Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hoạt động 19 năm, 8 lần thay đổi đội hình, tiểu sử phong phú của Mây Trắng không nhóm nào ở Vpop sánh được

Trước Mây Trắng, La Thăng cũng từng khiến công chúng ngỡ ngàng vì có đến cả chục lần thay đổi thành viên nhưng so với đồng nghiệp, nhóm nhạc cũ của Trịnh Thăng Bình vẫn còn bớt lận đận vài phần.

Mây Trắng chính thức thành lập vào năm 2000 với 5 thành viên: Thu Thuỷ, Thu Ngọc, Anh Thuý, Ngọc Châu, Yến Trang. Ít ai biết, 3 mẩu của nhóm thời điểm ấy là Thu Ngọc, Ngọc Châu, Anh Thuý từng là thành viên của nhóm Mắt Ngọc trong những ngày đầu thành lập năm 1998. Sau khi hoạt động cùng nhau được một năm, Thu Ngọc, Ngọc Châu và Anh Thuý tách nhóm. Cả 3 nhanh chóng kết nạp thêm 2 người bạn thân là Yến Trang và Thu Thuỷ, giữ vững đội hình 5 người của Mây Trắng.

các thế hệ của Mây Trắng

Không lâu sau, Anh Thuý tách nhóm và hoạt động riêng. Đội hình 5 người của Mây Trắng vẫn được giữ nguyên khi Yến Nhi – em ruột của Yến Trang gia nhập. 

2 năm sau, Thu Thuỷ nối gót Anh Thúy rời nhóm. Cô chọn đầu quân về công ty giải trí Wepro, bắt tay cùng Phạm Quỳnh Anh, Lương Bích Hữu tạo thành H.A.T.

các thế hệ của Mây Trắng 1

Cuối năm 2006, cặp chị em Yến Trang và Yến Nhi tách khỏi Mây Trắng để hoạt động riêng. Nhóm lúc này chỉ còn 2 thành viên là Ngọc Châu và Thu Ngọc. Được sự ủng hộ từ bạn bè và đồng nghiệp, cả hai quyết định kết nạp thêm Hải Băng vào năm 2007 - thành viên có nhiều điểm tương đồng với Yến Trang. 

các thế hệ của Mây Trắng 2

Chỉ được một thời gian, Hải Băng cũng rời Mây Trắng để theo đuổi sự nghiệp solo. Ngọc Châu và Thu Ngọc một lần nữa bổ sung thêm MiMi (Kim Ngọc) và tiếp tục con đường ca hát. Tuy nhiên, sau sự cố này, 2 thành viên đời đầu dường như cảm thấy đuối sức trong việc duy trì tên tuổi của nhóm, Mây Trắng quyết định tạm dừng ca hát để tập trung cho sự trở lại trong năm 2013.

các thế hệ của Mây Trắng 3

Vào đúng ngày sinh nhật 15 tuổi của nhóm, Mây Trắng tái xuất Vpop ở một đội hình hoàn toàn mới với phong cách trưởng thành, quyến rũ hơn, gồm 3 mẩu: Ngọc Châu, Ngọc Trâm, Bảo Ngọc, đồng thời tái hợp phiên bản 4 người với Yến Trang tại The Remix. 

các thế hệ của Mây Trắng 4

Mới đây nhất, sau khi bất ngờ tung bản audio ca khúc "Đành nói lời chia tay" và nói về việc bị H.A.T "cướp hit", Mây Trắng đã comeback cùng Ngọc Châu, Ngọc Trâm và gương mặt mới An Nhiên.

các thế hệ của Mây Trắng 5

Mây Trắng của hiện tại đã trải qua 19 năm hoạt động cùng 8 lần thay đổi đội hình.