Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hoạt hình Disney chưa chắc chỉ dành cho trẻ em khi nó chứa đựng những phân cảnh đen tối và ảm đạm

Với lịch sử hàng chục năm, các bộ phim hoạt hình luôn chứa đựng những bí mật khiến người ta tò mò. Đây là phân cảnh tăm tối mà chỉ khi đã trưởng thành bạn mới nhận ra.

Pinocchio (1940)

Là một bộ phim nổi tiếng, tuy nhiên Pinocchio cũng có những phân cảnh khiến dân tình sợ hãi. Cụ thể, Pinocchio và những người bạn của mình thích thú với những thú vui trưởng thành ở xứ sở thần tiên là đảo Pleasure, bao gồm uống rượu, hút thuốc và đánh bạc. Nhưng tiếng cười của họ trở thành nỗi kinh hoàng khi hòn đảo này nguyền rủa, và các nhân vật trở thành những chú lừa lao động khổ sai.

Toy Story 3

Toy Story 3 là một bộ phim hoạt hình 3-D của Mỹ vào năm 2010 được vẽ bằng máy tính. Bộ phim đã phá vỡ kỷ lục doanh thu cao nhất trong một ngày cho một bộ phim hoạt hình của Shrek the Third, nhưng không phá vở kỷ lục của Shrek the Third trong doanh thu ba ngày cuối tuần đầu tiên, và đạt được doanh thu $110.307.189.

Một trong những bộ phim xây nên sự căng thẳng chính là Toy Story 3. Hình ảnh các nhân vật bị nhấn chìm trong lưỡi lửa, phải đối chọi với sinh tử đã tạo nên sức ám ảnh mạnh mẽ. Đôi khi, nó hoàn toàn không phù hợp với một bộ phim dành riêng cho trẻ nhỏ.

Dumbo

Chú voi biết bay Dumbo là một phim hoạt hình sản xuất bởi Disney dựa vào truyện cùng tên của Helen Aberson và Harold Perl vào năm 1941.

Một trong những phân cảnh gây tranh cãi là khi Dumbo gặp ác mộng và rơi vào mê sảng. Hàng loạt nhửng chú voi Dumbo méo mó hiện ra sẽ tạo cảm giác vô cùng khó chịu cho trẻ nhỏ. Thêm vào đó, kết hợp với âm nhạc, nó khiến người lớn cũng cảm thấy rờn rợn.

Một số nhà phê bình đã chỉ trích cảnh phim này, cho rằng Dumbo đang sử dụng chất kích thích là LSD.

Black Cauldron (Vạc dầu đen)

Tên tiếng Việt là “Vạc dầu đen” - bộ phim hoạt hình thứ 25 của hãng hoạt hình Walt Disney vào năm 1985, dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lloy Alexander.

Trong bộ phim hoạt hình này có rất nhiều phân cảnh gây ám ảnh: Các nhân vật bị chôn trong xác chết thối rữa, phân đoạn cắt cổ (đã bị lược bỏ), những bộ xuông gớm ghiếc,… “Vạc dầu đen” đến thời điểm hiện tại là tác phẩm gây tranh cãi của Disney.

The Lion King (Vua sư tử)

Vua sư tử là phim hoạt hình thứ 32 của hãng hoạt hình Walt Disney, công chiếu vào năm 1994. Bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi về cốt truyện, nội dung giàu tính triết lý và âm nhạc, nhận được 92% đánh giá tích cực trên trang web phê bình điện ảnh Rotten Tomatoes. Tuy nhiên, nó cũng chứa đựng những phân cảnh gây ám ảnh.

Cụ thể, phân cảnh người chú ruột Scar xô cha của Simba là Mufasa rơi xuống núi. Trước khi làm hành động đó, nhân vật này đã gào lên “Đức vua vạn tuế”. Mufasa rơi khỏi dãy núi và chết vì bị dẫm đạp trong hỗn loạn.

The Hunchback Of Notre Dame (Thằng gù nhà thờ Đức Bà)

Tuy được giảm nhẹ đi rất nhiều so với cuốn tiểu thuyết cùng tên của đại văn hào Victor Hugo nhưng bộ phim The Hunchback Of Notre Dame (Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà) vẫn được xem là một trong những bộ phim đen tối nhất của Disney. Sự đen tối bao trùm bộ phim đến từ những dục vọng thấp hèn của tên phản diện Frollo dành cho cô gái Esmeralda. Sự ám ảnh đến biến thái của Frollo, những ca khúc hắn ta hát đều gây ám ảnh cho trẻ nhỏ.