiến Knet choáng nặng vì doanh số album thấp đến đáng lo

Một lần nữa, khả năng thành công của các nhóm nhạc với thành viên bước ra từ các nhóm chiến thắng 'Produce 101' lại thực sự khiến cư dân mạng phải giật mình.

Sau một thời gian chuẩn bị, nhóm nhạc nam WEi đến từ OUI Entertainment đã chính thức ra mắt khán giả và người hâm mộ trong tuần này. Vào ngày 5 tháng 10 vừa qua, WEi đã phát hành mini album đầu tay "IDENTITY : First Sight" cùng MV ca khúc chủ đề "TWILIGHT", bài hát có sự tham gia viết lời của trưởng nhóm Jang Daehyun.

Mặc dù là một nhóm nhạc hoàn toàn mới nhưng WEi đã sớm thu hút sự quan tâm của các fan Kpop khi sở hữu trong đội hình nhiều thành viên đã quen mặt với khán giả. Tất cả các thành viên WEi đều là cựu thí sinh của nhiều show thực tế sống còn khác nhau, bao gồm "Prodce 101" mùa 2, "Produce X 101" và "Under 19". Và trong số 6 thành viên của nhóm, có đến 5 người từng có kinh nghiệm hoạt động trong các nhóm nhạc dự án trước đây.

Kim Yohan là gương mặt quen thuộc nhất trong WEi khi anh từng là quán quân của "Produce X 101" và ra mắt với tư cách center của X1. Một thành viên viên khác của WEi - Kang Seokhwa cũng từng tham dự "Produce X 101" và dừng chân ở vị trí thứ 35. Jang Daehyun (hạng 83) và Kim Donghan (hạng 29) từng là thí sinh của "Produce 101" mùa 2 và lần lượt là thành viên của các nhóm nhạc dự án RAINZJBJ. Trong khi đó, Yoo YonghaKim Junseo lần lượt giành hạng 6 và 9 trên "Under 19" và từng là thành viên của nhóm nhạc dự án 1THE9.

doanh số album thấp ngoài dự đoán của WEi

Vì hầu hết các thành viên đều đã ít nhiều có kinh nghiệm hoạt động trước khi ra mắt, rất nhiều người từng dự đoán rằng WEi sẽ là một gương mặt đáng gờm trong dàn tân binh ra mắt vào năm nay. Thế nhưng sau khi kết quả bán album của nhóm trong những ngày gần đây được công bố, cư dân mạng Hàn Quốc lại thực sự choáng nặng khi phát hiện ra doanh số của họ thấp hơn nhiều so với mong đợi.

Trong ngày đầu tiên, WEi chỉ bán được khoảng 10.000 bản. Sau ngày đầu tiên phát hành, doanh số album đã giảm mạnh và đến ngày 8 tháng 10, tổng số lượng album đã tẩu tán được của WEi chỉ là 11.300 bản. Tất nhiên, đây là thành tích không quá tệ với doanh số album đầu tay của một nhóm nhạc tân binh đến từ một công ty nhỏ. Thế nhưng nếu so sánh với độ nổi tiếng của một số thành viên trong nhóm, đây lại là con số thấp đến mức khiến nhiều người thực sự lo ngại.

doanh số album thấp ngoài dự đoán của WEi

Đông đảo cư dân mạng vẫn không thể giấu được sự bất ngờ khi WEi ra mắt không bùng nổ như mong đợi trong khi nhóm đang sở hữu những gương mặt đã chứng minh được sức hút của mình thông qua các show sống còn trước đó. Một số người cho rằng fan only chính là vấn đề lớn nhất của WEi hiện nay, trong khi số khác lại đổ lỗi cho công ty quản lý khi OUI Entertainment đã cố tình phớt lờ người hâm mộ.

doanh số album thấp ngoài dự đoán của WEi

- "Hul, tôi cứ nghĩ nhóm này sẽ làm tốt hơn thế này nhiều vì họ có những thành viên từng tham gia "Produce 101" mà"

- "Tôi cứ tưởng X1 rất nổi tiếng chứ. Tôi đã nghĩ nhóm này sẽ làm tốt hơn đấy"

- "Ít nhất thì họ cũng đã bán được hơn 10.000 bản"

- "Tôi cứ nghĩ họ sẽ là những tân binh khủng long với doanh số album cao ngất ngưởng"

- "Tôi nghĩ những thành viên bước ra từ "Produce X 101" sẽ ra mắt solo. Tôi đoán là những người khác cũng nghĩ vậy nên họ không bán được nhiều album"

- "WEi vẫn chỉ là tân binh thôi, vì vậy tôi nghĩ 10.000 bản cũng là một thành tích không tồi đấy chứ"

- "Tôi cứ nghĩ mình đọc nhầm số chứ"

- "Nhóm này thậm chí còn có cả Kang Seokwwa của "Produce X 101" nữa mà ㅠㅠㅠㅠ"

- "Có rất nhiều fan của Kim Yohan đang tẩy chay nhóm này, đặc biệt là những fandom lớn như fandom Trung Quốc của cậu ấy. Tất cả họ yêu cầu cho cậu ấy ra mắt solo và họ nói rằng sẽ chỉ ủng hộ nếu cậu ấy được solo thôi. Fan của các nhóm khác đừng nên nghĩ rằng doanh số thấp như vậy là do fandom của họ yếu"

- "Tất cả là vì công ty quản lý, họ đã phớt lờ ý kiến của người hâm mộ, thậm chí còn không quan tâm đến việc có bán được nhiều album hay không. Tôi cũng không biết tại sao họ lại tự tin phớt lờ các fan như vậy, chắc họ nghĩ rằng có thể làm bất cứ điều gì mình muốn và thoát khỏi đó. Mọi người thực sự nghĩ đây là sự nghiệp của Yohan sao? Rằng mọi người có thể phán xét cậu ấy vì chuyện đó? Mọi người có bị ngốc không? 95% những người mua album hiện nay đang làm điều đó vì họ ngu ngốc và đã rơi vào kế hoạch của công ty đấy"

- "Người hâm mộ sẽ không bao giờ chi tiền cho một nhóm nhạc mà họ chỉ ủng hộ đúng 1 người trong "Produce" đâu... Cả tôi cũng vậy"

- "Nhưng nhóm này không chỉ có 1 người mà còn có các thành viên khác nữa, vậy sao mọi người lại đổ lỗi cho fandom của 1 người ở đây chứ? Tôi cũng sẽ không mua bất cứ thứ gì nếu fandom khiến tôi cảm thấy tội lỗi như vậy... Chỉ cần mua càng nhiều càng tốt theo khả năng của bạn và hy vọng họ sẽ làm tốt, thế thôi"

- "Fan của Yohan đang cố tình tẩy chay và thành tích này không phản ánh sức ảnh hưởng thực sự của cậu ấy; họ làm điều đó vì họ muốn Yohan ra solo nên đừng lôi các fandom khác vào ㅋㅋㅋ"

- "#1 trong một nhóm nhạc gian lận của "Produce", mọi người phải hiểu rằng đó không phải là thứ hạng thực sự của cậu ta.."

- "Tôi hy vọng Kim Yohan và WEi sẽ làm tốt hơn trong tương lai ♡"

- "Bởi vì có quá nhiều người hâm mộ ghét nhóm này..."

Bạn nghĩ rằng đâu là lý do khiến doanh số album của WEi không cao như mong đợi?