Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hồi xưa làm Idol 'cực gần chết' vẫn không đủ ăn, nay cựu thần tượng này đổi nghề 'livestream dạo' mà thu nhập đã gần 1 tỷ/tháng!

Quả là một giai thoại để đời của giới giải trí Hàn Quốc.

Thực trạng dư thừa hơn 300 nhóm nhạc nữ KPOP không chỉ đơn thuần là một câu chuyện trà dư tửu hậu. Nó nói lên vấn đề nhức nhối đang đe dọa làng giải trí Hàn Quốc, nơi vô số cô gái chấp nhận sống một cuộc sống cực khổ chỉ để nuôi tia hy vọng làm người nổi tiếng.

Hy vọng quả chỉ có một tia. 

Ngay cả Crayon Pop, nhóm nữ từng nổi đình nổi đám với bản hit "Bar Bar Bar" vài năm về trước cũng không thể tránh khỏi vòng xoáy "cơm áo gạo tiền". Thành viên Ellin cho biết, cô hoàn toàn không kiếm được tiền từ sự nghiệp thần tượng của mình.

Ellin

Kể từ khi thành viên Soyul lên xe hoa, các hoạt động quảng bá của Crayon Pop chính thức ngừng lại, bản thân Ellin cũng cần phải đi làm công việc khác để mưu sinh. Cuối cùng, nữ thần tượng chọn trở thành một BJ, streamer trên một nền tảng video trực tuyến.

Công việc của một BJ chủ yếu là trò chuyện với người hâm mộ, do đó, Ellin thường xuyên livestream để nói về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm cả cuộc sống của cô như một thần tượng KPOP.

Ellin

Ellin

Bằng nội dung sinh động cùng lối trò chuyện thu hút, kênh livestream của Ellin thu hút rất nhiều khán giả theo dõi. Ngay cả chính bản thân cô nàng cũng thừa nhận, công việc BJ đem đến một nguồn thu nhập cực lớn, nhiều hơn hẳn những gì cô có được khi đi làm Idol. Theo thống kê, chỉ trong vòng 5 tháng theo nghề, Ellin đã kiếm được hơn 180.000 USD (tương đương 4,2 tỷ VNĐ).

Đáng chú ý, cô chỉ là BJ có thu nhập cao thứ 3 trong giới streamer Hàn Quốc. Xếp trên thành viên Crayon Pop vẫn là hai gương mặt có thu nhập khổng lồ gấp bội.

Ellin

Với thành công mà Ellin đạt được, người hâm mộ có thể tin rằng việc chuyển từ Idol sang làm BJ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt!