Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hội chứng ‘não cá vàng’ lan rộng: Khi sao quên luôn… bản nhạc và lời ca khúc!

Những nghệ sĩ thường có lịch trình dày đặc. Có thể ca khúc đó họ đã hát cả trăm lần, nhưng đôi khi, họ quên bẵng mất lời của ca khúc đó.

Selena Gomez

Trên thực tế, Selena Gomez cũng tham  gia không ít vào việc sáng tác những ca khúc và thể hiện nó. Chính vì thế, đôi khi cô cũng quên luôn đứa con tinh thần một thời của mình.

Trong một chương trình phát thanh của đài BBC Radio 1 do Nick Grimshaw làm chủ xị, anh đã thách thức Selena Gomez nhớ những bài hát trong quá khứ của năm qua, và cô ấy đã không nhớ chính xác lắm.

Cô đã tranh cãi về một bài hát mà cô đã làm với Demi Lovato khi cô 15 tuổi. Đáng ngạc nhiên, cô đã nhớ lại một bài hát mà cô đã làm với Barney trong những ngày trình diễn hồi bé.

Adele

"Million Years Ago" là một ca khúc đình đám của Adele trong gia tài những bản hit đình đám của cô. Tuy nhiên, đôi khi nữ ca sĩ cũng hơi có phần não ca vàng khi trong một buổi hòa nhạc tại Bồ Đào Nha năm 2016, nữ ca sĩ đã quên mất lời bài hát, và cô ấy đã phải chữa cháy bằng cách cười gượng. Dĩ nhiên, với tính cách đáng yêu của Adele, mọi việc đều chỉ khiến Adele đáng yêu hơn trong mắt khán giả mà thôi.

 Ariana Grande

Ariana Grande cũng có những giây phút quên lời cực kỳ đáng yêu mà bạn không thể bỏ qua. Trong khi trình diễn ca khúc “Right There”, nữ ca sĩ đã quên mất lời bài hát. Cô thậm chí lúng túng khi cô mới quay MV cho ca khúc này thì “làm sao tôi có thể quên lời được nhỉ”.

Sia

Trong một chương trình tài Moscow, Sia đã quên mất lời bài hát nổi tiếng mà cô đã sáng tác là “Titanium”, và cô đành thì thầm theo cách rất đáng yêu là “Ôi, tôi xin lỗi Moscow”.

Tất nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên mà Sia quên lời. Có thể nói, bên cạnh Adele, Sia cũng là nghệ sĩ khá…cá vàng. Nữ ca sĩ đã có một cuộc “đấu tranh” khá đáng nhớ vào năm 2011, khi cô đang thể hiện ca khúc “Go To Sleep”. Khi đang hát giữa chừng, cô đánh thốt lên “ôi, tôi không nhớ những từ tiếp theo”, và dành ứng khẩu bằng một dàn từ tiếng lóng.

Miley Cyrus

Miley Cyrus có những pha nổi loạn tuyệt đối khiến cho khán giả không thể nào quên, và cô cũng có những giây phút quên lời bài hát cực kỳ đáng yêu mà có thể bạn chưa biết. Vào năm 2009, Cyrus đã quên lời bài hát "Fly on the Wall". Cô đã đứng ngất ngây một thời gian khá lâu. Và trong hơn một phút đó, nữ ca sĩ chỉ mỉm cười. Dẫu vậy, dường như khán giả đều cho rằng đó là một trong những giây phút đáng yêu chứ không hề xấu xí của nữ ca sĩ.

Kelly Clarkson

Kelly Clarkson lại vướng vào một trường hợp dí dỏm hơn, nhưng cũng khiến cô vô cùng lúng túng. Cô đã mời người hâm mộ gửi yêu cầu bài hát cho mình vào năm 2016 trên Facebook Live, nhưng cảnh báo họ rằng " bạncó thể sẽ nổ tung". Thật vậy, có một số rắc rối trong chương trình ngẫu hứng bắt đầu bằng "Catch My Breath".

Đó là ca khúc do nữ ca sĩ sáng tác, nhưng dường như cô đã quên béng nó. Và nữ ca sĩ đã xin lỗi người hâm mộ. Tuy nhiên, không ai thật sự trách cô ấy cả.

Louis Tomlinson

Thành viên của ban nhạc 1D đình đám một thời là Louis Tomlinson đôi khi cũng mắc chứng “não cá vàng” khi anh đang hát và quên mất lời ca khúc mình thể hiện. Anh đã cover lại ca khúc “Teenage Dirtbag”, tuy nhiên nam ca sĩ đã không chuẩn bị thật kỹ ca khúc đó. Và nam ca sĩ đã nói một cách khá đáng yêu “Tôi chỉ quên lời bài hát thôi”. Dẫu vậy, gương mặt lúng túng của anh chàng đã khiến khán giả vô cùng thích thú.