Hoàng Thùy Linh: Một tinh thần thép mà mọi cô gái đều ngưỡng mộ

Từng đứng ở đỉnh cao danh vọng nhưng cũng từng bị rơi xuống đáy vực thẳm đã khiến một cô gái nhỏ nhắn trở nên kiên cường và làm được những điều mà không phải ai cũng làm được.

Từng có một sự nghiệp đáng ganh tỵ

Hoàng Thuỳ Linh đã từng nổi tiếng trên cả nước với nhiều vai trò như thủ khoa lớp đạo diễn truyền hình - ĐH Sân khấu điện ảnh, ca sĩ phụ trong nhóm hát Thiên Thần, người dẫn chương trình thiếu nhi Vui cùng Hugo của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội và góp mặt trong một số bộ phim truyền hình dài tập. Tuy nhiên, vai diễn giúp cái tên Hoàng Thuỳ Linh thực sự toả sáng phải chính là Vàng Anh trong phần 2 chương trình truyền hình tương tác “Nhật ký Vàng Anh” (2007).

hoàng thùy linh đứng lên từ scandal clip nhạy cảm

Vào thời điểm đó, Hoàng Thuỳ Linh cùng vai diễn của mình đã trở thành hình tượng có sức ảnh hưởng rất lớn và rộng rãi đến cộng đồng người trẻ Việt Nam.

Vướng scandal khó được tha thứ

Năm 2007, Hoàng Thùy Linh dính vào vụ scandal khi một đoạn phim nhạy cảm giữa cô và bạn trai bị một nhóm người phát tán và lan truyền chóng mặt. Sự kiện này đã gây ra làn sóng phản đối dữ dội, nhất là từ các bậc phụ huynh, không chỉ phê phán rất nghiêm khắc mà thậm chí còn đòi cô phải xin lỗi vì đã hủy hoại “Nhật ký Vàng Anh”, chương trình mang tính giáo dục và định hướng cho giới trẻ. Năm 2010, tờ CNN GO đã xếp vụ scandal của cô gái này vào nhóm 5 vụ bê bối tình dục hàng đầu châu Á.

hoàng thùy linh đứng lên từ scandal clip nhạy cảm

Hậu scandal, Hoàng Thùy Linh, thay vì lẩn trốn hay sụp đổ vì bê bối, cô vẫn tiếp tục con đường hoạt động nghệ thuật với vai trò ca sĩ, người mẫu ảnh quảng cáo thời trang,… nhưng tần số xuất hiện ít đi hẳn.

Sự trở lại mạnh mẽ

Sau một thời gian tạm lánh xa sân khấu, vào 2010, Hoàng Thuỳ Linh đã trở lại với vai trò là ca sĩ bằng album “Hoàng Thùy Linh” hợp tác cùng nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, Nguyễn Đức Cường và ca sĩ Đông Nhi. Đồng thời, cô cũng tham gia vào lĩnh vực điện ảnh với vai diễn trong bom tấn “Thần tượng”. Thế nhưng, sau một scandal động trời như vậy thì đối với Hoàng Thuỳ Linh, việc trở lại không hề dễ dàng gì. Cô từng kể rằng không ít lần mình bị ném đồ vào người khi đang diễn trên sân khấu, không ít lời xì xào, ánh mắt tò mò của khán giả dõi theo mỗi khi cô xuất hiện.

Tuy vậy, cô không hề nản chí mà vẫn tiếp tục cố gắng, cố gắng không ngừng để khán giả quên đi một cô diễn viên từng dính vụ bê bối đáng xấu hổ, thay vào đó là một cô ca sĩ - diễn viên có thực tài và luôn luôn nỗ lực hết mình để được công chúng công nhận.

hoàng thùy linh đứng lên từ scandal clip nhạy cảm

Cô từng chia sẻ rằng: “Khi nhìn bố mẹ, Linh cảm thấy không thể nào dừng lại được nên phải quyết tâm. Nhiều khủng hoảng trong cuộc sống, thậm chí bị tẩy chay, miệt thị, nhưng Linh luôn cố gắng đứng dậy để không bị ai coi thường. Có những điều do số phận sắp đặt nhưng tất cả mọi thứ suy cho cùng đều phải do bản thân mình trải nghiệm, phải tự thăng tự trầm để đạt được. Quá khứ luôn là một phần tài sản của mỗi người, khi cuộc sống trao tặng bất cứ thứ gì cho mình, mình cũng nên cảm ơn nó. Còn tương lai, là điều mà vốn sống, năng lực, khối óc và đôi bàn tay mình tạo ra. Sau tất cả, có gì và mất gì, điều đó không quan trọng, quan trọng là mình đã dám sống, dám chấp nhận và dám vượt qua”.

Đúng vậy, đây chính là tinh thần mà mọi cô gái đều cần có để sống trong cuộc đời này, để không bị vùi dập dù cho có gặp khó khăn hay biến cố gì, và quan trọng nhất là để có thể làm chủ cuộc sống của chính mình!

LuGi