Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hỏi Blink đừng tự ái, kể từ lần tái xuất gần đây nhất của Black Pink, các nhóm nhạc đối thủ đã comeback được mấy lần?

Một câu hỏi chắc chắn sẽ đem lại vô vàn cảm xúc cho cộng đồng Blink (fandom Black Pink).

Có thể nhiều non-fan không biết đến một sự thật là Black Pink đã ra mắt từ tháng 8/2016 nhưng tính đến thời điểm hiện tại, tức hơn 1,5 năm hoạt động, Black Pink vẫn chưa phát hành bất cứ single hay album đĩa cứng nào ở Hàn Quốc.

Black Pink và đối thủ

Trên thực tế, vì cả 3 sản phẩm âm nhạc chính thức của Black Pink đều là các single nhạc số nên mỗi khi cạnh tranh hạng mục bán đĩa trên các show âm nhạc hàng tuần, nhóm nhạc nhà YG luôn nhận về con số 0 tròn trĩnh. Đây là một điều cực kỳ bất thường trong bối cảnh làng giải trí hiện tại bởi việc không ra album sẽ ngăn cản Black Pink đến với các giải thưởng về bán đĩa cũng như làm suy giảm khả năng mở rộng fandom của nhóm (không có album đồng nghĩa với ít có fansign, fanmeeting, fan event nói chung). 

Thế nhưng, những điều kỳ lạ này vẫn chưa là tất cả. Không ra album đã đành, tần suất comeback mà YG dành cho Black Pink cũng cực kỳ thưa thớt. Kể từ năm 2016 đến nay, nhóm chỉ có 3 đợt quảng bá, trong đó 1 đợt ra mắt và 2 đợt tái xuất. Riêng trong năm 2017, nhóm chỉ trở lại một lần duy nhất vào tháng 6 với single "As If It's Your Last". Đáng nói ở chỗ, cùng được xem xét như top 5 girlgroup thế hệ mới hàng đầu của KPOP song những đối thủ như TWICE, Red Velvet, GFriend và MAMAMOO đã tái xuất rất nhiều lần, thậm chí là kể từ thời điểm Black Pink ngừng quảng bá đến nay, có nhóm đã trở lại tới lần thứ 3 (chỉ tính riêng ở Hàn Quốc, không tính các kế hoạch Nhật tiến, Trung tiến...).

Mặc dù người hâm mộ vẫn luôn tự trấn an rằng chờ đợi càng lâu thì sẽ nhận được những sản phẩm âm nhạc chất lượng và CEO Yang Hyun Suk cũng ra sức hứa hẹn cho nhóm sớm comeback, thế nhưng nhìn loạt đồng nghiệp của Black Pink liên tục trở lại, các fan cũng không thể tránh khỏi cảm giác chạnh lòng.

Chọn cột mốc Black Pink phát hành "As If It's Your Last" hồi tháng 6 năm 2017, hãy kiểm tra xem 4 nhóm nhạc "đối thủ" đã trải qua bao nhiêu đợt quảng bá, phát hành sản phẩm âm nhạc mới kể từ đó cho đến nay.

MAMAMOO

Black Pink và đối thủ

Chọn MAMAMOO làm cái tên đầu tiên bởi vì girlgroup 4 thành viên chính là đối thủ trực diện với Black Pink trong đợt phát hành "As If It's Your Last". Vào trung tuần tháng 6/2017, MAMAMOO ra mắt mini album thứ 5 cùng ca khúc chủ đề "Yes I Am". Ca khúc này đã giúp nhóm trở thành một trong những girlgroup có lượng người nghe bài hát mới nhiều nhất trong 24 giờ.

Tháng 1 năm 2018, MAMAMOO tung ra single đặc biệt "Paint Me", khởi động dự án riêng đại diện cho 4 thành viên của nhóm.

Gần đây nhất, ngày 7 tháng 3 năm 2018, MAMAMOO phát hành mini album thứ 6 kèm ca khúc chủ đề "Starry Night". Sản phẩm âm nhạc mới nhất tạo nên chuỗi chiến thắng giòn giã trên các chương trình âm nhạc hàng tuần. 

Đợt quảng bá chưa kết thúc, MAMAMOO tuyên bố thành viên Whee In sắp phát hành album solo còn trưởng nhóm Solar thì tự tổ chức một concert solo.

GFriend

Black Pink và đối thủ

Trước đây, một số fan tinh ý nhận ra GFriend có chu kỳ tái xuất khá quy củ là 6 tháng comeback một lần. Tuy nhiên, quy luật này đã bị công ty và các thành viên phủ nhận bằng việc cho GFriend comeback hai lần liên tục vào tháng 8, tháng 9 năm 2017.

