Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hoàng Thùy Linh đúng chuẩn 'trùm lầy' của Vpop 2019: đem mẹ con Quỳnh Trần JP - bé Sa và cả đôi giày hoa cúc của G-Dragon vào MV 'Duyên âm'

Chơi 'lầy' như vậy, ai chơi lại hả Hoàng Thùy Linh?

Cuối cùng sau bao ngày trông đợi, MV kết năm "Duyên âm" cũng được Hoàng Thùy Linh tung ra. Vẫn là một sản phẩm được lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian cùng huyền tích ở làng quê Bắc Bộ, thế nhưng so với "Để Mị nói cho mà nghe""Tứ phủ", "Duyên âm" lại có sự đan xen giữa màu hiện đại và truyền thống, giữa tính trào lộng và yếu tố hài hước, đặc biệt, nữ ca sĩ không sử dụng thống nhất bất kì một hình tượng nào xuyên suốt MV khi đưa vào cả yếu tố xuyên không. 

Mở đầu MV là hình ảnh Hoàng Thùy Linh cùng nhóm bạn xúng xính xiêm y trẩy hội. Cả 3 bị thu hút bởi túp lều có dòng chữ "đêm tri kỷ" và rồi vừa bước vào trong đã bất ngờ quay ngược thời gian trở lại năm 2006 với nhiều câu chuyện thú vị.

nét độc đáo trong MV Duyên âm của Hoàng Thùy Linh

nét độc đáo trong MV Duyên âm của Hoàng Thùy Linh 1

Hoàng Thùy Linh vẫn đang vui vẻ trảy hội đầu MV

nét độc đáo trong MV Duyên âm của Hoàng Thùy Linh 2

nhưng chỉ ít giây sau đã quay trở lại năm 2006. Không phải ngẫu nhiên mà nữ ca sĩ lựa chọn cột mốc này bởi nó liên quan trực tiếp đến bộ phim Nhật ký Vàng Anh

Ở phần âm nhạc, "Duyên âm" mang tính mỉa mai, xua đuổi rõ rệt với những chàng trai bám dai như đỉa. Tuy nhiên, khi thực hiện MV, Hoàng Thùy Linh đã kết hợp công kích những anh chàng đào hoa, "đứng núi này trông núi nọ" với thói phán xét của miệng lưỡi nhân gian. "Duyên âm" vốn là một huyền tích dân gian mang tính tâm linh nhưng khi "cộp mác" nữ ca sĩ họ Hoàng, nó vừa thời thượng lại đậm màu "lầy lội".

nét độc đáo trong MV Duyên âm của Hoàng Thùy Linh 2

Nghĩa đen, "Duyên âm" là việc cắt bỏ mối nghiệt duyên giữa người âm - người trần, giữa những cô gái với chàng trai đeo bám hoặc những mối quan hệ không phải lúc nào cũng tốt đẹp trong đời

nét độc đáo trong MV Duyên âm của Hoàng Thùy Linh 3

Còn nghĩa bóng cũng chính là mục đích Hoàng Thùy Linh thực hiện MV nhằm đưa tiễn những sự việc tiêu cực, những hằn học, đay nghiến của người đời. "Đôi khi việc buông bỏ và tha thứ cho điều gì đó giống như khi ta phóng sinh. Đừng giam cầm thứ gì ở quanh mình, mà hãy trả tự do cho tất cả những cảm xúc để chúng được về với điều vốn dĩ nhất", đây cũng chính là tâm tư nữ ca sĩ họ Hoàng muốn gửi gắm trong sản phẩm lần này

Khá khen cho Hoàng Thùy Linh là trong sản phẩm này, cô vẫn chủ đích đem màu sắc văn hóa dân gian vào từng chi tiết thông qua bối cảnh đình chùa, trang phục áo yếm hay những trò chơi quen thuộc trong các lễ hội như: kéo co, nấu cơm niêu, cờ người... tuy nhiên, nó không rập khuôn, sao chép theo truyền thống mà đã có sự cách tân. Đặc biệt, Hoàng Thùy Linh còn cho thấy sự nhạy bén đến mức xuất sắc khi đưa vào những hiện tượng viral: mẹ con Quỳnh Trần JP - bé Sa, Khá Bảnh, thậm chí là cả đôi giày Para Noise hoa cúc của G-Dragon. 

nét độc đáo trong MV Duyên âm của Hoàng Thùy Linh 4

Mang màu sắc dân gian nhưng MV của Hoàng Thùy Linh vẫn bắt trend với hiện tượng Khá Bảnh

nét độc đáo trong MV Duyên âm của Hoàng Thùy Linh 6

mẹ con Quỳnh Trần JP

nét độc đáo trong MV Duyên âm của Hoàng Thùy Linh 5

và cả đôi giày hoa cúc cực hot của G-Dragon

Thêm một điểm cộng nữa cho MV "Duyên âm" là sự xuất hiện mang tính công khai của cuốn Nhật ký Vàng Anh như cách Hoàng Thùy Linh dũng cảm đối mặt với scandal trong quá khứ. Ngoài ra, khả năng vũ đạo điêu luyện của cô trong sản phẩm vừa phát hành cũng là yếu tố được cư dân mạng đánh giá cao. 

"Duyên âm".