Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hơn 100.000 chữ ký kêu gọi hủy 'Snowdrop' chưa đủ, Knet còn đi xa đến mức đòi tẩy chay nhạc BLACKPINK và mọi sản phẩm do Jisoo quảng cáo

Nhiều người cho rằng cần phải tẩy chay quyết liệt bằng mọi cách để ngăn chặn không cho bộ phim này lên sóng.

Sau series scandal bạo lực học đường của người nổi tiếng, làng giải trí Hàn Quốc đang trải qua những ngày tháng xôn xao khi liên tiếp nhiều bộ phim truyền hình đã, mới và sắp lên sóng bị tố bóp méo lịch sử nước nhà. Những gì đã xảy ra với "Joseon Exorcist" của SBS chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy khán giả Hàn Quốc có quyền lực to lớn như thế nào trong việc quyết định số phận của cả một bộ phim. Chỉ sau 2 tập đầu tiên, "Joseon Exorcist" đã phải ngừng chiếu vô thời hạn, các diễn viên từ chính đến phụ lần lượt đăng bài xin lỗi, thậm chí còn khiến cổ phiếu SBS và YG Entertainment sụt giảm nghiêm trọng.

Nối tiếp "Joseon Exorcist", "Snowdrop" của JTBC chính là phim truyền hình đang phải đối mặt với làn sóng tẩy chay dữ dội từ công chúng Hàn Quốc. Từ thông tin kịch bản bị rò rỉ trên mạng, nhiều người tức giận tố cáo ekip sản xuất "Snowdrop" xúc phạm sự hy sinh của những người đã hy sinh cho nền dân chủ Hàn Quốc khi "lãng mạn hóa" những vấn đề nhạy cảm xảy ra trong các cuộc biểu tình dân chủ của sinh viên vào những năm 1980. Mặc dù JTBC đã đưa ra thông báo chính thức khẳng định những lời chỉ trích của khán giả đều xuất phát từ những suy đoán vô căn cứ, tuy nhiên cách mà nhà đài này miêu tả "Snowdrop" như một bộ phim "hài kịch đen" về một giai đoạn lịch sử quan trọng của Hàn Quốc thậm chí còn khiến netizen Hàn phẫn nộ hơn.

Jisoo-Snowdrop

Với phát biểu "đổ thêm dầu vào lửa" của JTBC, một bản kiến nghị đã được gửi lên Nhà Xanh yêu cầu ngừng quay  "Snowdrop", nhanh chóng thu được hơn 120.000 chữ ký chỉ sau 3 ngày. Chưa dừng lại ở đó, với quan điểm tất cả những diễn viên đồng ý tham gia một bộ phim bóp méo lịch sử thế này cũng có lỗi không nhỏ, cư dân mạng Hàn Quốc còn đi xa đến mức kêu gọi tẩy chay mọi sản phẩm mà Jisoo (BLACKPINK) và Jung Hae In làm người mẫu quảng cáo. Một bài đăng liệt kê danh sách những thương hiệu do 2 diễn viên chính của phim quảng cáo, kèm theo dòng chữ "Phản đối Snowdrop", đã nhận được sự quan tâm đặc biệt ngay khi vừa được đăng tải trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc.

Những sản phẩm do Jisoo làm người mẫu quảng cáo:

MICHAA (solo)

Pepsi

Adidas

Những sản phẩm do Jung Hae In làm người mẫu quảng cáo:

Puradak

Sesaliving

Eclipse (Mint)

Jisoo-Snowdrop

Trong khi một số người cho rằng việc tẩy chay các sản phẩm do Jisoo và Jung Hae In đã đi quá xa so với mục đích ban đầu, nhiều netizen vẫn khẳng định đây là hành động cần thiết nhằm ngăn chặn không cho "Snowdrop" lên sóng. Thậm chí, vài ý kiến còn kêu gọi ngừng tiêu thụ nhạc BLACKPINK cho đến khi Jisoo rút khỏi bộ phim này, hoặc cho đến khi "Snowdrop" thông báo ngừng sản xuất.

Jisoo-Snowdrop

- "Tẩy chay!!!!! Nhất định sẽ nhớ mãi không quên"

- "Còn nhiều quảng cáo khác nữa mà. Jung Hae In: Mind Bridge, Hyundai Department Store Duty Free, KODAK Apparel, Ferrari/ Jisoo: Dior, Nexon Kartrider/ BLACKPINK: Mise en Scène, OLENS"

- "Một người lần đầu tham gia diễn xuất mà đã leo hẳn lên vai chính luôn rồi ㄷㄷㄷ"

- "Cảm ơn chủ thớt vì thông tin bổ ích này nhé! Nhất định tôi sẽ ghi nhớ"

- "Không nhưng mà có phải hơi quá rồi không... Những thương hiệu này có tội tình gì chứ, đâu phải họ ủng hộ "Snowdrop" hay gì..."

- "Chúng ta phải dùng hết mọi biện pháp có thể để kiến nghị đến cùng. Cho dù họ có coi thường khán giả nhưng nếu có cách nào đó chúng ta có thể thử thì vẫn phải thử dùng hết"

- "Tẩy chay cả quảng cáo chung của BLACKPINK thì có hơi... BLACKPINK có liên quan gì đến chuyện này đâu, đáng lẽ chỉ nên tẩy chay quảng cáo cá nhân của Jisoo thôi chứ"

- "Đã tiếp nhận! Hãy tẩy chay quyết liệt cho đến khi họ quyết định ngừng sản xuất cái phim này thôi nào"

- "Mấy đứa bênh vực bảo tẩy chay thì hơi quá có bị gì không vậy... Chẳng lẽ khẩu trang của Shin Hye Sun bị tẩy chay thì không sao nhưng đụng đến Jisoo lại biến thành hơi quá à" (Shin Hye Sun từng được chọn làm người mẫu quảng cáo cho một nhãn hiệu khẩu trang, tuy nhiên sau khi bộ phim "Mr. Queen" mà cô đóng chính bị cáo buộc bóp méo lịch sử tương tự như "Joseon Exorcist" và "Snowdrop", công ty khẩu trang đã quyết định ngừng sản xuất sản phẩm này)

- "Chúng ta cũng cần phải ngừng nghe nhạc BLACKPINK thôi! Ít nhất là cho đến khi Jisoo rút khỏi bộ phim này"

Bạn nghĩ gì về việc Knet kêu gọi tẩy chay các sản phẩm do Jisoo và Jung Hae In làm người mẫu quảng cáo, thậm chí ngừng nghe nhạc BLACKPINK?