Hội Bạn Gái phát hành mini album rồi kèm theo một phiên bản tái bản, bổ sung ca khúc mới. Đáng tiếc, dù "Love Whisper""Summer Rain" rất được các fan yêu mến nhưng chúng lại không giúp GFriend duy trì chuỗi bứt phá trong sự nghiệp.

Đầu năm 2018, nhóm nữ nhà Source Music đã tổ chức thành công concert đầu tiên "Season of GFriend". Hiện tại, nhóm đang tập trung vào kế hoạch ra mắt tại Nhật Bản vào mùa hè năm nay. Tuy nhiên, việc nhóm có comeback trước khi Nhật tiến hay không vẫn còn là một điều mà công ty quản lý giữ bí mật.

Red Velvet

Black Pink và đối thủ

"As If It's Your Last" đã không thể trở thành siêu hit của mùa hè năm 2017 bởi vì ca khúc "Red Flavor", do Red Velvet phát hành tháng 7/2017, đã giành lấy danh hiệu đó. Nhờ có thành công của "Red Flavor", tên tuổi của Nhung Đỏ càng được khẳng định vững chắc tại làng giải trí Hàn Quốc.

Sau khi kết thúc đợt quảng bá, Red Velvet lập tức tổ chức concert "Red Room" và phát hành một bài hát thuộc dự án SM Station ("Rebirth").

Cuối tháng 11/2017, Nhung Đỏ phát hành album phòng thu thứ hai với ca khúc chủ đề "Peek-A-Boo" và hai tháng sau, nhóm tiếp tục trở lại với album tái bản kèm ca khúc chủ đề "Bad Boy". Đặc biệt, dù phong cách chủ đạo trong hai album này đều thiên về concept "velvet" thế nhưng chúng vẫn đạt được những thành tích rất đáng khen ngợi.

Mới đây, tin đồn từ một nguồn đáng tin cậy cho rằng Nhung Đỏ sẽ tái xuất vào tháng 8 với mini album mới.

TWICE

Black Pink và đối thủ

Vì nhiều lý do, một số người hâm mộ cho rằng TWICE là đối thủ mạnh nhất mà Black Pink phải đối đầu và điều đó, không phải là không có lý.

Trong lúc mà Black Pink vắng bóng ở làng giải trí Hàn Quốc, tính sơ sơ thì TWICE đã phát hành được full album đầu tay (10/2017), album tái bản (12/2017) và sắp phát hành thêm mini album thứ năm (tháng 4/2018).

Black Pink và đối thủ

Thời điểm cuối năm 2017, TWICE giữ vững vị trí bà hoàng KPOP với hai hit "Likey" "Heart Shaker". Nhóm thường xuyên di chuyển qua lại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản để quảng bá cho các sản phẩm âm nhạc cũng như tham gia các lễ hội, các sự kiện âm nhạc. Một thông tin thú vị (và khá đáng nể) là trong thời gian này, TWICE đã cho lên kệ 1 full album và 2 single tiếng Nhật, cả 3 sản phẩm âm nhạc này đã bán hơn 250.000 bản và được chứng nhận Bạch kim của RIAJ (Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản).

Giờ đây trong khi người hâm mộ đã sẵn sàng chào đón TWICE comeback vào ngày 9/4 thì các fan của Black Pink vẫn phải kiên nhẫn chờ đợi khi "Bố Yang" cho biết rằng cuối cùng thì nhóm đã... thu âm xong. Người hâm mộ chỉ cần chờ nhóm lên concept, quay MV, hậu kỳ, lên lịch phát hành, tung teaser... thì Hắc Hường đã có thể quay lại.

Kết

Người ta có câu "Chất lượng hơn số lượng" ngụ ý đề cao cái bên trong, phải lấy cái cốt lõi, nội tại làm gốc thay vì đuổi theo những con số mơ hồ. Tuy nhiên, phải làm sao đây khi ngày nay, đã có những kẻ vừa đảm bảo chất lượng nhưng số lượng cũng cực kỳ đáng khen ngợi? 

Nhìn vào cuộc đua của top 5 girlgroup thế hệ mới, nói Black Pink "hụt hơi" là điều chưa chắc đúng. Song, nếu so với fandom Blink chỉ biết coi "BLACKPINK TV" để chờ thần tượng comeback trong mỏi mòn thì hẳn là những cộng đồng như MOOMOO, Buddy, ReVeluv hay ONCE vẫn còn may mắn và hạnh phúc hơn nhiều lắm! Mà, công ty quản lý và thần tượng khiến fan của mình nảy sinh những cảm xúc tiêu cực thì đâu có gì đáng khuyến khích, đúng không nào?

Black Pink và đối thủ