Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Produce48 - Show thực tế sống còn của Mnet

Hỏi thật nhé, có ai thấy nhóm chiến thắng của Produce 48 có định hướng rất giống... EXO không?

Có vẻ không phải ngẫu nhiên mà tổ sản xuất Mnet quyết định girlgroup thắng cuộc sẽ có 12 thành viên.

Đến hẹn lại lên, sau khi kết thúc mùa trao giải cuối năm, cộng đồng yêu KPOP lại tiếp tục đến với show sống còn được mong đợi nhất "Produce 48". Đây đã là năm thứ 3 liên tiếp, series "Produce 101" khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên với khung chương trình kịch tính, căng thẳng và ngập tràn cảm xúc.

Produce 48

Mặc dù phải đến tận tháng 5/2018, "Produce 48" - cuộc thi đấu giữa 48 trainee Nhật Bản và Hàn Quốc, mới chính thức lên sóng, thế nhưng từ dịp đầu năm, Mnet cùng giới phóng viên đã khiến từ khóa "Produce 48" bao phủ khắp các diễn đàn bằng vô số tin tức hấp dẫn.

Ở mùa giải năm nay, show sống còn của Mnet sẽ cho ra đời girlgroup 12 thành viên, trong đó 6 thành viên người Hàn Quốc và 6 thành viên người Nhật Bản. Đặc biệt, để lựa chọn ra những thành viên chính thức đó, khán giả Hàn Quốc chỉ có thể bình chọn cho thí sinh Nhật Bản và ngược lại.

Nghe đến đây, bạn có thấy đội hình này có chút quen thuộc với một idolgroup nào không? Nếu có, xin chúc mừng bạn, bởi vì bạn không "cô đơn" đâu. Rất nhiều fan KPOP cho rằng girlgroup chiến thắng của "Produce 48" đang đi theo hướng đi của boygroup hàng đầu Hàn Quốc hiện tại - EXO.

Produce 48

Đầu tiên, cả hai nhóm đều có 12 thành viên, bao gồm (ít nhất) hai quốc tịch khác nhau.

Thứ hai, việc chia nhóm thành 2 unit đều được lên kế hoạch từ trước. Ở EXO, SM Entertainment chia nhóm thành EXO-M và EXO-K. Ở "Produce 48", nhà sản xuất lựa chọn 6 thí sinh người Hàn và 6 thí sinh người Nhật thông qua phương pháp bình chọn chéo.

Produce 48

EXO-M

Produce 48

EXO-K

Thứ ba, hai nhóm hoạt động ở hai thị trường với mục tiêu trở thành idolgroup chủ lực hàng đầu. EXO - Hàn Quốc và Trung Quốc. "Produce 48" - Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thứ tư, mô hình hoạt động mới mẻ nhưng đều không phải "lá bài tiên phong". Có thể khẳng định, thành công của Super Junior ở Trung Quốc với unit Super Junior M (bổ sung 2 thành viên nước ngoài) chính là tiền đề để SM Entertainment đầu tư "mạnh tay" vào EXO. Cũng như trường hợp của "Produce 48", sau khi nhận thấy sức hút khổng lồ mà TWICE (có 3 thành viên người Nhật Bản) đạt được, họ không thể bỏ lỡ cơ hội tạo nên girlgroup được cả khán giả Hàn Quốc lẫn Nhật Bản yêu mến, "cưng chiều".

Produce 48

Vẫn còn quá sớm để nói girlgroup từ "Produce 48" có thể trở thành EXO phiên bản nữ hay không? Tuy nhiên, đây cũng là một trường hợp thú vị mà EXO-L và các fan KPOP có thể để tâm trên chặng đường theo dõi sự hình thành và phát triển của nhóm.