Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Học trò Noo Phước Thịnh chính thức lên tiếng về nghi án 'đạo' hit của GOT7, TWICE nhưng không khác gì 'đổ thêm dầu vào lửa'

Đỗ Hoàng Dương cuối cùng cũng giải thích về chuyện 'Úm ba la' được cho là 'mượn beat' từ các hit Kpop, tuy nhiên, các fan Kpop vẫn chưa cảm thấy thuyết phục.

"Úm ba la" là MV debut của Đỗ Hoàng Dương sau khoảng 6 năm bước ra từ Giọng hát Việt nhí. Ca khúc với giai điệu trẻ trung, sôi động do nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng chắp bút được đánh giá phù hợp với độ tuổi lẫn phong cách của học trò Noo Phước Thịnh. Tuy nhiên, không may cho Đỗ Hoàng Dương và ê-kíp là "Úm ba la" đang gây tranh cãi trong cộng đồng fan Kpop do nghi án đạo nhái một số bản hit của các nhóm nhạc Hàn Quốc như: "Candy Pop" của TWICE, "Zimzalabim" của Red Velvet, đặc biệt là "Just Right" của GOT7.

"Úm ba la" của Đỗ Hoàng Dương

được cho là mượn beat từ "Just Right" của GOT7

và "Candy Pop" của TWICE, mỗi ca khúc một ít

Sau khoảng 1 ngày im lặng trước cáo buộc sao chép, cuối cùng Đỗ Hoàng Dương cũng đã đại diện ê-kíp lên tiếng: "Riêng về vấn đề này thì mình đã nhận được rất nhiều phản hồi những ngày hôm qua, nhiều bạn nói ca khúc giống "Just Right" của GOT7, "Candy Pop" của TWICE, "Zimzalabim" của Red Velvet,... trong khi bản phối của "Úm Ba La" đã hoàn thành trước ca khúc của Red Velvet tầm 3 tháng. Có thể màu sắc sẽ giống nhau vì thể loại âm nhạc, dòng nhạc này khó có thể mà khác nhau hoàn toàn được. Những âm thanh nhạc cụ sử dụng cũng chỉ có từng ấy, những đoạn tương đối giống trong bài là hoàn toàn ngẫu nhiên - nhưng không giống nhau hoàn toàn, đây không phải là chuyện hiếm gặp. Vấn đề này thực sự làm tổn thương cho Đỗ Hoàng Dương và cả e-kíp". Đỗ Hoàng Dương khẳng định.

Giải thích như vậy nhưng Đỗ Hoàng Dương và ê-kíp lại không đưa ra được bằng chứng cho thấy "Úm ba la" đã được hoàn thiện trước ca khúc của Red Velvet hẳn 3 tháng. Hơn nữa, vấn đề quan trọng trong vụ lùm xùm này là sáng tác của Huỳnh Hiền Năng có phần nhạc dạo đầu giống đến 80% "Just Right" của GOT7 thì chưa ai lý giải được lý do tại sao. 

Đỗ Hoàng Dương giải thích nghi án đạo nhạc GOT7 và Red Velvet

Đã lên tiếng trước ồn ào đạo nhạc GOT7 và TWICE nhưng lời giải thích của Đỗ Hoàng Dương có mà như không

Niềm an ủi cho Đỗ Hoàng Dương là MV debut của anh đã sớm có được 1 triệu view sau khoảng 3 ngày ra mắt. Chia sẻ về thành tích mới, học trò Noo Phước Thịnh cho hay: "Có thể MV đạt mốc triệu view ở Vpop là chuyện bình thường nhưng với Dương, đó đã là một con số rất lớn cho bước khởi đầu. Điều này khiến Dương cảm thấy rất hào hứng, muốn dành lời cảm ơn tới tất cả những ai đã ủng hộ cho mình và MV. Dương sẽ cố gắng nhiều hơn, tiếp tục ra mắt những sản phẩm âm nhạc chất lượng, được đầu tư tâm huyết để ra mắt Vpop trong thời gian tới".