Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hơn 6 tỷ lượt xem trên Youtube, 'Despacito' vẫn không phải là ca khúc bán chạy nhất thế giới năm 2018

Danh sách những ca khúc chạy nhất thế giới vừa được IFPI (Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế) công bố.

Thống kê của IFPI (Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế) vừa chỉ ra Camila Cabello chính là chủ nhân của ca khúc bán chạy nhất trên toàn thế giới năm 2018. Single 'Havana' của cô đã tiêu thụ được 19 triệu đơn vị, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như 'God's Plan' của Drake và 'Shape Of You' của Ed Sheeran.

Ra mắt vào tháng 8/2017, 'Havana' là single dẫn đường cho album solo đầu tay của Camila Cabello. Ca khúc đạt No.1 trên BXH của 95 quốc gia và làm nên thành công toàn cầu cho cựu thành viên Fifth Harmony. 'Havana' trở thành ca khúc đầu tiên của Cabello dẫn đầu Billboard Hot 100 trong BXH hồi tháng 1.

Mùa hè năm ngoái, ca khúc này trở thành ca khúc của một nghệ sĩ nữ solo được stream nhiều nhất trên Spotify với hơn 888 triệu lượt stream và MV của ca khúc này cũng vượt mốc 1,5 tỷ lượt xem trên Youtube. Ngoài ra, nó còn xếp trên cả single 'God's Plan' của Drake - ca khúc bán chạy thứ hai trên IFPI năm 2017 và 'Shape of You' của Ed Sheeran -  ca khúc bán chạy nhất trên IFPI năm 2017.

Trong khi đó, hai ca khúc có lượt xem trên Youtube nhiều nhất năm 2017 và 2018 là 'Despacito' và 'Girls Like You' chỉ xếp ở vị trí thứ 6, 5 trên bảng xếp hạng. Đặc biệt, 'Despacito' hiện là ca khúc có lượt xem nhiều nhất thế giới với hơn 6 tỷ lượt.

Nhờ những bước đi khôn ngoan và cá tính âm nhạc độc đáo của mình, Camila Cabello đang dần chiếm được cảm tình của những người nghe nhạc trên toàn thế giới. 

Top 10 ca khúc bán chạy nhất toàn cầu của IFPI năm 2018: ( triệu đơn vị = doanh số và stream)

1. Camila Cabello (feat. Young Thug), 'Havana' (19)
2. Drake, 'God's Plan' (15.3)
3. Ed Sheeran, 'Shape Of You' (14.9)
4. Ed Sheeran, 'Perfect' (13.5)
5. Maroon 5 (feat. Cardi B), 'Girls Like You' (11.9)
6. Luis Fonsi (feat. Daddy Yankee), 'Despacito' (11.8)
7. Tia Ray, 'Be Apart' (10.9
8. The Chainsmokers and Coldplay, 'Something Just Like This' (10.0)
9. Marshmello and Anne-Marie, 'FRIENDS' (9.6)
10. Post Malone (feat. Ty Dolla $ign), 'Psycho' (9.2)