Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Học vị siêu khủng khiến khán giả có cái nhìn khác về các nghệ sĩ Việt: 'não ngắn' thực ra chỉ tồn tại ở một bộ phận nhỏ

Showbiz Việt từng có thời điểm xôn xao vì Angela Phương Trinh bị báo chí phanh phui chuyện bỏ học từ năm lớp 9, Hoa hậu Thùy Dung đăng quang thời điểm chưa tốt nghiệp THPT hay Tuấn Hưng bị trường Đại học Dân lập Thăng Long cho thôi học,... Thế nhưng, đấy chỉ là những 'con sâu làm rầu nồi canh' bởi thực tế, làng giải trí vẫn tồn tại những cá nhân có trình độ học vấn cao ngất ngưởng.

Nguyễn Ngọc Anh (Sao mai điểm hẹn) - Thạc sĩ

Nhắc đến Ngọc Anh, có lẽ khán giả trẻ hiện nay chỉ nhớ đến câu nói kinh điển của cô trong một bài phỏng vấn: "Tôi không biết Chi Dân, Only C là ai?". Thế nhưng, người yêu nhạc của cô sẽ biết, ngoài giọng hát truyền cảm, thái độ làm nghề nghiêm túc, Ngọc Anh còn thuộc số ít sao Việt có trình độ học vấn cao. Ban đầu, nữ ca sĩ chỉ đỗ trường CĐ Văn hóa nghệ thuật quân đội. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, cô tiếp tục thi vào trường ĐH Văn hóa rồi lại theo học lớp Cao học ở chuyên ngành này. Đến cuối năm 2010, Ngọc Anh nhận bằng thạc sĩ ở tuổi 29. 

Ngọc Anh Sao mai điểm hẹn

MC/Diễn viên Danh Tùng - Thạc sĩ

Tuy không quá nổi tiếng ở lĩnh vực MC như Nguyên Khang hay Phan Anh nhưng Danh Tùng lại là "trai ngoan" có tiếng của Vbiz. Mặc dù bận rộn với công việc dẫn chương trình, đóng phim nhưng Danh Tùng không bỏ bê việc học. Bù đắp cho nỗ lực học hỏi của nam MC, anh chính thức nhận bằng thạc sĩ Luật học ở tuổi 30. 

MC Danh Tùng

Theo đuổi nghề MC nhưng Danh Tùng lại tốt nghiệp cao học ngành Luật học

Hoàng Thùy Linh - Thạc sĩ, sắp đăng kí bảo vệ tiến sĩ 

Năm 2006, Hoàng Thùy Linh đỗ lớp Đạo diễn truyền hình - trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội với danh hiệu thủ khoa. Dẫu từng bị lộ bảng điểm lẹt đẹt với nhiều môn phải thi lại, học lại, tuy nhiên, giọng ca "Bánh trôi nước" vẫn kịp tốt nghiệp khóa 26 vào năm 2010, sau đó là xuất sắc nhận được tấm bằng Thạc sĩ lí luận phê bình điện ảnh.

Hoàng Thùy Linh

Hoàng Thùy Linh có xuất phát điểm học vấn khá vững chắc khi đỗ thủ khoa Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội lớp Đạo diễn truyền hình

Mới đây nhất, trong buổi họp báo ra mắt MV "Fall In Love", Hoàng Thùy Linh bất ngờ tiết lộ, cô chuẩn bị đăng kí bảo vệ tiến sĩ vào năm 2019 bởi đối với cô, sự sáng tạo được xây dựng trên nền tảng học hành, đào tạo bài bản có cái gì đó thực tế, vững chắc và thuyết phục hơn.

"Tôi là con nhà nòi và được đào tạo trường lớp, nên ý thức và mong muốn con đường nghệ thuật của mình kéo dài đến 50-60 tuổi chứ không chỉ là nghệ sĩ ngắn hạn. Việc tôi tốt nghiệp thạc sĩ và chuẩn bị đăng kí bảo vệ tiến sĩ vào năm sau cũng là một trong những sự chuẩn bị cho mình đủ kiến thức, chiều sâu để đi bền vững với nghề.

Đời người nói ít thì ít, nhiều thì nó vẫn dài, tôi muốn có ít nhất 3 cái 10 năm để kỉ niệm làm nghề chứ không chỉ là dự án Vàng anh và phượng hoàng". Hoàng Thùy Linh chia sẻ. 

Hoàng Thùy Linh đăng kí bảo vệ tiến sĩ

Nếu bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, Hoàng Thùy Linh sẽ trở thành một trong những ca sĩ trẻ có học vị cao nhất Vbiz hiện nay

MC Huyền Ny - Tiến sĩ

Huyền Ny hay còn được biết đến với cái danh "vợ hụt" của Đan Trường là một MC đa tài khi thường xuyên đảm nhận vai trò dẫn dắt cho các liveshow của anh Bo, Đàm Vĩnh Hưng và các event song ngữ. Trước khi hoạt động tích cực tại showbiz Việt như hiện nay, Huyền Ny là một trong những nghệ sĩ Việt hiếm hoi có bằng tiến sĩ chuyên ngành Dược tại một trường ĐH ở tiểu bang Nebraska - Mỹ.

MC Huyền Ny

NSND Bạch Tuyết - Tiến sỹ cải lương đầu tiên tại Việt Nam

Chắc tìm cả showbiz Việt không ai được như NSND Bạch Tuyết, bước chân vào đại học khi đã 40 tuổi nhưng lại nhanh chóng có được học vị tiến sỹ cải lương và cho đến thời điểm hiện tại, bà cũng là người đầu tiên trong giới nghệ thuật chạm được đến học vị cao ngất này. 

NSND Bạch Tuyết

NSND Bạch Tuyết chính là tiến sĩ cải lương đầu tiên ở Việt Nam

Được biết, bà được phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 1988, cũng năm này bà tốt nghiệp khoa đạo diễn ở Viện hàn lâm Sân khấu và Điện ảnh tại Sofia - Bulgaria. Sau khi về nước, bà vẫn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn. Năm 1995, nghệ sĩ Bạch Tuyết bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ với đề tài "Sự thích nghi của nghệ thuật sân khấu dân tộc cổ truyền của các quốc gia Đông Nam Á" với điều kiện sinh hoạt hiện đại của khán giả ở thế kỷ 21. 7 năm sau đó, bà chính thức được phong tặng danh hiệu NSND.