Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hoàng Thùy Linh nhá hàng poster 'Duyên âm', netizen bội phục sự sáng tạo lẫn màu sắc riêng biệt ở nữ ca sĩ

Sau 2 lần làm khán giả bất ngờ với 'Để Mị nói cho mà nghe' và 'Tứ phủ', công chúng càng trông đợi vào màn ra mắt của ca khúc mang màu sắc trào phúng độc đáo nhất trong album 'Hoàng'.

Tối 18/12, tạo hình đầu tiên trong MV "Duyên âm" đã được Hoàng Thùy Linh nhá hàng. Vẫn mang màu sắc dân gian huyền bí nhưng lần này nữ ca sĩ chọn hóa thân thành hình tượng một bà đồng - đối tượng có khả năng giao tiếp tâm linh, chuyên thực hiện những nghi thức huyền bí. Có điều, bà đồng Hoàng Thùy Linh đã được cách điệu cực trend với mái tóc xõa dài, phần mấn đội đầu sặc sỡ, tay đeo hộ giáp. Cô "oai phong" ngồi trên chiếc kiệu 8 người khiêng, không khác gì một quý tộc, bà hoàng. 

Hoàng Thùy Linh nhá hàng poster cho MV Duyên âm

Tạo hình của Hoàng Thùy Linh trong MV "Duyên âm"

Theo quan niệm dân gian, "Duyên âm" là những linh hồn lang thang không siêu thoát, vì vướng một mối lương duyên với người trần mà vất vưởng đi theo. Về phía người dính phải "duyên âm", đường tình duyên cũng vô cùng lận đận, muốn cắt bỏ cũng không phải là dễ. Cuộc sống cứ thế trở nên bí bách, nặng nề bởi rõ ràng, âm dương cách biệt, không thể nào đến được với nhau. 

Nếu hoàn toàn tôn trọng huyền tích dân gian, ca khúc của Hoàng Thùy Linh sẽ phải mang giai điệu u ám, đi kèm là màu sắc tâm linh nhưng không, Vàng Anh lại đem đến bản pop vui nhộn và đậm sắc thái trào phúng. 

"Duyên âm" với Hoàng Thùy Linh chỉ là cách gọi ẩn dụ, hàm ý chỉ những chàng trai phiền phức, đeo bám dai như đỉa. Cô coi họ là thứ nghiệt duyên cần phải xua đuổi với câu cửa miệng "thiên linh linh - địa linh linh" vốn được dùng trong các bài văn khấn. Đặc biệt, phần điệp khúc của "Duyên âm" còn mang âm hưởng của những bài đồng dao Bắc Bộ, được phối với nhạc điện tử nên màu sắc tươi trẻ, lém lỉnh của nó càng thể hiện rõ rệt. Ngoài ra, với việc nhá hàng tạo hình hiện đại của bà đồng, khán giả đang vô cùng trông chờ vào màn xua đuổi "duyên âm" của Hoàng Thùy Linh. 

(Khán giả có thể nghe "Duyên âm" TẠI ĐÂY)

Trước, Hoàng Thùy Linh đã từng băn khoăn khi không biết nên chọn "Em đây chẳng phải Thúy Kiều" hay "Duyên âm" là ca khúc tiếp theo thực hiện MV, thậm chí, trong ngày họp báo ra mắt album, cô còn phải hỏi truyền thông lẫn khán giả. Thế nhưng, khi "Hoàng" ra mắt trên Spotify, khán giả đã nhận thấy sự khác biệt của "Để Mị nói cho mà nghe", "Tứ phủ""Duyên âm" do đây là 3 ca khúc "lạc loài" không có visual video làm hình nền minh họa. Dựa vào việc "Để Mị nói cho mà nghe""Tứ phủ" đã lần lượt lên sóng, ngày MV "Duyên âm" ra mắt cũng chỉ trong một sớm, một chiều. 

Hoàng Thùy Linh nhá hàng poster cho MV Duyên âm 1

Nghiệp duyên hội cùng cắt "Duyên âm" của Hoàng Thùy Linh sẽ chính thức khai mạc vào ngày 19/12.