Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hơn 700 người thương vong vì nghi sốc thuốc tại lễ hội âm nhạc đình đám

Ít nhất 2 người thiệt mạng, 13 người khác phải nhập viện và hơn 700 người khác được hỗ trợ y tế sau khi nghi ngờ dùng ma túy quá liều tại một lễ hội âm nhạc ở Sydney, Australia cách đây 2 ngày.

Hãng tin Reuters đưa tin ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 13 người khác đã phải nhập viện vì nghi sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc Defqon.1 (Sydney, Úc) hôm 15/9.

Hơn 700 người thương vong vì nghi sốc thuốc tại lễ hội âm nhạc đình đám Defqon.1

Ảnh Mirror.

Nạn nhân tử vong được xác định là một nam thanh niên 23 tuổi và một phụ nữ 21 tuổi. Trong khi đó, có khoảng 13 người khác đã phải nhập viện. Hai người trong số đó hiện trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, có khoảng 700 người đã phải nhờ tới trợ giúp y tế tại chỗ. 

Cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc và đưa ra danh sách hơn 10 người cung cấp thuốc, cá biệt trong số đó có 2 bị cáo tuổi vị thành niên đã đem tới 120 viên thuốc kích thích tới lễ hội tại Trung tâm Đua thuyền Quốc tế Sidney.

Hơn 700 người thương vong vì nghi sốc thuốc tại lễ hội âm nhạc đình đám Defqon.1

Nhân viên y tế đang hỗ trợ cấp cứu các nạn nhân.

Trước đó, trong năm 2013 và 2015 cũng đã có 2 người đàn ông khoảng 20 tuổi thiệt mạng khi tham gia lễ hội Defqon.1, đều nghi do sốc thuốc.

'Đây là một sự kiện không an toàn và tôi sẽ làm mọi việc trong quyền hạn để đảm bảo các trường hợp tương tự sẽ không bao giờ xảy ra. Tôi rất sốc khi nghe tin. Tôi không muốn bất cứ gia đình nào phải trải qua thảm kịch này thêm nữa', Thị trưởng bang New South Úc Wales, bà Gladys Berejiklian cho biết.

Lễ hội âm nhạc Defqon.1 là một hoạt động thường niên về âm nhạc ở Australia ghi nhận hàng nghìn lượt người tham dự vào mỗi dịp festival. Theo Metro, lễ hội được tổ chức bởi Q-Dance Úc từ năm 2009.

Hơn 700 người thương vong vì nghi sốc thuốc tại lễ hội âm nhạc đình đám Defqon.1

Lễ hội âm nhạc Defqon.1.